Bí Quyết Đạt Điểm Cao Trong Thi Toeic Số 6

 

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

BÍ QUYẾT SỐ 6:NHỮNG TUYỆT CHIÊU LÀM TỐT PHẦN ĐỌC HIỂU

Đọc hiểu bài thi Toeic

Bài thi  đọc hiểu Toeic

Phần bài tập đọc hiểu trong bài thi TOEIC khá dài và khó. Để làm tốt phần này bạn cần nắm vững các kiến thức ngữ pháp căn bản cũng như rèn luyện kỹ năng đọc hiểu.

 

Do nội dung phần thi này khá rộng, nên bạn cần học những lớp luyện thi Toeic để có những mẹo làm bài thi nhanh & hiệu quả vì các phương án nhiều khi khá giống nhau. Cần bình tĩnh nhận ra sự khác biệt giữa các phương án để chọn ra câu đúng nhất, tránh vội vàng.

 

Phần I: Hoàn thành câu

 

Mỗi câu trong phần này có 1 từ / cụm từ còn thiếu và cần được thêm vào. Để làm tốt phần này, bạn nên chú ý vào các từ đứng trước và sau chỗ trống vì nó sẽ giúp bạn có manh mối để kiểm tra câu trả lời đúng. Đọc và hiểu nghĩa của cả câu trước khi trả lời.

Một số bẫy trong câu hỏi phần này: Cẩn thận câu trả lời có hình thức sai, các từ bắt đầu hay kết thúc giống nhau hoặc các từ thường bị dùng sai

 

Phần II: Điền từ

Làm tốt phần thi đọc hiểu trong thi Toeic

Làm tốt phần thi đọc hiểu trong Toeic

Mỗi đoạn trong phần này có một số câu còn thiếu từ / cụm từ và cần thêm vào. Trong phần này bạn phải luôn nhớ rằng cần tìm từ thích hợp nhất để điền vào chổ trống. Bạn phải đọc cả đoạn văn chứ không chỉ các từ xung quanh chỗ trống. Bạn nên đọc lướt nhanh những đoạn này để nắm được ngữ cảnh của đoạn văn, gạch dưới các từ khóa quan trọng như dạng câu hỏi, tên, ngày tháng….

 

Một số bẫy trong câu hỏi phần này: các cụm từ lặp và thừa, những từ không cần thiết. Hãy chú ý đến hình thức từ và cách chia thì của động từ

 

Phần III: Đọc hiểu

 

Trong phần này, thí sinh đọc các đoạn văn và một số câu hỏi nằm bên dưới mỗi đoạn. Ban phải đọc nhiều bài đọc hiểu vừa dễ & khó trong thời gian giới hạn. Vì thế phải dùng chiến thuật đọc lướt & mẹo làm bài thi.Lướt nhanh bài đọc nói về gì & các câu hỏi yêu cầu. Chỉ đọc thật kỹ những điểm quan trọng.Trong khi đọc, hãy tự đặt ra các câu hỏi như đối tượng của bài đọc là ai, bài đọc phản ánh điều gì? triết lý sâu xa trong bài đọc là gì?

 

Trước tiên bạn nên đọc lướt bài đọc & câu hỏi rồi sau đó trở lại bài đọc để tìm ra câu trả lời đúng nằm ở dòng nào trong đoạn văn & đọc kỹ đoạn văn đó. Nếu gặp một số từ mới đừng nên tra từ điển. Vì cứ lệ thuộc vào từ điển như thế sẽ là con dao hai lưỡi hại bạn. Do lúc thi bạn không được sử dụng từ điển tiếng Anh. Hãy tập khả năng đoán từ & học từ thông qua những ngữ cảnh đa dạng vì một từ có hơn chục nghĩa khác nhau.Cứ liên tục tập đoán & suy luận như thế không những giúp bạn nâng cao vốn từ qua ngữ cảnh mà còn phát triển tư duy phán đoán & tượng tượng.

 

 

Tóm lại, để đạt kết quả cao trong phần thi Đọc Hiểu bạn cần chịu khó bổ sung vốn từ vựng, văn phạm & cấu trúc câu không những giúp bạn đọc hay mà còn viết tốt. Tiếng Anh giao tiếp tin rằng cứ kiên trì, chăm chỉ luyện các bài tập đọc hiểu đa dạng cùng những mẹo trên sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong thi Toeic.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Chia sẻ bởi: Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com

BÍ QUYẾT 7: BÍ QUYẾT LÀM PHẦN NGHE TOEIC TỐT

 

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!