Bằng Cách Nào Biết Dùng House Và Home Trong Tiếng Anh Đúng?

Trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp, đôi khi mình gặp khá nhiều những từ khác nhau trong tiếng Anh nhưng lại nghĩa tương đương nhau trong tiếng Việt. Những từ này làm ta gặp khó khăn chưa biết cách sử dụng cụm tiếng Anh  đúng và thể hiện hết ý mình muốn diễn đạt?

Bài chia sẽ dưới đây của Trung tâm tiếng Anh Orest tin rằng sẽ giúp ta biết phân biệt, dùng từ “house/home” đúng bằng những ví dụ minh họa dễ nhớ, dễ hiểu, dễ áp dụng.

tiếng anh giao tiếp

“Home và house” trong tiếng Anh đều có chung nghĩa là “Nhà” song khi phân tích sâu thì chúng mang nghĩa khác nhau.  “Home” mang ý nghĩa nghiêng về gia đình, còn “house” là ngôi nhà thực sự, nơi bạn ở, sinh sống có thể chạm vào, sờ vào được.

Home và house có nghĩa là gì?

House và Home đều mang ý nghĩa là “Nhà”, nhưng nó hoàn toàn khác nhau : cái gì mà bạn có thể đụng chạm, sờ, nhìn thấy được (nhà lớn, bé, mới, củ, đẹp, xấu. . .) thì đó là “House”, còn cái gì bạn không thể sờ, không thể chạm, không thể nhìn thấy thì đó là “Home”. “home” nghiên về ý nghĩa là “Family” hơn chứ nó không hẳn để chỉ đơn thuần mang ý nghĩa là “Ngôi nhà” để ở.

tiếng anh giao tiếp

Ví dụ: Người ta thường nói “I come back home” chứ không ai nói ” I come back house” cả. Nói nôm na, về ở đây là về với gia đình, không hẳn là chỉ về với cái nhà không thôi. Tương tự, người ta sẽ nói “I will buy a house in HCM City”. Vì “nhà” ở đây mang ý nghĩa vật chất, cái mà ta có thể thấy được ^^ Bởi vậy mới có câu, ” If you have money, you can buy a house, but cannot buy a home” – ” Nếu bạn có tiền, bạn có thể mua một căn nhà, nhưng không thể mua một mái ấm gia đình”

Cách dùng HOME

– Nơi cư trú, mái ấm gia đình (của bất cứ ai).

Ex: I have (own) 5 houses, but my family and I only live in one house, and that house is my HOME.

tiếng anh giao tiếp

– Nơi của một gia đình cư ngụ.

Ex: This mud hut is my happy HOME.

– Nơi sinh thành hay tổ quốc của một ai đó.

Ex: Viet Nam is my HOME.

– Nơi săn sóc người ta.

Ex: That place is a HOME for the elderly.

– Môi trường sống của thú vật.

Ex: The jungle is where tigers called HOME.

tiếng anh giao tiếp

Cách dùng HOUSE

– Công trình kiến trúc, công trình xây dựng – toà nhà, “building”.

Ex: People do not sell “HOMES”, they sell “HOUSES”. –  “Người ta bán nhà chứ không ai bán gia đình.”

Hệ thống từ vựng tiếng Anh giao tiếp khổng lồ cộng với vận dụng ngữ pháp tiếng Anh vào giao tiếp tiếng Anh hiệu quả  khiến mình hoang mang, việc mắc lỗi là không thể tránh khỏi.

tiếng anh giao tiếp

Tin rằng với bài chia sẽ của Đỗ Thị Thúy Nga đại diện Trung tâm tiếng Anh Orest về cách phân biệt cũng như cách dùng House và Home đúng  sẽ giúp mình rút ra  nhiều kinh nghiệm hơn trong học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Mong được đồng hành giúp nhiều người CHINH PHỤC thành công về giao tiếp tiếng Anh!

Chuyên Gia Đào Tạo

Đỗ Thị Thúy Nga

 http://www.dothithuynga.com/

Protected by Copyscape

error: Content is protected !!