Bí kíp 9 Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Luyện Phản Xạ Nói Tiếng Anh Nhanh Và Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh

 

luyen tieng anh giao tiep

Một yếu tố không kém phần quan trọng chúng ta cần phải rèn luyện cho mình để có thể luyện tiếng Anh giao tiếp thật hiệu quả đó là khả năng phản xạ nhanh, nhạy bén trong giao tiếp tiếng Anh.

Điều này cần được  ta rèn luyện thường xuyên bằng cách suy nghĩ bằng tiếng Anh hằng ngày cũng như nói tiếng Anh trong các tình huống đa dạng hơn để có thể nhạy bén, xử lý linh hoạt khi giao tiếp tiếng Anh.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỹ năng này cũng như có phương pháp  luyện giao tiếp tiếng Anh thật tốt, Trung tâm Anh ngữ Orest  chia sẻ cách Luyện Phản Xạ Nói Tiếng Anh Nhanh Và Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh qua Bí Kíp số 9 hôm nay.

 

luyen tieng anh giao tiep hang ngay

 

Bằng cách nào giúp ta có thể phản xạ nói tiếng Anh nhanh hơn?

Làm thế nào để rèn luyện khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh thật sáng tạo và hiệu quả?

Luyện tiếng Anh giao tiếp như thế nào giúp mình  nhạy bén, linh hoạt hơn trong giao tiếp tiếng Anh?

Phương pháp nào hỗ trợ đắc lực nhất để ta có thể đạt kết quả luyện tiếng Anh giao tiếp cao trong một thời gian cực ngắn?

Hãy cùng Trung tâm tiếng Anh Orest khám phá ngay sau đây nhé!

luyen tieng anh giao tiep hang ngay

Trước tiên, muốn phản xạ nói tiếng Anh nhanh ta cần trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh  phong phú giúp mình tư duy bằng tiếng Anh. Sự lưu loát trong giao tiếp tiếng Anh chỉ có được khi ta trao đổi, giao tiếp tiếng Anh tốt với người bản xứ .

Để luyện tiếng Anh giao tiếp HIỆU QUẢ, chúng ta cần loại bỏ thói quen suy nghĩ bằng tiếng Việt và dịch từng từ qua tiếng Anh khi giao tiếp tiếng Anh. Suy nghĩ bằng tiếng Anh là một trong những phương pháp luyện giao tiếp tiếng Anh tốt để ta có thể nói tiếng Anh lưu loát chỉ trong một thời gian CỰC NGẮN.

Suy nghĩ bằng tiếng Anh cũng giống như một cầu thủ bóng đá. Một cầu thủ bóng đá phải liên tục chuyền bóng cho đồng đội của mình. Nhưng nhờ chăm chỉ luyện tập hàng ngày nên anh có thể chơi một cách HIỆU QUẢ & XUẤT SẮC trong trận đấu. Bởi anh không mất thời gian nghĩ đến việc chuyền bóng nữa mà chỉ tự động làm nó.

Hơn nữa,  suy nghĩ bằng tiếng Anh cũng cần phải theo các bước tương tự như vậy. Đầu tiên, hãy nghĩ đến những từ riêng lẻ mà ta thường sử dụng hàng ngày. Những từ hết sức quen thuộc như “book”, “shoes” hay “tree”

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng bài tập này lại đòi hỏi người học phải sửa hoàn toàn thói quen vốn có trong việc học tiếng Anhgiao tiếp. Thông thường, khi muốn viết câu hay văn bản tiếng Anh nào đó, chúng ta thường suy nghĩ trước nội dung bằng tiếng Việt, sau đó mới nghĩ xem nội dung đó sẽ viết như thế nào trong tiếng anh.

Cách này sẽ tốn của chúng ta  nhiều thời gian để viết, vì thế ta có thể ngồi hàng giờ nhưng chưa viết được một đoạn văn tiếng Anh ngắn nào.

Muốn học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, ngay bây giờ chúng ta hãy lấy một tờ giấy ra và viết, ta có thể nghĩ trước một chủ đề hoặc không cần, sau đó viết tất cả những gì ta nghĩ ra bằng tiếng Anh!

Chúng ta thấy mình không thể diễn đạt những gì ta nghĩ bằng tiếng Anh vì ta không đủ  từ vựng tiếng Anh? Đừng lo lắng! Chúng ta hãy nghĩ đến những thứ đơn giản trước, như viết ra những điều ta “có thể” và “không thể”.

Đừng cho não bộ của chúng ta thời gian suy nghĩ xem ta có thể và không thể làm gì, vì khi đó não ta sẽ tư duy bằng tiếng Việt theo phản xạ tự nhiên. Hãy viết ngay xuống“I can eat more than my brother”, “I can’t chat with my friends today”

 

luyen tieng anh giao tiep

 

cứ như vậy, viết hết tất cả những gì ta nghĩ bằng tiếng Anh, không cần để ý xem nó có nghĩa hay vô nghĩa, vì trong thời gian đầu, ta chưa thể làm chủ ngay suy nghĩ và thường các ý sẽ không được logic, nhưng đây không phải bài viết để chấm điểm, nên đơn giản ta chỉ cần viết ngay những gì mình nghĩ xuống giấy bằng tiếng Anh!

