Bạn Đã Từng Trải Qua Nỗi Đau Gì Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?

Trong những năm gần đây, với bùng nổ đầu tư của các công ty nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nói riêng và mọi người nói chung.

Bạn Đã Từng Trải Qua Nỗi Đau Gì Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?

Vì thế nhu cầu giao tiếp tiếng Anh trong công việc và cuộc sống tăng lên một cách đáng kể. Từ đó gây nhiều nỗi lo cho những người dỡ tiếng Anh đang dằn vặt nỗi đau âm ỉ trong giao tiếp tiếng Anh đang tha thiết cần được giải quyết triệt để mặc dù đã học tiếng Anh nhiều năm.

Theo điều tra của tố chức Bộ trưởng Giáo dục của Đông Nam Á (SEAMEO) thì nhu cầu sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc hàng ngày ở các công ty nước ngoài, và Việt Nam ngày càng tăng cao,  chiếm 69% trong giao dịch kinh doanh, và đầu tư, thương mại, dịch vụ.

Tiếng Anh,  đang được sử dụng chính, còn được xem là cơ sở để xét đề bạt hay tăng lương. Chứng chỉ A, B, C vẫn chiếm 65% yêu cầu, bằng đại học chuyên ngữ là 26% chứng chỉ khác như TOEFL hay IELTS là 9%.

Bạn Đã Từng Trải Qua Nỗi Đau Gì Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?

Nhưng một trong những thực trạng đáng lo ngại hiện nay đối với giáo dục hệ Đại học là tình trạng học anh văn của sinh viên đang trở nên “báo động” vì sinh viên ngày càng bị  “mất gốc” môn tiếng Anh ngay từ khi còn học THPT. Mặc dù đã có nhiều đổi mới trong phương pháp dạy và học tiếng Anh ở nhiều trường THPT, Đại học, Cao đẳng…

Bên cạnh đó, những sinh viên với thành tích tốt trong các kì thi Toiec, IELTS, TOEFL và có khả năng giao tiếp thành thạo với người nước ngoài thì còn đa số sinh viên chưa nắm được kiến thức cơ bản lẫn chuyên ngành hoặc nắm khá vững kiến thức chuyên môn nhưng lại chưa thể giao tiếp tiếng Anh được, thậm chí chưa thể đọc phát âm tiếng Anh một câu hoàn chỉnh, đúng.

Tình trạng này đã và đang diễn ra ở hầu hết các khối ngành đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng từ khối ngành kĩ thuật đến khối ngành nhân văn, an ninh quân sự và cả những ngành nhiều hay ít khi tiếp xúc với tiếng Anh. Đối với khối ngành kĩ thuật, dường như sinh viên ít phải tiếp xúc hay làm việc nhiều với tiếng Anh thì việc học cũng chỉ dừng lại hầu như  ở mức nắm những kiến thức cơ bản, cưỡi ngựa xem hoa, học tiếng Anh theo phong trào. Và  thực tế không ít những trường thuộc khối ngành này, sinh viên chỉ  học tiếng Anh  một năm, vì vậy ít “mặn mà” với bộ môn này dẫn đến hậu quả học anh văn chỉ để đối phó với thi cử, bằng cấp.

Bạn Đã Từng Trải Qua Nỗi Đau Gì Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?

Đấy là đối với những ngành ít tiếp xúc với tiếng Anh, còn đối với những ngành tiếp xúc nhiều với tiếng Anh thì tình hình cũng không máy khả quan hơn. Học viện Báo chí và Tuyên truyền có hai khối là khối lý luận và khối nghiệp vụ, trong đó khối nghiệp vụ (gồm các chuyên ngành báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, quan hệ Quốc tế …) là những ngành phải tiếp xúc và sử dụng nhiều đến tiếng Anh.

