Bí Quyết Để Chọn Đúng Trường Học Tiếng Anh Số 3

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

THÁI ĐỘ PHỤC VỤ ÂN CẦN & CHĂM SÓC HỌC VIÊN TỐT

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Điều gì gây ấn tượng với bạn khi bạn đến trung tâm Anh ngữ đăng ký khóa học?

Điều gì thu hút bạn khi bạn gọi điện hỏi thông tin về khóa học và xin được tư vấn?

 

Để chọn một trung tâm Anh ngữ uy tín ngoài giáo trình hay và luôn cập nhật cao thì đâu là bí mật của thành công trong chọn đúng trường? Phải chăng thái độ phục vụ ân cần và chăm sóc học viên tốt sẽ làm học viên nhớ đến và quyết định đăng ký học?

 

Thái độ phục vụ vừa lịch sự , nhiệt tình và ân cần không những phản ánh văn hóa của trường mà còn chiếm được cảm tình của nhiều học viên và luôn làm họ nhớ đến Anh ngữ Orest. Qua đó càng tăng thêm uy tín và phản ánh nét đặc trưng của Anh ngữ Orest

Trung tâm tiếng Anh phải có thái độ phục vụ ân cần

Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu nhân viên tư vấn phục vụ bạn bằng thái độ lịch sự và ân cần qua cách chào hỏi thân tình, gần gủi, quan tâm từng khó khăn của mỗi học viên, sẳn sàng chia sẻ nhiều giá trị hữu ích mà khóa học mang lại, cũng như những buổi chia sẻ offline rất thực tế và hữu ích“ Làm Thế nào giúp bạn giao tiếp tiếng Anh Lưu Loát?, Làm thế nào giúp bạn phát âm chuẩn và làm chủ văn phạm?, Để tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ? “ Hơn nữa, còn giải đáp mọi thắc mắc và giải quyết bất kỳ khó khăn của từng người học bằng cả tấm lòng, đảm bảo học viên đạt kết quả tốt như mục tiêu của họ. Luôn có ý thức trách nhiệm, năng động, hòa nhã với mọi học viên.

 customer-service.0822.12

 

Tưởng tưởng chuyện gì sẽ xảy ra nếu nhân viên tư vấn tiếp điện thoại của học viên gọi đến bằng giọng nói oanh vàng nhỏ nhẹ, vui tươi luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu từng vấn đề của người học, luôn hiểu được nhu cầu và mong muốn của từng học viên để tư vấn khóa học phù hợp và đưa ra lời khuyên chân thành. Thậm chí kể cả những khách hàng khó tính, gây hấn cũng đều mềm lòng trước cách giải quyết hợp tình hợp lý của em.

 

Hơn nữa, chăm sóc học viên tốt không những đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển của trường mà còn thu hút họ luôn trung thành với trường . Anh ngữ Orest luôn có chính sách học bổng cho những học viên đạt thành tích xuất xắc. Bên cạnh đó, thể hiện lòng quan tâm chân thành và tạo bất ngờ đến các học viên bằng những món quà sinh nhật…Những tin nhắn bất ngờ chúc mừng vào những ngày lễ trong năm…

 

Tư vấn và chia sẽ những giải pháp đột phá trong học tiếng Anh FREE. Ngoài ra, còn tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh, chia sẻ những buổi offline với nhiều đề tài đa dạng và hấp dẫn về thế giới tiếng Anh….Các cộng sự của trường luôn cố gắng hết sức để mang lại hiệu quả cao nhất cho người học.

 

Tóm lại, để chọn được một trong những trung tâm Anh ngữ tốt thì ngoài những yếu tố giáo viên, giáo trình thì thái độ phục vụ ân cần và chăm sóc học viên tốt cũng là một nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công của trường.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

 Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http: www.DoThiThuyNga.com

 

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!