Nếu ta viết xong một câu tiếng Anh và thấy sai, đừng vội nghĩ “ôi mình viết sai rồi”, hãy viết ngay xuống giấy “oh, it’s wrong, I need to correct it”. Cứ như vậy, hãy luyện tập ít nhất 30 phút mỗi ngày,lấy một quyển sổ nháp và viết ra suy nghĩ của ta bằng tiếng anh,

không cần trau chuốt ngữ pháp tiếng Anh hay cách dùng từ tiếng Anh, không cần lo lắng về logic hay cách diễn đạt, đơn giản chỉ cần “nghĩ gì viết nấy”, chúng ta sẽ nhanh chóng luyện cho não bộ những bước cơ bản ban đầu để suy nghĩ bằng tiếng Anh nhanh!

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Ngoài ra, để luyện  tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì việc luyện tốc độ còn giúp chúng ta làm quen với việc tư duy bằng tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngay khi ta nhìn thấy một người, một vật hay sự việc quanh ta, nghe thấy một âm thanh, hãy “thốt” ngay bằng tiếng Anh.

Giờ hãy thử nhìn xung quanh chúng ta, sẽ có ít nhất 5 đồ vật mà ta biết tên gọi của chúng bằng tiếng Anh, hãy bật ra tên của chúng ngay khi nhìn thấy chúng. Ngày mai khi thức dậy, bạn thấy thời tiết thế nào, hãy bật ra một câu thật nhanh về suy nghĩ của ta bằng tiếng Anh.

Cứ như vậy, chúng ta sẽ thấy thói quen suy nghĩ tiếng Anh của mình thay đổi sau một thời gian ngắn luyện giao tiếp tiếng Anh, và ta sẽ bất ngờ khi thấy một bước tiến mới trong quá trình học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh.

“Talk to yourselflà một bài tập vô cùng hữu ích trong rèn luyện tư duy bằng tiếng anh nói riêng và luyện nói tiếng anh nói chung. Bài tập này vừa giúp chúng ta tư duy bằng tiếng Anh một cách linh hoạt, đa chiều, vừa giúp ta luyện phản xạ nhanh trong giao tiếp.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Cuối cùng, “Practice makes perfect”, hãy luyện tập hằng ngày để đạt được hiệu quả nhanh nhất và tốt nhất! Mỗi ngày chúng ta hãy dành ra ít nhất 30 phút cho các bài tập, hoặc tranh thủ thời gian rãnh trong ngày, dù chỉ 5 hay 10 phút, mỗi ngày một chút sẽ giúp ta nhanh chóng xây nên nền tảng tiếng Anh vững chắc cho hành trình chinh phục luyện  tiếng Anh giao tiếp hiệu quả của mình.

Luyện phản xạ nhanh trong giao tiếp và suy nghĩ bằng tiếng Anh sẽ làm thay đổi tư duy trì trệ của ta, nó khiến bộ não của chúng ta hoạt động linh hoạt hơn, kích thích khả năng phản xạ nhạy bén nói tiếng Anh lưu loát và dần trở nên nhanh nhạy với ngôn ngữ giao tiếp tiếng Anh hơn.

Chỉ cần siêng năng luyện tiếng Anh giao tiếp, ta sẽ thấy trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình tiến bộ vượt bậc, phản xạ nhanh trong các tình huống sử dụng tiếng Anh.

Chắc hẳn các bạn cũng thấy một điều rõ ràng rằng, luyện phản xạ nhanh trong giao tiếp và suy nghĩ bằng tiếng Anh rất cần thiết cho việc luyện tiếng Anh giao tiếp. Đây là một yếu tố giúp chúng ta thúc đẩy khả năng tư duy, phản xạ bằng tiếng Anh, giúp ta nhạy bén hơn trong các tình huống giao tiếp tiếng Anh.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Rèn luyện kỹ năng này giúp chúng ta đẩy mạnh, trau dồi thêm cho khả năng nghe – nói tiếng Anh, khi tập suy nghĩ bằng tiếng Anh chúng ta sẽ quen dần với nó và từ từ khả năng tư duy bằng tiếng Anh của chúng ta sẽ tiến bộ vượt bậc, phản xạ giao tiếp tiếng Anh cũng cực kỳ nhạy bén hơn.

Vì thế, muốn luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, chúng ta đừng quên rèn luyện kỹ năng này các bạn nhé! Thật đơn giản chỉ với 30 phút mỗi ngày viết ra tất cả những điều ta chợt nghĩ đến bằng tiếng Anh sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ hơn là bạn tưởng đấy!

Trung tâm Tiếng anh Orest chúc các bạn ngày càng thành công hơn trong giao tiếp tiếng Anh!

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!