Bí Kíp Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Số 7

 

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

LUYỆN PHÁT ÂM: NÓI ĐÚNG NHỊP ĐIỆU

 

Nói đúng nhịp điệu

Luyện phát âm : Nói đúng nhịp điệu

 

Ngữ pháp, từ vựng là các hình thức nền tảng cơ bản để bạn học giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nói tiếng Anh như người bản ngữ, điều quan trọng là bạn cải thiện khả năng phát  âm và nhịp điệu trong khi nói tiếng Anh.

 

Những từ trong tiếng Anh có từ hai âm tiết trở lên sẽ có trọng âm. Có những âm tiết được nhấn mạnh hơn các âm khác, có những âm tiết được phát âm dài hơn các âm khác.

 

Đối với cụm từ và câu cũng vậy. Có những từ trong câu được phát âm mạnh hơn, dài hơn, có những từ được phát âm nhẹ hơn, ngắn hơn. Chính điều này đã tạo nên nhịp điệu trong câu tiếng Anh. Đó là sự lên giọng và xuống giọng để liên kết các từ trong một câu.

 

Nhịp điệu trong tiếng Anh được tạo ra bởi sự kết hợp của hai loại nhấn âm: trọng âm trong một từ và dấu nhấn của câu.

 

Các từ được nhấn mạnh là từ nội dung (content word). Các từ này bao gồm danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, đại từ. Ý nghĩa của câu được thể hiện qua những từ này. Các từ chức năng sẽ phát âm yếu hơn và ngắn hơn. Các từ này bao gồm trợ động từ, giới từ, liên từ, từ chỉ định, tính từ sở hữu.

Luyện phát âm nói đúng nhịp điệu

Luyện phát âm nói đúng nhịp điệu

Có nghĩa là trong một câu, có từ bạn phát âm kéo dài và những từ đọc lướt qua.

 

Ví dụ: I think he wants to go tomorrow. Trong câu này những từ được đọc với một nhịp điệu mạnh hơn là think, wants, tomorrow.

“We’ll CHOOSE the WINner on SATurday or SUNday.”

 

Nhịp điệu câu nói trong tiếng Anh được thể hiện qua các độ dài bằng nhau (về thời gian) giữa các âm tiết có trọng âm trong một câu, bất kể giữa các trọng âm số lượng âm tiết không có trọng âm bằng nhau hay không bằng nhau.

 

Ví dụ:

Yesterday I went for a walk in the country.

1                     2                    3                   4

Trong câu này, nhịp điệu giữa Yes-went, went-walk, walk-coun đều phải bằng nhau. Nhịp điệu câu là một yếu tố phân biệt rất rõ giữa người bản ngữ và không phải bản ngữ. Vì vậy để nói tiếng Anh như người bản ngữ bạn cần phải luyện tập cách nói đúng nhịp điệu.

 

Tóm lại, nói đúng nhịp điệu sẽ giúp bạn phát âm chuẩn, nói tiếng Anh lưu loát và nói giống như người bản xứ. Để làm được như vậy bạn cần luyện tập thật nhiều, cố gắng nói đúng nhịp điệu của câu làm cho giọng bạn trong, có độ vang, & hay hơn.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Chia sẻ bởi: Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://luyentienganhgiaotiep.com/

 

 

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!