Bạn Có Hay Mắc Phải 5 Lỗi Sai Này Trong Luyện Giao Tiếp Tiếng Anh?

 

Trung tâm Anh ngữ

Vì sao ta luyện giao tiếp tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn chưa giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

Ta thường mắc phải những lỗi sai nào khi luyện giao tiếp tiếng Anh?

Phải chăng tránh những lỗi sai phổ biến và hoàn thiện giao tiếp mỗi ngày sẽ giúp ta ngày càng giao tiếp tiếng Anh lưu loát?

 

Hiện nay, hầu hết mọi người đều khao khát thông thạo tiếng Anh. Kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO và ngày càng giao thương với quốc tế ,các công ty, tập đoàn trong – ngoài nước đều đòi hỏi nhiều nhân sự phải giao tiếp tiếng Anh tốt. Vì thế, nhu cầu học tiếng Anh càng trở nên cấp thiết, là xu thế chung của toàn xã hội.

 

Thế nhưng nhiều người luyện giao tiếp tiếng Anh nhiều năm song vẫn chưa giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Phải chăng vì học sai phương pháp và hay mắc phải nhiều lỗi sai khiến ta tự ti và trình độ tiếng Anh cứ dậm chân tại chỗ. Đây là 5 lỗi sai ta cần tránh để giao tiếp tiếng Anh tốt hơn và hiệu quả hơn.

 Luyện giao tiếp tiếng Anh

Lỗi sai thứ nhất về cách dùng từ và diễn đạt tiếng Anh. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn giao tiếp tiếng Anh chưa tốt. Ví dụ như câu: Her older brother likes playing football. .‘Older’ và ‘elder’ đều là dạng so sánh hơn của tính từ ‘old’, nhưng khi nói đến người anh hay người chị trong gia đình ta dùng ‘elder’.

 

Hoặc dùng lầm “according to my opinion” thay vì “in my opinion”. Khi muốn nói : Theo ý kiến tôi, anh ta đúng. Hãy nói : In my opinion, he is right. Không nói : According to my opinion, he is right.

 

Tiếng Anh cũng giống như Tiếng Việt, phong phú và đa dạng. Cùng một ý nghĩa nhưng chúng ta có thể sử dụng nhiều từ khác nhau để diễn đạt hay ngược lại. Ta nên áp dụng từ mới thường xuyên mới có thể nhớ lâu hơn. Ví dụ như: I can play the guitar well. “Well” là trạng từ có nghĩa là tốt, giỏi. Trong khi đó có câu The well is very clean. “Well” là danh từ lại có nghĩa khác là cái giếng.

 Luyện giao tiếp tiếng Anh

 

Lỗi thứ hai là phát âm tiếng Anh sai. Đa số các bạn sinh viên ở tỉnh đều phát âm sai do chưa được học môn “phonetic”. Chưa nắm vững hệ thống âm trong Tiếng Anh, chưa phân biệt & đọc rõ phụ âm cuối (S, ES, ED), chưa biết cách nhấn chính xác trọng âm của từ & câu, chưa biết cách đọc nối & đọc theo nhóm, chưa phân biệt nguyên tắc đồng hoá, giảm âm…

 

Ví dụ như: Người Việt phát âm /s/ không đúng chỗ hoặc bỏ qua không đọc âm /s/ . Đó là lỗi rất phổ biến. Ví dụ: He likes reading book thì người Việt không đọc rõ âm /s/ trong từ likes Please! Go up thì người Việt lại cho thêm âm /s/ vào từ up

 

Hậu quả là bạn nói một thứ tiếng gì đó na ná tiếng Anh nói rời rạc, không đúng ngữ điệu, khiến nhiều người nước ngoài không hiểu bạn nói gì. Đây cũng là một rào cản lớn khiến bạn không thể nghe được.

 Luyện giao tiếp tiếng Anh

 

Thứ ba là sai ngữ pháp và cấu trúc câu khiến bạn nói tiếng Anh sai mặc dù người nước ngoài cũng có thể hiểu bạn nói, song chắc chắn họ sẽ không nể trọng bạn bởi bạn cũng nói tiếng Anh tàm tạm or nói tiếng bồi như bao người khác.

 

Ví dụ như: Dùng sai danh động từ khi diễn ta mục đích. Khi muốn nói: Tôi đến đây để học tiếng Anh “I come here for learning English”. Câu nói trên là sai phải nói là “ I come here to learn English”.

 

Hoặc: dùng sai hình thức động từ trong so sánh. Khi muốn nói : Nên học hành chăm chỉ khi còn trẻ hơn là dành tất cả thời gian để rong chơi. Ta thường nói sai câu trên là It’s better to study while young than spending all the time in play. Trong khi đó phải nói “It’s better to study while young than to spend all the time in play”.Bởi vì theo luật văn phạm tiếng Anh, khi so sánh phải đồng bộ, có nghĩa là yếu tố so sánh thứ nhất phải cùng một dạng với yếu tố thứ hai. Do đó “to study” phải tương ứng với “to spend” vì cùng ở một dang nguyên thể (infinitive) chứ không được dùng “spending” vì “spending” là danh động từ (gerund).

