7 Chiến Thuật Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

Chiến Thuật 1: Lập Kế Hoạch Và Mục Tiêu Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Rõ Ràng Cụ Thể

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Để luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, trước tiên chúng ta cần có chiến thuật luyện giao tiếp tiếng Anh tốt và bài bản. Việc lên một chiến thuật hoàn hảo sẽ giúp ta nhanh chóng đạt được mục tiêu  học giao tiếp tiếng Anh của mình.

Điều đầu tiên ta cần nghĩ đến khi bắt đầu bước vào luyện tiếng Anh giao tiếp đó là phải lập cho mình một kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Kế hoạch và mục tiêu luyện giao tiếp tiếng Anh này càng cụ thể càng tốt.

Trung tâm tiếng Anh Orest muốn giới thiệu đến các bạn một phương pháp lập kế hoạch luyện tiếng Anh giao tiếp cực kỳ HIỆU QUẢ theo tiêu chí SMART.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

SMART (Specific – Measurable – Achievable – Realistic – Time)

Trong đó,  Specific có nghĩa là cụ thể, bạn phải lập cho mình một kế hoạch thật cụ thể, rõ ràng và chi tiết.

Measureable là đo lường, kế hoạch của bạn phải có số lượng cụ thể, có thể đo lường được.

Achievable là có khả năng đạt được, bạn phải chú trọng đến khả năng của mình khi lập ra kế hoạch học tiếng anh giao tiếp, kế hoạch phải khả thi nằm trong khả năng bạn có thể đạt được.

Realistic là tính thực tế, tính thực tế của kế hoạch cũng rất cần chú trọng, chúng ta sẽ không bao giờ thành công nếu ta lập ra một kế hoach phi thực tế.

Điều quan trọng là ta phải xác định thời gian cụ thể, rõ ràng cho kế hoạch của mình, có thể là vài tháng hay vài năm nhưng đó phải là một con số được tính toán cụ thể.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Xác định kế hoạch học tiếng Anh giao tiếp càng rõ ràng, cụ thể, chi tiết càng giúp chúng ta dễ dàng  thực hiện mục tiêu luyện tiếng Anh giao tiếp của mình hơn. Hãy dựa vào năng lực, trình độ và khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân để đưa ra cho mình một kế hoạch luyện tiếng Anh giao tiếp thật hiệu quả nhé !

 

Bên cạnh một kế hoạch luyện tiếng Anh giao tiếp cực kỳ khoa học và bài bản, để luyện giao tiếp tiếng Anh thành công chúng ta  cần phải có động lực và niềm tin vào bản thân mình.

luyen tieng anh giao tiep

Phải luôn tin chắc rằng mình sẽ đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất. Niềm tin rất quan trọng. Chính NIỀM TIN giúp ta có thể làm những điều không thể thành có thể, …biến người bình thường có KHẢ NĂNG làm những ĐIỀU PHI THƯỜNG, tạo cho ta động lực , nguồn năng lượng mạnh mẽ để phấn đấu và khát khao chinh phục thành công trong giao tiếp tiếng Anh.
Tốt hơn hết là ta có thể chia nhỏ từng kế hoạch-mục tiêu luyện giao tiếp tiếng Anh  trở nên NHẸ NHÀNG-ĐƠN GIẢN hơn và thực hiện đều đặn luyện tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày. Đừng quá ép buộc mình học một lượng kiến thức quá lớn trong một thời gian ngắn, nó không những không hiệu quả mà còn phản tác dụng nữa đấy!

luyen tieng anh giao tiep

Do đó, mỗi ngày bạn có thể chỉ cần học 5 từ vựng tiếng Anh giao tiếp, luyện nghe một bài đàm thoại tiếng Anh và dành khoảng 30 phút để luyện nói tiếng Anh với bạn bè, người thân hay tốt hơn luyện giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài đã là một kế hoạch luyện tiếng Anh giao tiếp cực tốt rồi.

 

Chỉ cần từng chút một, thường xuyên và đều đặn mỗi ngày, chúng ta sẽ thấy học giao tiếp tiếng Anh rất đơn giản, thoải mái, không bị áp lực, gò bó nhưng lại vô cùng HIỆU QUẢ.
Đừng tạo áp lực quá lớn cho bản thân mình nhưng phải sẳn sàng vượt qua chướng ngại lớn trong quá trình luyện anh văn giao tiếp. Bởi  mục tiêu  của chúng ta càng lớn thì chướng ngại càng lớn.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

luyện giao tiếp tiếng Anh cần thời gian, kiên trì và nỗ lực. Do đó, ta đừng vì những khó khăn ban đầu như  nghe tiếng Anh chẳng hiểu  gì cả, hay  phát âm tiếng Anh sai, học từ vựng tiếng Anh  thì học trước quên sau rồi bỏ cuộc giữa chừng. Tư duy giữa người thành công và thất bại chỉ khác nhau chỗ đó.

 

Người thành công xem khó khăn thất bại tạm thời là bài học trải nghiệm quý giá giúp họ trưởng thành và phát triển bản thân tốt hơn. Bởi chẳng ai thành công mà chưa từng thất bại bao giờ.

 

Vì thế, kẻ thù lớn nhất của chúng ta chính là bản thân của mình. Vì vậy, ta phải luôn kiên định để vượt qua mọi thử thách lúc ban đầu, có như vậy thì mới thành công trong luyện tiếng Anh giao tiếp được.

luyen tieng anh giao tiep

 

Và trong quá trình luyện giao tiếp tiếng Anh, ta hãy tự hỏi liệu điều mình đang làm có gây cản trở bước đường thành công của mình? Câu trả lời rõ ràng là không. Ta đang từng bước đi đến thành công qua mỗi giờ khắc luyện tập tiếng Anh giao tiếp của mình.

 

Đây chính là con đường dẫn đến thành công, chúng ta đang đi những nấc thang đầu tiên với kế hoạch và mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho riêng mình. Đừng vội hoang mang, nản chí và quay đầu trước khó khăn.

 

Hãy vững tin đối đầu và tiến bước, chắc chắn bạn sẽ trưởng thành và đi đến đỉnh vinh quang.

 

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Duplicate Content Protection Tool

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!