Bí Kíp 5 Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

DMCA.com Protection Status

Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Và Hay

 

luyen tieng anh giao tiep

Bạn đã bao giờ nghĩ đến trong luyện tiếng Anh giao tiếp yếu tố nào bước đầu giúp bạn tự tin hơn, bản lĩnh hơn khi giao tiếp tiếng Anh với mọi người không? Theo Trung tâm tiếng Anh Orest thì những nền tảng đầu tiên cực kỳ quan trọng và để có thể tự tin thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, trước tiên, ta cần phải phát âm tiếng Anh thật chuẩn và hay!

 

Sự thật là, nếu ta không biết cách phát âm tiếng Anh, hay  phát âm tiếng Anh sai sẽ khiến người nghe không hiểu và điều này cũng khiến ta ngại nói tiếng Anh, không dám giao tiếp tiếng Anh với mọi người.

 

Do đó, Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Và Hay trong Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Nhanh Và Hiệu Quả Nhất rất cần thiết, đó là bước đệm hoàn hảo để bạn tự tin hơn với khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Đây cũng chính là nội dung xuyên suốt của Bí Kíp số 5 mà Trung tâm Anh ngữ Orest muốn gửi đến các bạn hôm nay.

luyen tieng anh giao tiep

Vậy

Có những bí kíp nào để học phát âm tiếng Anh hiệu quả?

Có những điểm quan trọng nào tạo nên sự khác biệt giữa người phát âm tiếng Anh chuẩn và không chuẩn?

Đâu là 3 bí kíp giúp bạn có thể phát âm tiếng Anh như người bản xứ?

Có cách luyện phát âm tiếng Anh nào thật sự nhanh và hiệu quả hay không?

 

Nhân đây, Trung tâm Ngoại ngữ Orest sẽ tiết lộ những điểm vô cùng đặc sắc trong cách phát âm tiếng Anh, nắm vững được những yếu tố này, chúng ta sẽ luyện phát âm  tiếng Anh dễ dàng hơn và nhanh chóng thành công trong luyện tiếng Anh giao tiếp.

luyen tieng anh giao tiep

Trước tiên, chúng ta cần chú trọng dấu nhấn của từ

Bí quyết của một người giao tiếp tiếng Anh thành thạo đó là không những anh ta nghe nói Tiêng Anh lưu loát mà còn biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

Sự khác biệt giữa ngữ điệu và cách phát âm của tiếng Việt và tiếng Anh chính là một trong những thử thách đối với  người học . Khi người nước ngoài phát âm tiếng Anh, họ chú ý đến dấu nhấn của từ & câu tiếng Anh.

Vì Tiếng Việt là tiếng độc âm mỗi từ là mỗi âm, không có trọng âm như tiếng Anh đa âm, có âm nhấn, âm không nhấn; có từ đọc mạnh, có từ đọc nhẹ, ví dụ conversation    ( nhấn âm ba), to school  (nhấn school, không nhấn nghĩa là đọc nhẹ nhanh ” to” ).

Tương tự trong một từ tiếng Anh, có những âm tiết được nhấn (đọc rõ hơn, lớn hơn, với một độ cao khác với những từ không được nhấn) ví dụ: record là động từ (đọc là reCORD), nếu là danh từ (thì đọc REcord), hay development đọc là deveLOPment. Những tiếng ghi bằng chữ in hoa là tiếng được nhấn.

luyen tieng anh giao tiep

Đây là 8 cách đánh dấu trọng âm như sau:

  1. Đa số các động từ có 2 âm  tiết, thì trọng âm chính được nhấn vào âm tiết thứ 2. Ví dụ : assist, escape, destroy, collect,enjoy, relax, allow, forget….

Tuy nhiên trường hợp ngoại lệ : offer, happen, answer, enter, listen, open, publish, finish, follow, argue thì trọng âm chính rơi vào âm tiết đầu tiên.

  1. Đa số các danh từ & tính từ  có hai âm tiết thì trọng âm chính được nhấn vào âm tiết thứ nhất. Ví dụ: moutain, butcher, carpet, table, summer, village, busy, pretty, handsome….

