Bạn Có Hay Mắc Phải 6 Lỗi Sai Này Trong Luyện Viết Tiếng Anh?

 

Trung tâm Anh ngữ

Tại sao ta luyện viết tiếng Anh nhiều năm song trình độ viết cứ dậm chân tại chỗ ?

Ta thường mắc phải những lỗi sai nào trong khi viết tiếng Anh?

Ta khao khát luyện viết tiếng Anh theo văn phong của người bản xứ, vừa lôi cuốn và hấp dẫn ?

Phải chăng cần tránh 6 lỗi sai này để giúp ta viết tiếng Anh đúng và mạch lạc hơn?

 

Kỹ năng viết tiếng Anh được ứng dụng rộng rãi trong công việc và cuộc sống của nhiều người . Để viết tiếng Anh tốt, ta cần nắm vững kiến thức ngữ pháp tiếng Anh, sở hữu vốn từ vựng Tiếng Anh phong phú, biết tổ chức đoạn văn tốt, động não để có những ý tưởng hay, đốc đáo, cùng phương pháp hành văn trôi chảy, mượt mà.

Ngoài ra, ta nên tìm hiểu kỹ những lỗi sai phổ biến hay gặp phải trong khi viết tiếng Anh để giúp mình hoàn thiện khả năng viết anh văn của mình. Đây là 6 lỗi sai ta nên tránh trong quá trình viết.

 Luyện viết tiếng Anh

Đầu tiên viết sai cấu trúc, ….Ví dụ : I am very interested of reading books. Giới từ ‘of’ trong câu trên phải đổi thành ‘in’ vì cấu trúc câu đúng là “to be interesred in”. Hoặc : My face is similar to my mother’s. Câu trên cho ta thấy chính việc không biết dùng đúng cấu trúc để diễn đạt ý đã làm cho câu dài và kém hấp dẫn. Chúng ta có thể viết lại ví dụ trên như sau: “I take after my mother.”

 

Thứ hai, viết sai ngữ pháp tiếng Anh cơ bản gây cho ta gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng thì, mạo từ, chức năng các danh từ, động từ, tính từ, trạng từ và cấu trúc câu khi viết một bài luận trong tiếng Anh. Điều này khiến ta không thể viết đúng một câu.

 

Trong tiếng Anh, mỗi thì đều có công thức và cách sử dụng riêng song do chưa nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nên ta thường viết những câu sai ngữ pháp. Do đó mắc lỗi ngữ pháp trong bài viết là điều không thể tránh khỏi. Ví dụ như câu ‘Before he went out, he locked the door’ phải được viết lại là ‘Before he went out, he had locked the door.’ ( Bởi thì quá khứ hoàn thành chỉ một hành động diễn ra trước một hành động khác trong quá khứ:” nên hành động hắn ta khóa cửa diễn ra trước hành động hắn đi ra ngoài)

 

Để có thể diễn đạt được những gì mình nghĩ thì phải học nhiều cấu trúc câu tiếng Anh. Những cấu trúc câu căn bản ta nên nắm vững như: câu điều kiện, bị động, mệnh đề quan hệ, mệnh đề danh từ, câu đảo ngữ… Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta sở hữu nhiều cấu trúc câu tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp ta vừa nói và viết tiếng Anh đúng.

Luyện viết tiếng Anh

Thứ ba , hiểu sai từ vựng nên khiến ta chưa thể diễn đạt sang văn tiếng Anh đúng hay chưa biết cách dùng những ngôn từ đắt giá để thôi miên độc giả. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến ta luyện viết tiếng Anh không tiến bộ.

 

Ví dụ : My grandfather is old, but he is still strong. Tính từ ‘strong’ thường đứng trước danh từ và bổ nghĩa cho chúng như ‘strong wine’, ‘strong wind’, nhưng khi nói đến sức khỏe, chúng ta thường dùng từ ‘healthy’, đặc biệt trong câu này nó đối lập với từ ‘old’. Vì vậy viết đúng câu này là: “My grandfather is old, but he is till healthy”.

 

Một số bạn thường mắc lỗi khi viết vì nhiều từ có nghĩa tương đồng với nhau hoặc họ sử dụng sai từ loại hay dùng nhầm từ này với từ khác vì chúng trông giống với từ mà họ muốn dùng. Chính vì vậy việc chọn từ ngữ chính xác để tạo một bài viết tiếng Anh hay là cả một quá trình kiên nhẫn đòi hỏi ta nên đầu tư thời gian và công sức để sáng tác những bài viết độc đáo.

