9 Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nhanh Và Hiệu Quả

Cách 1: Tự Xác Định Mục Tiêu Cụ Thề Và Rõ Ràng

 

cach tu hoc tieng anh giao tiep

 

Để việc tự học tiếng Anh giao tiếp của bạn có thể tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn và nhanh hơn, trước tiên bạn PHẢI xác định được mục tiêu tự học tiếng Anh một cách cụ thể và rõ ràng.

 

cach tu hoc tieng anh giao tiep

 

Elbert Hubbard – nhà triết học Mỹ đã từng nói rằng: “Hãy hiểu điều mình muốn làm, giữ vững ý nghĩ đó trong đầu, và hằng ngày hãy làm điều cần làm, vào mỗi hoàng hôn, bạn sẽ thấy mình tới gần mục tiêu hơn”.

Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, ta PHẢI xác định được mục tiêu mà mình hướng tới, phấn đấu, nỗ lực không ngừng vì mục đích đó thì mình mới có thể chạm đến thành công.

cach tu hoc tieng anh giao tiep

 

Tuy nhiên, nếu  cứ chần chừ lười lên kế hoạch, or có mục tiêu chung chung, ngày nào hay ngày đó thì chắc chắn bạn cứ giậm chân tại chỗ mà chẳng tiến bộ được gì.

Để giúp bạn có thể tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và thành công, Trung tâm tiếng Anh Orest muốn giới thiệu đến bạn 9 Cách tự học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả, nhằm hướng dẫn cách tự học tiếng Anh giao tiếp đầu tiên là Tự xác định mục tiêu học tiếng Anh vừa cụ thể và rõ ràng.

 

cach tu hoc tieng anh giao tiep

 

Trước tiên bạn cần hiểu rõ mục đích học anh văn của mình là gì? Đâu là lý do đủ mạnh tạo động lực cho bạn học tốt tiếng Anh? Bạn học tiếng Anh để đi du học? Bạn học tiếng Anh để có được thu nhập hấp dẫn or cơ hội thăng tiến cao? Bạn học tiếng Anh để có được môi trường làm việc ưng ý? Hay bạn học tiếng Anh để đi du lịch, hợp tác tốt với các đối tác  nước ngoài?

Hãy xác định mục tiêu tự học tiếng Anh giao tiếp cho bạn NGAY BÂY GIỜ, khi vừa đọc xong những dòng chữ này. Bạn khát khao học tiếng anh giao tiếp vì mục đích gì? Nó sẽ mang đến cho bạn những điều tốt đẹp, tích cực gì trong tương lai? Hãy nghĩ đến nó, lấy điều đó làm động lực để có thể học tiếng Anh giao tiếp một cách tràn đầy năng lượng nhất!

cach tu hoc tieng anh giao tiep

 

Hãy tưởng tưởng trình độ tiếng Anh của bạn sẽ thế nào nếu xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh cụ thể, ” tôi sẽ giao tiếp tiếng Anh lưu loát”. Song, ngược lại nếu ta có mục tiêu nhỏ bé, chung chung như “ tôi có thể giao tiếp tàm tạm, đủ sài…” or “ tôi sẽ giao tiếp được..”thì sẽ không có thông số nào đo đếm được thành công của ta bởi chính ta không có lòng tin mình sẽ đạt được mục tiêu, or suy nghĩ nhỏ bé. Liệu mục tiêu quá nhỏ bé như thế có tạo động lực và quyết tâm giúp bạn thành công không?

 

cach tu hoc tieng anh giao tiep Tại sao bạn không cho phép mình có mục tiêu lớn, ước mơ lớn? Bởi chẳng ai cấm bạn làm điều đó cả. Hãy nhìn những tỷ phú trên thế giới, những gương doanh nhân thành công. Họ thành công bởi có suy nghĩ lớn và mục tiêu lớn giúp họ có thể làm điều phi thường mà chính họ cũng chưa thật sự nhận ra tài năng tiềm ẩn trong họ.

Vì thế, tưởng tưởng tương lai ta sẽ ra sao nếu ta viết ra những mục tiêu và ước lớn và làm thế nào để hiện thực hóa ước mơ của mình? Hãy tự cho mình một mục tiêu lớn với động lực mạnh mẽ nhất có thể để bạn sẽ luôn phấn đấu không ngừng vì thành quả tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước.

cach tu hoc tieng anh giao tiep Sau khi đã xác định được mục tiêu của mình, bạn hãy lập kế hoạch tự học tiếng Anh giao tiếp theo hai phương pháp với hai mốc thời gian: ngắn hạn và dài hạn.

Đó chính là điều ta cần làm NGAY LÚC NÀY. Hãy lập một kế hoạch hoàn chỉnh. Bắt đầu từ mức học của mình: chưa biết gì về tiếng Anh, căn bản, kha khá hay thậm chí đã có thể giao tiếp tốt bạn vẫn tiếp tục đặt ra chuẩn mực cao hơn.

Với kế hoạch tự học tiếng anh giao tiếp ngắn hạn bạn hãy tuân thủ theo phương pháp SMSPDA (Specific- measurable-Stretch-Purpose-Deadline-Action)

cach tu hoc tieng anh giao tiep

Học tiếng Anh cần kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày nhưng ít một. Tránh học quá nhiều trong khi trí nhớ bạn có hạn. Hậu quả là, học xong quên sạch. Sẽ hiệu quả thế nào nếu ta  biết vận dụng  sáng tạo vào thực tiễn.