Trong suốt quá trình học đại học, sinh viên của trường thuộc những chuyên ngành này phải học 4 kỳ tiếng Anh và kiểm tra tất cả các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Kết quả qua các năm một số sinh viên chỉ học tiếng Anh để đối phó với thi cử-bằng cấp, nhiều sinh viên còn bị thi lại thậm chí học lại và không thể ra trường vì nợ tiếng Anh, hay chỉ học anh văn theo phong trào. Người ta đi học tiếng Anh, mình cũng chạy theo…

Như vậy học tiếng Anh của sinh viên nhìn chung đang còn nhiều hạn chế và việc học nhiều khi chỉ mang tính chất hình thức đối phó với các kì thi. Đứng trước thực tế như vậy không khó gì để tìm ra nguyên nhân của tình trạng trên. Có thể điểm qua mấy nguyên nhân chính như sau:

Thứ nhất, thiết kế chương trình đào tạo tiếng Anh chưa thật sự chất lượng bởi quá chú trọng lý thuyết khô khan hàn lâm với quy mô lớp học đông, khiến giảng viên chưa thể quan tâm sâu sát từng người học. Hâu quả là sau khi ra trường trình độ giao tiếp tiếng Anh vẫn lẹt đẹt ở con số 0.

Bạn Đã Từng Trải Qua Nỗi Đau Gì Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?

Thứ hai, trình độ giao tiếp tiếng Anh của sinh viên không đồng đều và có những khác biệt khá lớn về năng lực tiếng Anh giữa họ. Có những bạn trình độ khá tiếng Anh thì có tiến bộ đôi chút, còn những bạn yếu tiếng Anh ngày càng yếu đi…

Bởi chẳng thể theo kịp những gì thầy/cô chia sẻ, và im re tới khi kết thúc giờ học, mặc thầy/cô chia sẻ tâm huyết đến đâu.

Thứ ba, tình trạng học tiếng Anh ở cấp 3 đã dẫn đến một hệ lụy là khi bước chân vào các trường ĐH – CĐ, một số  sinh viên gặp trở ngại lớn vứớng môn học này. Chương trình học tiếng Anh ở Phổ thông quá nặng. Từ lớp 6 đến lớp 12 đều có 16 bài trong một năm học với những chủ đề khác nhau.

Nội dung chương trình lại quá tải so với thời lượng cho phép không đủ để giáo viên chuyển tải cả 4 kĩ năng đến với học sinh mà chủ yếu chỉ được học ngữ pháp và từ vựng, ít được rèn luyện kĩ năng nghe nói tiếng Anh. “Học anh văn như cưỡi xem hoa”

Thứ tư, việc đào tạo tiếng Anh ở các trường không chuyên thường vội và chú trọng hơn vào tiếng Anh chuyên ngành trong khi những kiến thức cơ bản thì không nhiều sinh viên nắm vững hết được. Do đó, sinh viên chưa thể giao tiếp tiếng Anh được do bị mất gốc tiếng Anh.

Bạn Đã Từng Trải Qua Nỗi Đau Gì Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?

Thật sự tình trạng học tiếng Anh ở các trường không chuyên ngữ hiện nay đang là điều đáng lo ngại. Việc các sinh viên học tiếng Anh suốt 4 năm đại học, 7 năm phổ thông nhưng chưa thể sử dụng giao tiếp tiếng Anh được đang xảy ra phổ biến.

Do đó dẫn đến tình hình chung là khả năng sử dụng tiếng Anh của sinh viên khi ra trường sẽ rất hạn chế và trong môi trường làm việc như hiện nay không dễ  đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Vì vậy, trước nhận thức về những nguyên nhân, tình trạng học tiếng Anh của sinh viên hiện nay, một giải pháp đổi mới phù hợp hơn nữa phải được đưa ra…

Và mới đây theo một thông tin để thể hiện quyết tâm thực thi Đề án tiếng Anh 2020, ngày 8/4/2011 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 1400/QĐ-BGDĐT thành lập Ban Quản lý Đề án “Dạy và học tiếng Anh trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”.

Qua đó ta thấy rằng Nhà Nước đã có mối quan tâm đáng kể đến chiến lược đào tạo tiếng Anh  cho thế hệ tương lai của quốc gia. Như vậy, phải đạt được một trình độ chuẩn về chuyên môn tiếng Anh  là một yêu cầu bắt buộc đối với mỗi sinh viên.

Bạn Đã Từng Trải Qua Nỗi Đau Gì Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?

Nhưng cũng chính yêu cầu này làm cho họ rơi vào tình trạng vô cùng đau khổ khi học xong chương trình nhưng không ra trường vì yêu cầu của trường phải có bằng tiếng Anh đạt chuẩn theo quy định.