 

Luyện giao tiếp tiếng Anh

Thứ tư nói tiếng Anh sai ngữ điệu. Đối với câu hỏi Yes/No question ta thường lên giọng vào cuối câu, trong khi đó với Wh-question ta luôn xuống giọng ở cuối câu. Song đây là lỗi phổ biến với hầu hết mọi người. Thậm chí có bạn thừa biết quy tắc đó, nhưng do thói quen loại khó sữa.

 

Ví dụ : Are you a doctor?

Why are you sad?

Luyện giao tiếp tiếng Anh

Thứ năm nói tiếng Anh chưa đúng nhịp điệu trong câu. Các từ được nhấn mạnh là từ nội dung (content word). Các từ này bao gồm danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, đại từ. Ý nghĩa của câu được thể hiện qua những từ này. Các từ chức năng sẽ phát âm yếu hơn và ngắn hơn. Các từ này bao gồm trợ động từ, giới từ, liên từ, từ chỉ định, tính từ sở hữu. Các bạn thường nói sai nhịp trong 2 câu sau:

 

Ví dụ như trong câu: My baby’ /wants to’/ play everyday’ . Các bạn thường đọc câu này tới 6 nhịp là không đúng. Trong câu này có 3 nhịp, vì vậy để nói đúng nhịp điệu bạn phải đọc thành 3 nhịp chứ không phải 6 nhịp.

 

Tương tự như: The weather’s in /England is /changeable. (3 nhịp). Trong câu này bạn thường nói với 5 nhịp. Nhưng để nói đúng nhịp điệu phải là 3 nhịp. Đọc đúng nhịp điệu sẽ giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát và sở hữu giọng bản xứ.

 Luyện giao tiếp tiếng Anh

 

Thứ sáu phản xạ nói tiếng Anh chậm khiến ta nói tiếng Anh không tự nhiên và ngắt quãng. do ta ít từ vựng, cấu trúc câu, dỡ ngữ pháp và chưa biết áp dụng từ vựng và văn phạm vào nói tiếng Anh.

 

Điều này làm cho trong quá trình nói bạn ngập ngừng và ngắt quãng khá nhiều. Không nhất thiết ta phải tìm những từ ngữ cao xa để nói, chỉ cần mình nói những từ đơn giản, đúng ngữ pháp vận dụng trong giao tiếp tiếng Anh của mình.

 

Tóm lại, nói tiếng Anh lưu loát là ước mơ của nhiều người. Nhưng ước mơ chỉ trở thành hiện thực khi bạn thực sự quyết tâm hành động. Tiếng Anh giao tiếp tin rằng nếu bạn khác phục được những lỗi sai trên thì khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn càng nâng cao.

 

Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ?

Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

Nếu bạn muốn đựơc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình ” Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?”

 

Các khóa học tiếng Anh

 

 

Nếu hôm nay bạn không đầu tư vào học tiếng Anh. Bạn sẽ ra sao vào ngày mai?

 

P/S:

khóa học tiếng Anh giao tiếp khai giảng vào ngày 31/11/2015. 1 lớp chỉ dạy 10 người. 

Hãy gọi ngay hot-line: 090.6721.577  ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ để được tư vấn và test tiếng Anh MIỄN PHÍ, cùng TẬN HƯỞNG chất lượng đào tạo tốt và GIÁ TRỊ khóa học mang lại

Xóa Nạn Mù Chữ Giao Tiếp Tiếng Anh Ngay Hôm Nay

Truy cập vào link này ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ:

Mọi thông tin khóa học anh văn giao tiếp mời bạn tham khảo ở đây:

https://docs.google.com/forms/d/1kXBNqOrn22qH7FOghftjRuy9gS1l0IE5FSqu7i1iqT8/viewform?c=0&w=1

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

https://www.facebook.com/HoiNhungNguoiThichTiengAnhOrest/reviews

Email: info@orest.edu.vn

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://orest.edu.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Duplicate Content Penalty Protection

Comments

 1. Trần Thị Hồng says:

  Bài viết hay lắm. Mong có nhiều bài viết hay như vậy. Thanks.

  Trần Thị Hồng
  Nhân viên Marketing

 2. Ngô Tường Hùng says:

  bài viết hay lắm đó bạn. Mong phát huy những bài viết như vậy để chúng tôi học tiếng anh tốt hơn.

  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

 3. Nguyễn Như Quân says:

  Hay quá. Mình đã tìm ra vì sao mình học tiếng Anh giao tiếp không tiến bộ rồi. Thanks.

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên văn phòng

 4. Nguyễn Tiến Đạt says:

  Bài viết hay và nhiều ý nghĩa. Thanks so much.

  Nguyễn Tiến Đạt
  Nhân viên Kế toán

 5. Trần Miên Thảo says:

  bài viết hay lắm. Thanks nhé

  Trần Miên Thảo
  Nhân viên Ngân hàng

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!