5 Cách Học Tiếng Anh Siêu Đẳng

 

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

Cách học tiếng Anh

 

Đâu là 5 cách học tiếng Anh siêu đẳng?

Cách học tiếng Anh nào mang lại hiệu quả cao ?

Phải chăng cần có những cách học tiếng Anh đột phá và siêu đẳng sẽ giúp ta thành công nhanh trong tiếng Anh?

 

Tiếng Anh càng trở nên quan trọng trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian, công sức, và tiền bạc để học Anh văn tại một số Trung tâm Ngoại ngữ song vẫn không thể giao tiếp được.

 

Vậy có những cách học tiếng Anh nào giúp ta thành công nhanh hơn, đạt được mục tiêu như mong muốn. Nhân đây luyện tiếng Anh giao tiếp chia sẽ cách học tiếng Anh siêu đẳng qua bốn kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.

 Cách viết tiếng Anh

 

Thứ nhất, cách luyện nói tiếng Anh siêu đẳng cần phát âm tiếng Anh chuẩn, luyện suy nghĩ bằng tiếng Anh và phản xạ nói tiếng Anh nhanh. Trong quá trình thúc đẩy phản xạ nói nhanh, ta nên giới hạn thời gian & đề ra những quy luật nghiêm khắc để giúp mình có thể phản xạ nhanh trong khi giao tiếp tiếng Anh.

 

Phát triển phản xạ nói nhanh không những là cách học tiếng Anh giúp ta giao tiếp tiếng Anh lưu loát mà còn phát triển tư duy nhạy bén để ứng phó với những tình huống cấp bách trong cuộc sống.

 

Hơn nữa, ta nên kết hợp hai loại bài tập vừa luyên khả năng diễn đạt lưu loát (diễn vai, đối thoại, thuyết trình, thảo luận nhóm, khảo sát.…) và các bài tập vừa luyện độ chính xác (trắc nghiệm, điền từ, viết câu, tiếng Anh văn phòng…).

 

Thứ hai, cách luyện nghe tiếng Anh siêu đẳng cần nắm vững phát âm tiếng Anh và thủ thuật nghe đúng phương pháp. Ta nên đặt mục tiêu luyện nghe thường xuyên . Tùy vào thời gian rãnh của mỗi người mà đề ra kế hoạch luyện nghe anh văn phù hợp. Bởi kỹ năng nghe khá khó nên dành thời gian hơn.

 

Thêm vào đó, cách nghe tiếng Anh hiệu quả là tập trung vào hai thủ thuật nghe như “nghe thụ động” là “nghe không cần hiểu”. Trong giai ý chính để biết được nội dung bài nghe nói về gì là đã đủ và thực hành nghe những bài nói chậm, ngắn, giọng phổ biến. Đến giai đoạn nghe chủ động, mình cần nắm ý chính và nội dung chi tiết của bài nghe.

 

Chính vì thế, nghe nói tiếng Anh là hai kỹ năng cần được ghép chung nhau, vì muốn nói đúng và hay thì phải nghe được. Nói đúng giúp nghe dễ dàng. Căn bản cho hai kỹ năng này là hệ thống gồm 20 nguyên âm, và 24 phụ âm. Cần lưu ý và phân biệt những âm khó ( vì tiếng Việt không có).

 

Ta cần phân biệt các âm hữu thanh và vô thanh, cách đọc phụ âm cuối: s, es, ed. Tiếng Việt là tiếng độc , âm mỗi từ là mỗi âm, không có trọng âm như tiếng Anh đa âm, có âm nhấn, âm không nhấn; có từ đọc mạnh, có từ đọc nhẹ, ví dụ conversation ( nhấn âm ba), to school (nhấn school, không nhấn nghĩa là đọc nhẹ nhanh ” to” ).

 Cách học tiếng Anh

 

Thứ ba cách luyện đọc tiếng Anh hiệu quả cần nắm vững hai kỹ năng là Skimming và scanning . Đó là hai thủ thuật đọc không thể thiếu trong suốt quá trình đọc hiểu tiếng Anh. Kỹ năng đọc của ta sẽ được củng cố và nâng cao nhiều nếu nắm vững cả hai chiến thuật này. Luyện thành thạo kỹ thuật Skimming và Scanning không những giúp ta phát triển tốc độ đọc nhanh mà còn hiểu sâu nội dung bài đọc.

 

Thứ tư cách học viết tiếng Anh siêu đẳng là cần nắm vững văn phạm tiếng Anh và phân tích câu. Mỗi ngày, dành khoảng 1h để luyện viết tiếng Anh. Tùy thời gian rãnh của mỗi người mà lên kế hoạch viết cho phù hợp. Điều đó sẽ giúp ta có thói quen thực hành viết lại tiếng Anh thường xuyên. Khi mới bắt đầu viết những câu đơn giản và khi ta viết tốt hơn, viết câu dài hơn và phức tạp hơn. Sau đó triển khai viết một đoạn văn và một bài văn.

 

Cách học viết tiếng Anh tốt là luyện viết tiếng Anh thường xuyên, và kiên trì theo đuổi mục tiêu sẽ giúp ta nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

 Cách học tiếng Anh

 

Thứ năm, cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và nhớ lâu là học theo cụm từ, đừng bao giờ học từng từ riêng lẻ. Sau đó đặt nhiều câu đa dạng về từ vựng vừa học sẽ giúp ta nhớ lâu hơn ,nói tiếng Anh đúng văn phạm và lưu loát hơn.

 

Khi học từ mới, ta luôn đặt từ đó trong nhiều ngữ cảnh cụ thể, vừa giúp ta học từ thông qua ngữ cảnh vừa phát triển tư duy đoán từ bởi mỗi từ tiếng Anh có nhiều nghĩa đa dạng khác nhau.

 

Tóm lại, với 5 cách học tiếng Anh siêu đẳng trên sẽ giúp ta học Anh văn thông minh hơn, tiết kiệm thời gian hơn và thành công nhanh hơn. Luyện tiếng Anh giao tiếp tin rằng nếu ta áp dụng đúng cách thì sẽ sớm giỏi tiếng Anh.

 

Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ?

Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

Nếu bạn muốn đựơc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình ” Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?”

 

Các khóa học tiếng Anh

 

Nếu hôm nay bạn không đầu tư vào học tiếng Anh. Bạn sẽ ra sao vào ngày mai?

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Nếu bạn muốn trao đổi thêm, vui lòng liên hệ với mình qua:

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Đỗ Thị Thúy Nga

Trường Ngoại Ngữ Orest

http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com

Comments

 1. Nguyễn Như Quân says:

  Bài viết có nhiều cách học tiếng Anh rất hay và hiệu quả. Thanks nhé !

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên Văn phòng

 2. Nguyễn Tiến Đạt says:

  bài viết giúp tôi có được những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và giúp tôi thành công nhanh hơn.

  Nguyễn Tiến Đạt
  Nhân viên IT

 3. Ngô Tường Hùng says:

  Bài viết mang lại nhiều giá trị cho người học tiếng Anh, có nhiều phương pháp học tiếng Anh đột phá rất hay.

  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

 4. Trần Miên Thảo says:

  Hay quá đi. Mong có nhiều bài viết hay như vậy để giúp mọi người học tiếng Anh nhanh hơn.

  Trần Miên Thảo
  Nhân viên Ngân hàng

 5. Nguyễn Huy Hoàng says:

  Bài viết rất hay va thực tế. Có nhiều bài viết mang lại giá trị thực sự cho người học. Thanks.

  Nguyễn Huy Hoàng
  Nhân viên Marketing

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!