Bởi tiếng Anh hiện nay đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như phương tiện để mọi người có thể hiểu được nhau. Không những thế, Tiếng Anh còn được xem là chìa khóa để  thành công từ khi còn là sinh viên cho đến khi ra xã hội để làm thì tiếng Anh luôn thể hiện một vai trò vô cùng quan trọng của nó.

Hiện nay ngoài bằng cấp và kinh nghiệm thì tiếng Anh đã trở thành tiêu chí tuyển dụng của một số doanh nghiệp dành cho ứng viên. Vậy, câu slogan “Vững chuyên môn – Thạo  tiếng Anh” ắt hẳn sẽ trở thành kim chỉ nam cho mình muốn tìm kiếm một công việc tốt, lương cao luôn là mơ ước của rất nhiều sinh viên sau khi ra trường. Và không khác gì nỗi đau của một số bạn sinh viên thì người đi  làm cũng thế.

Nếu như, các kỹ năng mềm giỏi sẽ là chìa khóa giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng thì việc giao tiếp tiếng Anh tốt để có thể ứng dụng trực tiếp vào công việc như: giao thương, bán hàng, marketing, viết mail, soạn kế hoạch, đàm phán với đối tác nước ngoài… sẽ lợi thế cạnh tranh của người đi làm, giúp mình có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Bạn Đã Từng Trải Qua Nỗi Đau Gì Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?

Các bạn cũng hoàn toàn có thể nhận ra, với bối cảnh nền kinh tế mở cửa, hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các lao động trẻ. Liệu người trẻ Việt có thể giành lấy cơ hội ngàn vàng này?

Thực trạng hiện nay, dù đã thấy được những cần thiết của  học tiếng Anh giao tiếp, và thậm chí có nhiều bạn đã lấy được nhiều bằng cấp, chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế nhưng một số  bạn còn chưa thể giao tiếp tiếng Anh tốt trong công việc như thế nào hiệu quả?

Và đối với việc tuyển dụng, những ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo luôn được đánh giá cao hơn vì 95% nhà tuyển dụng cho rằng trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc và sẵn sáng trả lương cao hơn 30% (theo 1 cuộc khảo sát của Job Street).

Hầu hết các nhà tuyển dụng chọn tiếng Anh là một tiêu chí để đánh giá và sàng lọc các ứng viên bởi lẽ, các ứng viên giỏi tiếng Anh thường được đánh giá là những người thông minh, lanh lợi, khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng. Hơn nữa giữa hai ứng viên có cùng trình độ, khả năng như nhau, chắc chắn ưu thế sẽ thuộc về ứng viên giỏi tiếng Anh.  Bạn hoàn toàn có thể đầu quân cho các tổ chức phi quốc gia, các công ty quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài…

Biết rằng tiếng Anh là quan trọng nhưng thật sự khá nhiều người đi làm cũng gặp nhiều khó khăn trong  giao tiếp tiếng Anh, khả năng ghi nhớ dỡ, mất bài vì công việc bận rộn…

Bạn Đã Từng Trải Qua Nỗi Đau Gì Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?

Tiếng Anh là công cụ giao tiếp hiệu quả trong công việc và cuộc sống. Đối với một số người, học tiếng Anh không khó. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ bất khả thi với nhiều người bận rộn. Không chỉ gặp phải các rào cản về thời gian, công việc… người đi làm còn chọn sai phương pháp và môi trường học tiếng Anh giao tiếp.

NHƯNG!

Nếu như mình thật sự muốn phải vượt qua những kỳ phỏng vấn bằng tiếng Anh để có được công việc như ý?

Nếu mình thật sự muốn làm trong một môi trường chuyên nghiệp như những công ty quốc tế?

Nếu mình muốn trở thành những người nhân viên giỏi giao tiếp với đối tác nước ngoài hay nhà lãnh đạo có những mối quan hệ toàn cầu?

Nếu mình muốn có cơ hội tiếp cận nguồn kiến thức phong phú vô tận trên thế giới bởi các trang website  trên thế giới viết toàn tiếng Anh ?

Nếu mình muốn là một người mê du lịch thì quá tuyệt vời! Thế giới ngoài kia luôn sẵn sàng cho bạn khám phá?

Nếu mình muốn có cơ hội được lấy chồng nước ngoài, được kết nối với nhiều chuyên gia sếp , đồng nghiệp và bạn bè quốc tế,  học tiếng Anh để giao tiếp tiếng Anh tốt?