Nhưng trong trường hợp ngoại lệ: machine, mistake, result, effect, alone, thì trọng âm chính nhấn vào âm tiết thứ hai.

  1. Một số từ vừa mang nghĩa danh từ, or động từ thì trọng âm chính nhấn vào âm tiết thứ nhất. Nếu là động từ thì trọng âm nhấn vào âm tiết thứ hai. Ví dụ: record, object, absent, import, export, progress, present, suspect, increase, decrease, reply…

Luyện tiếng Anh giao tiếp hằng ngày

Tuy  nhiên, trong trường hợp ngoại lệ: visit, travel, promise….thì trọng âm nhấn vào âm tiết thứ nhất.

  1. Danh từ ghép có trọng âm nhấn vào âm tiết đầu tiên. Ví dụ:  raincoat, sunrise, airport, airline, dishwasher, baseball,  film-maker, typewriter, passport, phonebook, bookshop, high-school, bathroom, hot-dog, bedroom…
  2. Tính từ ghép có trọng âm nhấn vào âm tiết thứ nhất. Ví dụ: home-sick, air-sick, praise-worthy, car-sick, water-proof, trust-worthy.

Nhưng nếu là tính từ ghép mà từ đầu tiên là trạng từ or  tính từ or kết thúc là đuôi ED thì trọng âm nhấn vào thứ 2. Ví dụ: bad-tempered, short-sighted, well-informed, well-dressed, well-done, short-handed, ill-treated, north-west.

  1. Các từ kết thúc là How What Where thì trọng âm nhấn vào âm tiết thứ 1. Ví dụ: anyhow, somehow, anywhere, somewhere, somewhat….
  2. Các từ kết thúc  là đuôi ever  thì trọng âm nhấn chính vào âm đó. Ví dụ:

however, whenever, whomever, whatever, whoever, wherever…

  1. Các từ tận cùng là đuôi: ADE, EE, ESE, EER, EETE, OO, OON, AIRE, IQUE, thì trọng âm nhấn vào chính các âm này. Ví dụ: lemonate, colonnate, Vietnamese, chinese, Japanese, refugee….

Luyện giao tiếp tiếng Anh

Tuy nhiên trường hợp ngoại lệ : commitee có trọng âm nhấn vào âm tiết thứ 2.

Nắm vững 8 nguyên tắc dấu nhấn của từ trong tiếng Anh không những giúp chúng ta phát âm tiếng Anh đúng mà còn có thể nghe tiếng Anh dễ dàng ,đồng thời cũng là bí quyết vàng đầu tiên cho việc nói đúng và hiểu đúng tiếng Anh hơn trong khi giao tiếp tiếng Anh.

Hãy sắm ngay cho mình một cuốn sổ tay và ghi những nguyên tắc đặt dấu nhấn của từ. Chúng ta sẽ hoàn thiện khả năng nghe & phát âm tiếng Anh của mình giúp việc luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn.

Tiếp theo, chúng ta cần chú trọng đến dấu nhấn của câu

luyen tieng anh giao tiep hang ngay

Có bao giờ bạn rơi vào trường hợp sau trong khi giao tiếp tiếng Anh: bạn hiểu người bản ngữ nói gì nhưng họ lại có vẻ không hiểu những gì bạn nói. Dù chắc chắn bạn đã sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh đúng chuẩn.

Chúng tôi nghĩ rằng để người bản ngữ có thế hiểu bạn truyền đạt thông tin gì, bạn cần có cách truyền đạt mang phong cách của họ. Trong đó, chú ý đến ngữ điệu, nhất là dấu nhấn của câu sẽ giúp bạn hoàn thiện tiếng Anh của mình.

Phải nắm vững dấu nhấn câu trong tiếng Anh. Nếu không biết về dấu nhấn câu thì bạn không thể nói đúng với ngữ điệu đặc trưng của tiếng Anh. Hậu quả là bạn nói tiếng Anh với một ngữ điệu đều đều như tụng kinh nghe rất buồn ngủ.

