Bí Quyết Đạt Điểm Cao Trong Thi Toeic Số 7

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

BÍ QUYẾT SỐ 7: BÍ QUYẾT LÀM PHẦN NGHE TOEIC TỐT

Phần nghe trong thi Toeic

Phần nghe trong thi Toeic

 

TOEIC là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế , nên các bài nghe đều tập trung trong môi trường Business. Do vậy, bạn nên cố gắng hòa nhập trong môi trường tiếng Anh Business càng nhiều càng tốt. Hãy bắt đầu học với những giáo trình luyện nghe TOEIC vừa với sức của bạn. Để tiến bộ nhanh, bạn không nên chọn sách quá khó hoặc quá dễ.

 

Để làm bài thi Toeic phần nghe hiểu được điểm cao, bạn cần có những bí quyết ở mỗi phần nghe khác nhau để hoàn thành kịp thời gian. Sau đây luyện tiếng Anh giao tiếp sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để đạt điểm cao trong thi nghe

Bí quyết làm phần nghe trong thi Toeic

Bí quyết làm phần nghe trong thi Toeic

 

Phần I: Mô tả hình ảnh (10 câu): (Áp dụng chiến thuật nghe nắm ý chính & nội dung chi tiết.)

 

Với mỗi câu trong phần thi này, bạn sẽ nghe năm câu mô tả về năm bức ảnh khác nhau theo yêu cầu đề thi . Trước khi nghe cần nhìn kỹ vào hình và nắm những thông tin cơ bản như: “Có bao nhiêu người, đang làm gì, ở đâu, trong hình xuất hiện thêm đồ vật gì khác?”… Với cách tiếp cận thông tin như vậy, bạn có thể nắm được những thông tin cơ bản và có thể đưa ra một vài suy đoán về những gì mình sắp nghe, có thể loại bỏ những phương án sai. Nếu không biết cách trả lời, bạn nên đoán câu trả lời rồi chuyển sang xem trước ảnh kế tiếp.

 

Phần II: Hỏi đáp

 

Bạn sẽ nghe năm câu hỏi và câu ba lựa chọn trả lời. Tất cả chỉ được đọc một lần và không được in trong đề thi. Trong phần thi này, thì chữ đầu tiên trong câu hỏi sẽ giúp bạn biết đó là câu hỏi dạng gì. Ví dụ như: Hỏi thông tin: What, Where, Who ; hỏi ở dạng có/không: Do, does, is ; câu hỏi lựa chọn “or” thì câu trả lời không bao giờ là có/không.

 

Để làm tốt phần này, bạn cần nắm vững câu hỏi cũng như tự lướt qua những câu trả lời có thể cho câu hỏi đó. Chọn câu trả lời tốt nhất. Nếu bạn nghi ngờ thì hãy đoán ( phương pháp loại suy)

Bí quyết làm phần nghe trong thi Toeic

Bí quyết làm phần nghe trong thi Toeic

Phần III: Hội thoại ngắn

 

Bạn sẽ nghe một số đoạn đối thoại ngắn giữa hai người. Bạn phải trả lời ba câu hỏi với bốn đáp án về nội dung đối thoại. Phần 3 của thi TOEIC là phần nghe đòi hỏi bạn nghe nhanh, ghi chú thật nhanh. Do vậy, lúc nghe cố gắng nghe được Keyword chính của bài nghe để đoán nội dung bài hội thoại, bài thuyết trình, báo cáo …

 

Chiến lược này sẽ có tác dụng nếu như bạn có thể đọc câu hỏi trước và thậm chí có thể tự trả lời trước cả khi chưa nghe đoạn hội thoại. Kiểm tra những phương án và không được lựa chọn quá vội vàng. Bạn hãy cố gắng ghi ý chính trong tình huống giữa những hai người nói.

 

Cẩn thận với các con số như ngày, giờ và số lượng người hay vật có thể khiến bạn xao lãng.

 

Phần IV: Bài phát biểu ngắn

 

Bạn sẽ nghe các bài nói ngắn do hai người đối thoại. Bạn phải trả lời ba câu hỏi liên quan đến nội dung mỗi bài nói. Bạn nên rèn luyện những chú ý tương tự như trong các phần trước nhưng cần tập trung hơn đến các chi tiết. Sử dụng khôn khéo khoảng thời gian của bạn hoặc thử đoán câu trả lời.

 

Tiếng Anh giao tiếp hy vọng với các phương pháp luyện nghe TOEIC và các bí quyết làm bài thi Toeic trên, sẽ giúp bạn chinh phục những bài nghe TOEIC khó khăn và đat điểm cao trong khi luyện thi TOEIC.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Chia sẻ bởi: Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!