 

Ví dụ : Các từ sau đây thường bị nhầm lẫn với nhau: ‘conscience’, ‘conscious’ và ‘conscientious’, nhưng nếu biết cách học từ dựa vào văn cảnh, biết vận dụng chúng một cách sáng tạo trong nhiều tình huống đa dạng vừa giúp ta có thể nhớ lâu hơn vừa phân biệt chúng dễ dàng hơn. Ví dụ: He had a clear conscience because he knew he hadn’t committed the crime.(Trong câu này, từ ‘conscience’ miêu tả khả năng phán xét hành vi là đúng hay sai, or tốt hay xấu)

Luyện viết tiếng Anh

Thứ tư, lỗi sai phổ biến là diễn đạt ý chưa sâu và chặt chẽ. Số khác thường không có đủ lượng từ vựng và cấu trúc ngôn ngữ để diễn đạt ý tưởng và quan điểm trong khi viết. Do vậy họ thường phải thay những từ và cấu trúc câu mà họ không biết bằng những gì mà họ đã học. Chính điều này đã dẫn tới lối ‘viết vòng vo’ dài dòng thiếu thống nhất.

 

Ví dụ một số sinh viên miêu tả về mẹ đã viết ‘She never doesn’t do anything’ để nói người mẹ của họ rất chịu thương chịu khó. Trong khi đó câu trên viết đúng là ‘She is very hard working’ hay ‘She never stops working’. Chính việc dịch từng từ tiếng Việt sang tiếng Anh đã làm cho câu văn rườm rà, khó hiểu và đôi khi gây buồn cười.

 

Thứ năm, lỗi sai phổ biến nữa phần lớn ta hay viết theo văn phong người và tư duy tiếng Việt vì vốn từ hạn chế và chưa có đủ kiến thức về văn hóa và cách diễn đạt của người Anh-Mỹ . Vì thế, họ dịch từng từ chứ không phải là việc sử dụng những cấu trúc câu tiếng Anh hay cách viết hành văn theo văn phong Anh-Mỹ trong bài viết.

 

Ví dụ lỗi sinh viên cũng không thường viết hoa chữ cái đầu câu để làm rõ hơn sự phân biệt này.

 

Ví dụ: My best friend is a beautiful girl, she has long dark hair.

Câu trên phải được viết lại là ‘My best friend is a beautiful girl. She has long dark hair.’ vì mỗi câu mang thông tin hoàn chỉnh khác nhau. Điều này làm cho bài viết không mạch lạc, khô khan, nhàm chán và đôi khi làm cho người đọc hiểu sai ý tưởng của người viết.

 Luyện viết tiếng Anh

 

Thứ sáu viết sai chính tả và dấu chấm câu. Đây cũng là căn bệnh trầm kha đối với một số bạn. Có lẽ một phần do ít viết từ vựng tiếng Anh, học từ cũng như cách dùng của chúng dẫn đến sai những lỗi rất ư ngớ ngẩn. Chẳng hạn: Ta hay viết sai một số từ như: colleague, recipe, consistence, representative, prestigious, kabbala, yacht club, hiking boot, ….

 

Ngoài ra, ta viết sai dấu chấm câu như sau: They don’t go to the movie ; for it rains cats and dogs ( vì thế ta phải sữa dấu chấm phẩy bằng “dấu phẩy” bởi “for” là liên từ nghĩa”vì”: nối 2 mệnh đề chính & phụ với nhau bằng “dấu phẩy”

 

Tóm lại, khi luyện viết tiếng Anh cần tránh 6 lỗi sai trên để giúp ta viết tiếng Anh dễ dàng và trôi chảy hơn. Tiếng Anh giao tiếp tin rằng ta sẽ viết tiếng Anh thành công nếu thật sự quyết tâm và kiên trì luyện viết thường xuyên.

 

Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ?

Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

Nếu bạn muốn đựơc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình ” Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?”

 

Các khóa học tiếng Anh

 

 

Nếu hôm nay bạn không đầu tư vào học tiếng Anh. Bạn sẽ ra sao vào ngày mai?

 

 

P/S:

khóa học tiếng Anh giao tiếp khai giảng vào ngày 31/11/2015. 1 lớp chỉ dạy 10 người. 

Hãy gọi ngay hot-line: 090.6721.577  ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ để được tư vấn và test tiếng Anh MIỄN PHÍ, cùng TẬN HƯỞNG chất lượng đào tạo tốt và GIÁ TRỊ khóa học mang lại

Xóa Nạn Mù Chữ Giao Tiếp Tiếng Anh Ngay Hôm Nay

Truy cập vào link này ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ:

Mọi thông tin khóa học anh văn giao tiếp mời bạn tham khảo ở đây:

https://docs.google.com/forms/d/1kXBNqOrn22qH7FOghftjRuy9gS1l0IE5FSqu7i1iqT8/viewform?c=0&w=1

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

https://www.facebook.com/HoiNhungNguoiThichTiengAnhOrest/reviews

Email: info@orest.edu.vn

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://orest.edu.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Duplicate Content Penalty Protection

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!