Bí Kíp 7 Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

DMCA.com Protection Status

Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết, nghe tiếng Anh là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong học giao tiếp tiếng Anh, đặc biệt hơn đối với việc luyện tiếng Anh giao tiếp. Nếu không nghe tiếng Anh được thì sao chúng ta có thể giao tiếp tiếng Anh tốt được?

Nghe – nói tiếng Anh là hai kỹ năng cần thiết, bổ trợ lẫn nhau giúp ta giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Vậy để luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, chắc chắn rằng điều tiên quyết PHẢI làm là luyện nghe tiếng Anh.

Tuy nhiên, nhiều người Việt gặp không ít khó khăn trong luyện nghe tiếng Anh giao tiếp. Một phần do phương pháp đào tạo giao tiếp tiếng Anh ở phổ thông chỉ chú trọng đến các kỹ năng đọc – viết, dẫn đến  một lỗ hổng lớn trong việc nghe tiếng Anh.

Điều này đưa đến hệ lụy là chúng ta học tiếng Anh giao tiếp nhiều năm nhưng chưa thể nghe tiếng Anh được.  Vì vậy nhiều BẠN sinh ra chán nản và bỏ cuộc, nghĩ rằng mình mãi cũng sẽ không nghe tiếng Anh được nên không cần cố gắng gì cả.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Trung tâm tiếng Anh Orest muốn nhắn gửi với các bạn rằng, không có gì là không thể, quan trọng là chúng ta nhận ra điểm yếu của mình. Khắc phục những thiếu sót của mình và bắt đầu từng bước lấp đầy những khoảng trống đó để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình thì  ta  sẽ sớm  thành công như mong muốn.

Trong luyện tiếng Anh giao tiếp không có gì là quá muộn, chúng ta hãy kịp thời nhìn nhận những khuyết điểm của mình trong nghe tiếng Anh và hãy bắt đầu học bập bẹ từ những bài đàm thoại tiếng Anh cơ bản,  sẽ giúp mình tiến bộ hơn từng ngày.

Để giúp các bạn vững tin mình có thể luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất, Trung tâm Anh ngữ Orest  chia sẻ Bí Kíp số 7 Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Nhanh Và Hiệu Quả Nhất: Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả.

Bí Kíp này sẽ hướng dẫn cho các bạn từ những bước đầu tiên bắt đầu luyện nghe tiếng Anh cho đến những phương pháp CLT, TBT, Train the Trainer, NLP giúp nâng cao khả năng nghe  tiếng Anh của  ta trở nên chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

 

luyen tieng anh giao tiep

Đối với việc luyện nghe hiểu khó hơn luyện nói vì nghe ở thế bị động, khác với lúc nói ta ở thế chủ động hơn (biết đến đâu nói đến đó); bị động ngữ lẫn nội dung ( đặc biệt nội dung gắn với hiểu biết về cuộc sống và văn hoá nước ngoài).

Hơn nữa nghe tiếng Anh là kỹ năng tổng hợp, không chỉ đơn giản liên quan nghe được các âm, thậm chí các chữ mà còn đòi hỏi kỹ năng hiểu được các ý từ khái quát đến chi tiết.

Để nghe tiếng Anh thành công, đầu tiên, ta nên đặt mục tiêu luyện nghe tiếng Anh thường xuyên. Chúng ta cần lưu ý ở giai đoạn “nghe thụ động” là “nghe không cần hiểu”.

Trong giai đoạn này ta chỉ nghe tiếng ANh hiểu ý chính để biết được nội dung bài hội thoại tiếng Anh nói về gì là đã đủ và thực hành nghe những bài đàm thoại tiếng Anh chậm, ngắn, giọng phổ biến.

Bạn cố gắng lên kế hoạch dành 1-2 tiếng kiên trì luyện nghe tiếng Anh thường xuyên, bất chấp nghe tiếng Anh có hiểu hay không. Nhiều bạn dừng lại việc nghe tiếng Anh ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm và luôn than phiền rằng tiếng Anh nói qua đài hoặc phim ảnh thường nói quá nhanh khiến họ không thể hiểu hết.

 

luyen tieng anh giao tiep

“Mặc dù đã cố gắng nghe tiếng Anh trên lớp, nhưng về nhà nghe lại tiếng Anh 2-3 lần vẫn không hiểu gì cả”, một số bạn tâm sự. Thế là bỏ nghe tiếng Anh luôn.

Đừng vội nản chí khi thấy mình không hiểu được tất cả. khi mới bắt đầu học nghe tiếng Anh, sao lại đòi hỏi mình nghe hiểu được tất cả. Hãy tập khen mình khi đã tiến bộ đôi chút và liên tục nghe tiếng Anh đều đặn như thế trong một thời gian ngắn.

Tin chắc chúng ta dần dần không chỉ nghe tiếng Anh quen được các âm, chữ mà còn hiểu được ý từ khái quát. Đó cũng là cách giúp ta cải thiện phát âm tiếng Anh của mình.

