Đâu Là 5 Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả ?

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

Theo bạn, cách học ngữ pháp tiếng Anh nào dễ dàng và hiệu quả ?

Làm thế nào để ứng dụng văn phạm tiếng Anh vào nói ?

Phải chăng để học ngữ pháp tiếng Anh thành công cần học đúng phương pháp ?

 Cách học ngữ pháp tiếng Anh

 

Ngữ pháp chính là nền móng của ngôn ngữ, muốn học tốt tiếng Anh, trước hết người học cần học tốt ngữ pháp tiếng Anh. Một số người học rất hứng thú với việc tìm ra những qui tắc ngữ pháp, cách dùng và làm nhiều bài tập văn phạm tiếng Anh khá tốt. Song thực tế chưa biết áp dụng văn phạm tiếng Anh vào nói. Số khác cho rằng học ngữ pháp rất khô khan, toàn những quy luật khó nhớ, dễ quên.

 

Vậy cách học ngữ pháp tiếng Anh nào mang lại hiệu quả cao ? Sau đây, luyện tiếng Anh giao tiếp sẽ hướng dẫn 5 cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh thứ 1 là cần lên lịch học rõ ràng và cụ thể. Ghi chú những điểm ngữ pháp quan trọng, lên kế hoạch học và thực hành từng phần một. Tìm ra đâu là những điểm ngữ pháp khó đối với ta, để dành nhiều thời gian thực hành và ứng dụng vào nói và viết tiếng Anh liên tục vừa giúp ta nhớ lâu vừa phát triển tư duy sáng tạo. Vì vậy ta sẽ sớm hoàn thiện trình độ ngữ pháp của mình.

 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh thứ 2 tìm các bài tập ngữ pháp từ các nguồn như sách, báo, Internet để thực hành. Cách học ngữ pháp tiếng Anh trên Internet nếu biết áp dụng đúng cách có thể giúp ta nắm vững ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng.

 

Nhờ vào Internet, ta có thể tìm khá nhiều tài liệu hay và bổ ích giúp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả hơn. Những trang Web có nhiều bài chia sẻ về ngữ pháp hay và giá trị như: http://dothithuynga.wordpress.com ; http://www.dothithuynga.com ; http://luyentienganhgiaotiep.com.

 

Thực hành các cuộc đối thoại trong khi nghe qua chắt lọc những điểm ngữ pháp thiết yếu. Sau đó áp dụng vào nói tiếng Anh ngay. Bằng cách vừa nghe những điểm ngữ pháp vừa ứng dụng triệt để trong khi nói và viết sẽ giúp ta nhớ tốt hơn là chỉ học lý thuyết suông trong sách văn phạm tiếng Anh.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh

 

Đến với khóa học ” Làm Chủ Văn Phạm Và Phát Âm ” tại Trung tâm Anh ngữ Orest sẽ giúp bạn làm chủ văn phạm tiếng Anh cơ bản và phát âm tiếng Anh chuẩn. Từ những kiến thức ngữ pháp cơ bản, sẽ giúp ta ứng dụng ngữ pháp tiếng Anh vào thực hành nói một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Kết thúc khóa học đó sẽ giúp ta hoàn thiện anh văn căn bản chỉ trong 1,5 tháng. Ta vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc, vừa tận hưởng được những phương pháp đào tạo hay, đột phá không những giúp ta học tiếng Anh thông minh hơn, hiệu quả và thành công nhanh hơn mà còn có khả năng tự học cao hơn.

 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh thứ 3 là chú ý tới những lỗi ngữ pháp thường gặp. Đây chính là cách learn from mistakes (Học từ những lỗi sai). Càng thắc mắc những lỗi ta hay phạm và đưa ra giải pháp khắc phục kịp lúc.

 

Ví dụ: friendly hay bị hiểu nhầm là trạng từ vì tính từ này có đuôi “ly” và ta thường viết: He treats her friendly thay vì viết: he treats her in a friendly way. Ta nên để ý những lỗi thường gặp như thế này để tránh bị mắc lỗi. Hoặc khi đọc một câu văn hay một mẩu chuyện, ta nên để ý đến ngữ pháp và phải hiểu tại sao câu lại được viết như vậy.

 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh thứ 4 thực hành và ôn lại để có thể nhớ những gì ta đã học . Ghi chú những điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng và lên kế hoạch học và thực hành từng phần một. Hãy lập kế hoạch để sử dụng những điểm ngữ pháp tiếng Anh thiết yếu hổ trợ vào việc nói tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh

 

Hằng ngày, ta cần luyện tập một, hai điểm ngữ pháp quan trọng cho đến khi nào ta có thể sử dụng chúng dễ dàng và thành thạo hơn, rồi tìm hiểu thêm điểm văn phạm tiếng Anh kế tiếp.

 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh thứ 5 đừng quên ngữ pháp tiếng Anh có khá nhiều trường hợp ngoại lệ. Khi gặp các trường hợp võ đoán này, ta nên ghi chép lại và đối chiếu với quy luật để có thể nhớ tốt hơn. Ví dụ quy luật không sử dụng mạo từ (article) “The” trước tên một quốc gia, nhưng phải nói The United States, the United Kingdom để chỉ Hoa Kỳ.

 

Tóm lại, để học ngữ pháp tiếng Anh tốt, ta cần luyện tập thường xuyên để nâng cao ngữ pháp tiếng Anh của mình. Từ đó, ta có thể ứng dụng vào nói tiếng Anh lưu loát và chính xác.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Nếu bạn muốn trao đổi thêm, vui lòng liên hệ với mình qua:

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl 

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Đỗ Thị Thúy Nga

Trường Ngoại Ngữ Orest

http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com

 

Comments

 1. Đặng Nhật Quang says:

  Bài viết với 5 cách học ngữ pháp tiếng Anh rất hay và hiệu quả. Thanks so much

  Đặng Nhật Quang
  Trưởng phòng Marketing

 2. Trần Miên Thảo says:

  Bài viết rất hay, cho tôi những cách học ngữ pháp tiếng Anh rất tuyệt vời. Cảm ơn tác giả nhiều nhé.

  Trần Miên Thảo
  Nhân Viên Ngân hàng

 3. Ngô Tường Hùng says:

  Bài viết rất hay, cho tôi nhiều phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả và lôi cuốn. Thanks so much.

  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

 4. Nguyễn Huy Hoàng says:

  Bài viết rất hay và có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.Mong có nhiều bài viết hay hơn nữa. Thanks.

  Nguyễn Huy Hoàng
  Nhân viên Văn phòng

 5. Nguyễn Như Quân says:

  Bài viết thật là hay quá. Cho tôi nhiều bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả và độc đáo. Thanks.

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên Kế toán

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!