Hãy vạch ra cho mình chính xác số từ vựng tiếng Anh bạn có thể nhớ trong một ngày, tính toán trong một tuần, một tháng hay một năm bạn sẽ nắm được số từ vựng tiếng Anh đủ để sử dụng cho mục đích của mình. Hãy sử dụng tiếng Anh trong mọi lúc có thể.

cach tu hoc tieng anh giao tiep Kế hoạch xuất phát từ ước mơ nhưng nó sẽ không trở thành hiện thực nếu bạn không viết lên giấy, không chia sẻ với ai đó và không hành động ngay. Cáchtự học tiếng Anh hiệu quả là biết chọn lọc học tiếng Anh đúng phương pháp, Mà trong đó phương pháp ấy phải thật sự phù hợp với mình  bằng sự  kiên trì- chăm chỉ học tiếng Anh và tự cam kết với bản thân mình PHẢI thành công trong giao tiếp tiếng Anh.

Hãy bắt tay vào HỌC  NGAY BÂY GIỜ ? Với kế hoạch tự học tiếng Anh giao tiếp dài hạn, ta hãy áp dụng theo phương pháp SMART (Specific – Measurable – Achievable – Realistic – Time)

cach tu hoc tieng anh giao tiep

Trong đó, Specific có nghĩa là cụ thể, bạn phải lập cho mình một kế hoạch thật cụ thể, rõ ràng và chi tiết.

Measureable là đo lường, kế hoạch của bạn phải có số lượng cụ thể, có thể đo lường được.

Achievable là có khả năng đạt được, bạn phải chú trọng đến khả năng của mình khi lập ra kế hoạch học tiếng anh giao tiếp, kế hoạch phải khả thi nằm trong khả năng bạn có thể đạt được.

Realistic là tính thực tế, tính thực tế của kế hoạch cũng rất cần chú trọng, bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn lập ra một kế hoach phi thực tế.

Điều quan trọng cuối cùng là bạn phải xác định thời gian cụ thể, rõ ràng cho kế hoạch của mình, có thể là vài tháng hay vài năm nhưng đó phải là một con số được tính toán cụ thể.

cach tu hoc tieng anh giao tiep

Bạn đã lựa chọn cho mình phương pháp nào trong các cách tự học tiếng Anh giao tiếp Trung tâm tiếng Anh Orest vừa giới thiệu ở trên? Hãy cầm bút lên và LẬP NGAY KẾ HOẠCH cho mình đi nào nếu bạn thực sự muốn mình luyện tiếng anh giao tiếp đạt hiệu quả tốt nhất.

Hãy kiểm chứng ngay 7 cách tự học tiếng Anh giao tiếptrung tâm Anh ngữ  Orest vừa giới thiệu, bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả bất ngờ của nó đấy! cach tu hoc tieng anh giao tiep

Khởi đầu suôn sẻ luôn là dấu hiệu tốt lành cho một kết thúc đẹp. Xác định mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng và cụ thể chính là bước đầu tiên vô cùng quan trọng cho việc tự học tiếng Anh giao tiếpcủa bạn, nó sẽ là bước đệm để bạn bước đi dễ dàng hơn trên con đường tự học tiếng Anh của mình.

Hy vọng với các bài viết về chủ đề 7 cách tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả của Trung tâm tiếng Anh Orest sẽ là một tài liệu học tiếng Anh bổ ích, lý thú và hiệu quả cho bạn.

Và bây giờ bạn hãy BẮT ĐẦU NGAY với cách tự học tiếng Anh giao tiếp đầu tiên đi: xác định mục tiêu CỤ THỂ và RÕ RÀNG ngay các bạn nhé!

Chúc các bạn luôn hạnh phúc và thành công với 7 cách tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh & hiệu quả!

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh.

BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.

Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất. ĐĂNG KÝ NGAY: http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00p.m hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi. Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

 

Protected by Copyscape DMCA Takedown Notice Infringement Search Tool

Comments

 1. Trần Thị Tuyền says:

  Bài viết rất hay và ý nghĩa!

  Trần Thị Tuyền
  Nhân viên tín dụng

 2. Trần Văn Bình says:

  Bài chia sẻ thật bổ ích và cần thiết cho những ai đang học tiếng Anh giao tiếp. Bài viết đã làm thay đổi cách học tiếng Anh của tôi.

  Trần Văn Bình
  Nhân viên IT

 3. Phạm Thị Kim Chi says:

  Thật tuyệt! Cảm ơn những chia sẻ hay và ý nghĩa của Trung tâm tiếng Anh Orest. Tôi sẽ lập ngay một mục tiêu và kế hoạch học tiếng Anh cho mình!

  Phạm Thị Kim Chi
  Nhân viên Ngân hàng

 4. Nguyễn Hoàng Khánh My says:

  Tôi đang rất mong chờ cách 2, còn bây giờ tôi sẽ bắt tay ngay vào thực hiện bước đầu tiên lập mục tiêu và kế hoạch học tiếng Anh giao tiếp cho mình! Cảm ơn bài chia sẻ rất bổ ích của Trung tâm nhé!

  Nguyễn Hoàng Khánh My
  Chuyên viên tư vấn

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!