7 Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Viết Tiếng Anh Tốt

 

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

Tuyệt chiêu 1: “Không ngừng viết!”

luyen-tieng-anh-giao-tiep

Luyện tiếng Anh giao tiếp.com

Làm thế nào để viết tiếng Anh tốt, văn phong giống như người bản xứ ?

Phải chăng luyện viết tiếng Anh đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết tiếng Anh của mình ?

 

Kỹ năng viết được nhiều người ứng dụng rộng rãi trong công việc và cuộc sống . Để viết tốt, người học cần nắm chắc ngữ pháp, cấu trúc câu và sở hữu vốn từ vựng phong phú cùng phương pháp hành văn trôi chảy, mượt mà. Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu như bạn luyện viết tiếng Anh thường xuyên.

 

Thực hành viết tiếng Anh đều đặn mỗi ngày qua nhiều chủ đề đa dạng, phong phú chẳng hạn, tập viết một câu đơn, câu ghép, và câu phức qua áp dụng 12 thì vào viết. Hay khi chúng ta học bất kỳ một điểm văn phạm nào, cố gắng ứng dụng chúng vào nói và viết.

 

Ví dụ: bạn áp dụng 2 cách dùng của thì hiện tại đơn là chân lý, sự thật hiển nhiên và thói quen hàng ngày để có hai câu như sau:

 

-To love and be loved are a source of happiness. ( chân lý)

– She often goes to school on time ( thói quen hằng ngày)

 

Sau đó tập nói thầm vừa giúp nhớ và phát triển 2 kỹ năng là viết và nói. Kế đến, bạn viết một đoạn văn dùng toàn bộ là thì hiện tại đơn. Sau khi đã viết tốt, bạn phát triển lên cấp độ cao hơn là viết một bài văn kể về các hoạt động điển hình trong ngày dùng toàn bộ thì hiện tại đơn

luyen-tieng-anh-giao-tiep

Luyện tiếng Anh giao tiếp.com

Để viết tiếng Anh hiệu quả, mỗi ngày hãy dành khoảng 1h để luyện viết tiếng Anh . Tùy thời gian rãnh của mỗi người mà lên kế hoạch viết cho phù hợp. Điều đó sẽ giúp bạn có thói quen thực hành viết lại tiếng Anh thường xuyên. Khi mới bắt đầu viết những câu đơn giản và khi bạn viết tốt hơn, viết câu dài hơn và phức tạp hơn.”không có nhà văn giỏi, mà chỉ có những chuyên gia viết lại tận tụy” –Joe Vitale

 

Hoặc thường viết nhật ký bằng tiếng Anh cũng là một phương pháp hay, tạo cho bạn được thói quen luyện viết mỗi ngày. Hãy áp dụng những cấu trúc câu và điểm văn phạm thiết yếu để viết ra từng sự kiện xảy ra với bạn trong ngày. Viết nhật ký bằng tiếng Anh, sẽ giúp bạn viết một cách bộc phát những câu chuyện thật của cuộc đời mình sẽ dễ chạm được tâm hồn và trái tim của độc giả bởi bạn viết xuất phát từ trái tim.

 

Tốt hơn chúng ta nên kết nối với nhiều bạn nước ngoài. Viết thư thăm hỏi họ thường xuyên và đề nghị họ chỉnh sữa lỗi sai .Điều này không những giúp bạn phát triển mối quan hệ tốt hơn mà còn cải thiện được khả năng viết tiếng Anh của mình.

 

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như vũ bảo, các trang web cá nhân như facebook, twitter hay các trang blog như yume…được sử dụng khá nhiều. Đối với những bạn đã viết khá , dành thời gian viết blog/note bằng tiếng Anh hằng ngày sẽ giúp bạn biết được lỗi sai của mình và chỉnh sửa qua những comment của những người viết chuyên nghiệp.

 

Mỗi lần bạn viết blog/note bằng tiếng Anh, bạn sẽ nghĩ rằng có rất nhiều người đang theo dõi bài viết đó, khiến bạn xem xét cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về mặt nội dung cũng như cách viết bài blog đó.

 

Hơn thế nữa, những bài viết của bạn có thể được khá nhiều người theo dõi, và trong số đó, chắc chắn cũng có những bạn khá giỏi về kỹ năng viết tiếng Anh. Họ có thể chỉnh sửa, góp ý cho bạn. Hay thậm chí, những bài viết của bạn có thể là kinh nghiệm cho những bạn viết tiếng Anh kém hơn.

 

Tóm lại, luyện viết thường xuyên, và kiên trì theo đuổi mục tiêu sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh của mình. Trải nghiệm viết lại giúp bạn học được kinh nghiệm từ thầy cô, hay những chuyên gia viết giỏi. Luyện tiếng Anh giao tiếp mong bạn sẽ viết tiếng Anh tốt.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.dothithuynga.com

KỲ TỚI: NẮM CHẮC VĂN PHẠM CĂN BẢN VÀ TRAO DỒI VỐN VĂN PHẠM NÂNG CAO

 

Comments

 1. Ngô Tường Hùng says:

  Làm thế nào để viết tiếng Anh tốt ? BÀi viết trên đã có câu trả lời. Mong sẽ có nhiều bài viết hay để mọi người học tiếng Anh hiệu quả hơn.

 2. Nguyễn Huy Hoàng says:

  Đồng ý ! Chỉ có thực hành liên tục và thường xuyên thì mới có thể nâng cao được khả năng viết mà thôi.

 3. Nguyễn Thái Bảo says:

  ”Không có nhà văn giỏi, mà chỉ có những chuyên gia viết lại tận tụy” –Joe Vitale. Bài viết hay, chỉ cần chúng ta luyện tập thường xuyên sẽ thì sẽ có những kết quả như mong muốn.

 4. Nguyễn Khánh Linh says:

  Bài viết đã cải thiện khả năng viết tiếng Anh của mình rất nhiều. Thanks.

 5. Trần Miên Thảo says:

  Bài viết rất hay. Mong bạn sẽ có nhiều bài viết hay hơn nữa.Thanks.

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!