Trong câu tiếng Anh cũng có những từ được nhấn ( đọc rõ hơn, lớn hơn, với một độ cao khác với những từ không được nhấn), với những từ còn lại đọc lướt và mờ hơn. Ví dụ: “We want to learn”, đọc đúng là we WANT to LEARN.

luyen tieng anh giao tiep

Time-stressed ( nhịp )

Trong một câu tiếng Anh ta nhấn vào những chữ gọi là content words (danh từ, động từ, tính từ) và nhấn nhẹ ở những chữ gọi là function words (những nhiệm vụ từ như articles, conjunctions, prepositions). Có thể ví content words như thịt da, còn function words như bộ xương làm thành khung cơ thể con người.

Hơn nữa, bạn thử xem một bộ phim US-UK, sau đó học cách nói tiếng Anh và nhấn nhá câu nói y hệt họ. Hoặc khi nghe radio hay băng đĩa, chú ý những câu tiếng Anh thông dụng họ thường sử dụng đã đặt dấu nhấn ở đâu. Chính là một trong những cách rèn luyện giúp bạn quen dần hơn với ngữ điệu của người bản ngữ.

Điều này không khó khăn lắm đâu. Hãy học thuộc lời và đứng trước gương tập thử.  Hay khi giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ, bạn chú ý hơn cách họ nói chuyện bằng tiếng Anh  và cách diễn đạt tiếng Anh. Bạn sẽ tìm ra phương pháp tối ưu cho chính mình.

Sau một thời gian tập luyện, không những giúp bạn cải thiện ngữ điệu t trong phát âm tiếng Anh của mình mà còn làm cho bạn tự tin và cuốn hút hơn khi giao tiếp tiếng Anh với bạn bè. Thả lỏng bản thân mình, tự tin trải nghiệm. Chúng ta chắc chắn sẽ thành công trong luyện tiếng Anh giao tiếp.

 

luyen tieng anh giao tiep

Tóm lại, nắm vững dấu nhấn trong câu vừa giúp bạn có chất giọng tiếng Anh hay giống như người bản ngữ, vừa giúp bạn nghe tiếng Anh dễ dàng hơn. Bạn sẽ được đánh giá cao khi giao lưu với người nước ngoài.

Để hoàn thiện được khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn và hay, không điều gì quan trọng hơn là PHẢI tập luyện, tập luyện, luyện tập…. Thực  hành tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu được giọng nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

Tuy nhiên, việc tự luyện phát âm chuẩn tiếng Anh và hay đôi khi cũng là một con dao hai lưỡi, nếu bạn luyện phát âm tiếng Anh đúng phương pháp, bạn sẽ thành công mỹ mãn, còn ngược lại có thể bạn sẽ sa đà vào việc phát âm tiếng Anh sai. Điều đó, làm cho bạn luyện tiếng Anh giao tiếp không tiến bộ được.

Do đó, bạn nên lựa chọn cho mình một người thầy GIỎI để đăng ký học một khóa luyện phát âm tiếng Anh chuẩn. Bởi BẠN muốn trở nên GIỎI PHẢI biết học từ người GIỎI nhất.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Điều này sẽ giúp ít cho bạn nhiều vì những chỗ phát âm tiếng Anh sai sẽ được người có chuyên môn nhắc nhở và sửa giúp bạn. Bạn sẽ không bao giờ sai nữa và phát âm tiếng Anh ngày càng chuẩn xác hơn.

Hãy tạo cho mình sự tự tin, chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn trong giao tiếp tiếng Anh với mọi người bắt đầu từ luyện phát âm tiếng Anh chuẩn và hay nhé! Bằng sự cố gắng và luyện phát âm tiếng Anh hết mình thì một ngày không xa, chúng ta sẽ thành công trong luyện tiếng Anh giao tiếp và nhận được sự ngưỡng mộ của tất cả mọi người!

Chúng ta phải luôn tự nhắc nhở rằng, hãy sống và cháy hết mình với những đam mê để không phải hối tiếc vì những gì đã qua nhé!

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Web Copyright Checker

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!