Hơn nữa,  giai đoạn “nghe tiếng Anh chủ động” yêu cầu chúng ta nghe tiếng Anh vừa hiểu ý chính vừa hiểu chi tiết của bài đàm thoại tiếng Anh. Trong giai đoạn này chúng ta nghe những hội thoại tiếng Anh nhanh hơn, dài hơn, và đa dạng hơn.

luyen tieng anh giao tiep

Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một chuỗi chữ ( có thể một người nghe tiếng Anh chỉ được 70% số chữ lại hiểu nội dung bài hội thoại tiếng Anh tốt hơn người nghe 80% số chữ, vì người đầu có phương pháp và khả năng tổng hợp tốt hơn).

Do đó sau khi nghe một bài hội thoại tiếng Anh, cách kiểm tra là tự hỏi các câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi vào những câu hỏi hẹp hơn, cụ thể hơn. Đó là luyện nghe hiểu tổng hợp thường thử thách mặt hiểu nhiều hơn, song đối với luyện nghe  chính xác thử thách mặt nghe nhiều hơn.

Để áp dụng 2 cách luyện nghe tiếng anh trên đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần lưu ý ghi chép lúc luyện nghe tiếng Anh: đối với nghe hiểu tổng hợp: không cần cố ghi, kể cả ghi tất cả, mà tập trung trước hết vào hai nội dung: các từ/ ý mang tính cốt lõi để làm các mốc chính cho dòng ý của bài và các số liệu chính ( không phải mọi con số nếu là một chuỗi mà ta không thể nhớ chính xác hết.

Kinh nghiệm cho thấy những người tập trung để ghi chép nội dung ở lượng tối đa thường không còn đủ tâm trí để nắm ý chính, thông điệp. Nhớ rằng ghi chép chỉ là một phương tiện trợ giúp không thể thay thế cho việc tập trung tâm trí và tai để nghe hiểu.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Cũng cần nhớ rằng nghe hiểu và nghe ghi khác nhau, không ai yêu cầu kể cả đối với người bản ngữ phải ghi chép được 100% một bài đàm phát biểu or phóng sự dài khi chỉ nghe một lần.

Đối với nghe ghi thì phải tìm cách ghi toàn bộ từng câu tiếng Anh, trong từng câu nếu không ghi kịp hết khi nghe lần đầu hoặc chỉ được nghe tiếng Anh một lần thì áp dụng nguyện tắc từ chính yếu ( danh từ, động từ, chủ ngữ, định từ, bổ ngữ) đến thứ yếu ( tính từ, trạng từ, đại danh từ, mạo từ..)

Ngoài ra chúng ta nên chủ động thử nghe đa dạng những giọng tiếng Anh khác nhau như ( giọng Anh, Mỹ, Úc, Ấn Độ, Philippines hay Singapore….) để phân tích và so sánh sự khác biệt giữa các giọng đồng thời cũng giúp chúng ta nói đúng và tự tin khi giao tiếp với những người trên.

luyen tieng anh giao tiep

Tóm lại, dù ở giai đoạn nghe tiếng Anh chủ động hay bị động. Việc lắng nghe tiếng Anh có phương pháp luôn đem lại hiệu quả cao cho chúng ta. Bỏi đó là bước ngoặt giúp ta hoàn thiện các kĩ năng tiếng Anh còn lại.

Chúng ta hãy luyện nghe tiếng Anh bắt đầu từ cách học đơn giản nhất nhé các bạn đó là luyện nghe tiếng Anh thường xuyên, nghe không cần hiểu. Hãy chọn cho mình những bài hội thoại tiếng Anh đơn giản và kiên trì nghe tiếng Anh trong một thời gian dài cho dù ta có hiểu hay không nhé!

Đây là bước đệm để ta làm quen dần với ngữ âm, ngữ điệu và một ngôn ngữ khác, khi đã nghe tiếng Anh tốt rồi, chúng ta có thể rèn luyện với những bài hội thoại tiếng Anh đa dạng, phong phú và chuyên nghiệp hơn.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp không hề khó, chỉ cần ta có phương pháp và chiến lược nghe đúng cùng với sự siêng năng kiên nhẫn, chắc chắn ta sẽ sớm thành công trong giao tiếp tiếng Anh! Vì thế, đừng vội bỏ cuộc khi  đối mặt với bất kỳ khó khăn trong tiếng Anh. Hãy xem những khó khăn ấy là CƠ HỘI-MÓN QUÀ giúp mình hoàn thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách tốt nhất.

Hãy bước từng bước trên con đường chinh phục đỉnh cao trong luyện tiếng Anh giao tiếp, đừng nóng vội và cũng đừng nản lòng, ta sẽ nhận được THÀNH QUẢ TUYỆT VỜI sau những cố gắng của mình!

Trung tâm Anh ngữ Orest chúc các bạn luyện tiếng Anh giao tiếp thành công!

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Unique Content Check

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!