Đến đây có phải bạn đang gật gù không ? Thế giờ nên học  tiếng Anh giao tiếp ở đâu trong khi bạn đang bắt đầu từ con số không? Đang đau khỗ giữa vùng trời bao la của tiếng Anh?

Nghe mình nói thử nhé !

Bạn có thích được học anh văn giao tiếp ở môi trường năng động, vui vẻ, vừa học vừa chơi ?

Bạn có thích được tiếp xúc và giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ?

Bạn có muốn được học giảng viên du học Thạc Sĩ ở Úc về?

Bạn Đã Từng Trải Qua Nỗi Đau Gì Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?

Trung tâm tiếng Anh Orest hiểu được nỗi đau của một số bạn cho nên Trung tâm tiếng Anh Orest muốn chia sẽ những kinh nghiệm, hướng dẫn các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cùng những ưu đãi bổ ích nếu các bạn đăng ký ngay khóa học tại Orest ngay hôm nay:

 • Giao Tiếp Tốt chỉ trong 3 tháng
 • Uy tín và chất lượng đào tạo vượt trội
 • Dịch vụ tốt với bảo hành trọn đời
 • TIẾT KIỆM 70% thời gian, công sức, và chi phí học tiếng Anh.
 • Phương pháp mới, hay, độc đáo và mang tính sáng tạo: CLT, TBLT, NLP, GIA TỐC, Train The Trainer, giỏi tiếng Anh bằng thiền..
 • Giáo trình hay, có tính cập nhật cao, ĐỘC QUYỀN do chính chuyên gia đào tạo biên soạn tặng
 • Nâng cao các kỹ năng mềm: tinh thần làm việc đội nhóm hiệu quả, kỹ năng bán hàng, đàm phán, tuyển dụng, giao tiếp hoàn hảo, lãnh đạo, thuyết trình, tư duy xuất chúng…..
 • Tặng đồng phục, Ebook tự học tiếng Anh giao tiếp, Video luyện nghe-nói hiệu quả..
 • Tận hưởng các buổi Off-line và Livestreem On-line chia sẻ những bí kíp học giỏi tiếng Anh giao tiếp
 • Tận hưởng CLB tiếng Anh với giảng viên nước ngoài FREE
 • Trải nghiệm luyệntiếng Anh giao tiếp thực tế hiệu quả và chuyên nghiệp
 • Triết lý đào tạo “ dạy học phải CHẠM được tâm hồn và trái tim người học
 • Với phương châm “ Hãy thực hành, thực hành, và thực hành một cách thật sáng tạo
 • Tạo động lực ,Truyền cảm hứng Đam mê học tốt tiếng Anh, và đánh thức tiềm năng khổng lồ trong mỗi cá nhân.
 • Chấm dứt bệnh lười học tiếng Anh, giúp người học siêng năng, và hăng say học tiếng Anh.
 • Chấm dứt ngay tình trạng tự ti , phản xạ nói chậm, phát âm sai, ngại sợ giao tiếp tiếng Anhvới người nước ngoài, ít từ vựng, giao tiếp tiếng Anh sai văn phạm,…..
 • Cam kết chữa mất gốc nếu người học dám nỗ lực hết lòng.

Bạn Đã Từng Trải Qua Nỗi Đau Gì Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?

Nếu hôm nay bạn không đầu tư vào học tiếng anh giao tiếp thì trình độ giao tiếp tiếng anh của bạn sẽ ra sao vào ngày mai?

Nếu hôm nay bạn không nỗ lực học tiếng anh hết mình thì tương lai của bạn sẽ ra sao vào ngày mai?

Đăng ký ngay khóa học làm chủ giao tiếp tiếng Anh ở Orest sẽ giải quyết mọi nỗi đau cho bạn, và cùng đồng hành giúp bạn CHINH PHỤC đỉnh cao về giao tiếp tiếng Anh.

Hãy nghiêm túc đầu tư học anh văn giao tiếp cho bản thân  ngay bây giờ bạn nhé. Đừng chần chờ hay nghĩ rằng khi nào gần ra trường rồi học hay khi nào đi xin việc rồi mới lọ mọ đi học  tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, vì càng giao tiếp tiếng Anh tốt bao nhiêu, cơ hội việc làm, và thăng tiến càng mở rộng bấy nhiêu.

Protected by Copyscape

error: Content is protected !!