Bí Quyết Giúp Bạn Đạt Điểm Cao Trong Thi Toeic Số 4

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

BÍ QUYẾT SỐ 4: CÓ KỸ NĂNG LÀM BÀI THI & MẸO THI

 

Kỹ năng làm bài thi & mẹo thi Toeic

Kỹ năng làm bài thi & mẹo thi Toeic

 

Kỹ năng làm bài thi và mẹo thi sẽ giúp cho bạn có thêm tự tin để làm bài thi Toeic. Có rất nhiều chiến thuật khác nhau cho bài thi, và thậm chí là các chiến thuật cho từng phần thi TOEIC. Việc áp dụng chiến thuật như thế nào phần lớn phụ thuộc vào cá nhân mỗi thí sinh, vì mỗi cá nhân là hoàn toàn khác nhau, không ai giống ai cả.

 

Nghe hiểu

Mẹo làm bài thi nghe hiểu Toeic

Mẹo làm bài thi nghe hiểu Toeic

Phần I: Mô tả theo hình ảnh (10 câu)

 

Đây là phần được coi là dễ nhất của bài thi với yêu cầu tìm câu miêu tả đúng nhất cho bức tranh được cung cấp. Tuy nhiên chúng ta cũng chú ý, đừng bỏ qua chi tiết nào để trả lời đúng nhất cho phần đầu này.

 

Khi làm phần này cần chú ý: Trước tiên nên xem ảnh trước khi nghe các câu hỏi mô tả. Tự đặt các câu hỏi “Who”, “What”, “Where” và trả lời câu hỏi càng nhanh càng tốt. Nếu không biết cách trả lời, bạn nên đoán câu trả lời rồi chuyển sang xem trước ảnh kế tiếp.

 

Những cái bẫy được đưa ra thường là những từ có cách phát âm tương tự nhau hoặc từ đồng âm khác nghĩa ví dụ như work – walk, copy – coffee… Để vượt qua, trong quá trình học, các bạn hãy làm quen với các giọng Anh – Anh, Anh- Mỹ ,Anh – Úc… và khi làm bài, hãy chú ý lắng nghe đừng để “bị lừa” bởi các từ phát âm tương tự. Nhiều khi chỉ 1 âm đuôi thôi cũng giúp chúng ta loại trừ được phương án không đúng.

 

Phần II: Hỏi đáp

 

Mấu chốt ở đây là hãy xác định loại câu hỏi, nó sẽ cho chúng ta biết sẽ dùng loại câu trả lời nào và từ đó khoanh vùng được những câu trả lời “có thể đúng”.

 

Khi làm phần này cần chú ý:

 

– Chữ đầu tiên trong câu hỏi sẽ giúp bạn biết đó là câu hỏi dạng gì.

Hỏi thông tin: What, where, who, ….

Hỏi ở dạng có/không: Do, does, is, ….

 

– Câu hỏi lựa chọn “or” thì câu trả lời không bao giờ là có/không

– Thỉnh thoảng bạn nghe một câu nói, không phải là câu hỏi, nhưng vẫn cần một câu trả lời.

 

Một số bẫy trong câu hỏi phần này: Cần cẩn thận với các từ giống hệt, hoặc không giống nhau nhưng liên quan đến các từ nghe được trong câu hỏi, hãy nhớ rằng các từ đúng nếu đặt trong ngữ cảnh sai thì vẫn không phải là đáp án đúng.

Mẹo làm bài thi Toeic

Mẹo làm bài thi Toeic

Phần III: Hội thoại ngắn

 

Phần 3 bao gồm các đoạn hội thoại ngắn gồm 4 lượt nói và các bạn sẽ phải trả lời 3 câu hỏi liên quan tới nội dung của mỗi đoạn hội thoại. Phần này có rất nhiều “bẫy”, tốc độ nói nhanh dần vì vậy yêu cầu người nghe phải có vốn từ vựng về nhiều chủ đề khác nhau cũng như kỹ năng nghe tốt để hiểu toàn bộ đoạn hội thoại chứ không thể chỉ chú trọng nghe một số từ khóa nhất định. Một trong những cái “bẫy” cũng rất hay gặp là các cách diễn đạt khác nhau của cùng một ý, làm cho chúng nghe như có vẻ “không liên quan” gây nhiễu cho suy luận của chúng ra

 

Khi làm phần này cần chú ý: Xem các câu hỏi trước khi nghe và nên xem cả câu trả lời nếu có thời gian. Cẩn thận với các con số như ngày, giờ và số lượng người hay vật có thể khiến bạn xao lãng. Xem trước câu hỏi sẽ giúp mình hình dung được mình cần nghe những gì.

 

Phần IV: Bài phát biểu ngắn

 

Nếu so sánh với các phần trước thì phần 4 có độ khó cao hơn, nhưng bù lại, phần này lại có ít “bẫy” hơn. Vì là những mẩu “độc thoại” nên thông tin đưa ra thường nhiều hơn, không có các câu hỏi – trả lời nên khó nắm bắt thông tin hơn phần 3. Các câu hỏi được đưa ra sẽ hỏi về tính chính xác của các thông tin được liệt kê hoặc là câu hỏi yêu cầu suy luận.

 

Các câu hỏi rất hay được sắp xếp trái với trật tự xuất hiện trong đoạn băng, vì vậy hãy để mắt đến tất cả các câu hỏi và khi nghe được thông tin thì nhanh chóng đảo mắt qua tất cả các đáp án để lựa chọn ngay.

 

Hãy trả lời luôn khi bạn đã xác định được đáp án để nhanh chóng chuyển sang câu tiếp theo. Bạn khó có thể nhớ hết được các thông tin trong hoàn cảnh liên tục phải nghe các đoạn băng, vì vậy đừng nghĩ sẽ “ghi nhớ và trả lời sau cho chắc”. Ở phần này, các đáp án có các từ, cụm từ giống hoặc tương tự với đoạn băng thường sẽ là đáp án đúng của câu hỏi về tính chính xác của thông tin.

 

Đọc hiểu

Mẹo làm bài thi đọc hiểu trong thi Toeic

Mẹo làm bài thi đọc hiểu trong thi Toeic

Phần I: Hoàn thành câu

 

Nội dung phần thi này khá rộng, vì nội dung mỗi câu hỏi ngắn nên Thí sinh có thể làm nhanh, tuy nhiên phải cẩn thận vì các phương án nhiều khi khá giống nhau. Cần quan sát các từ đứng sau và đứng trước từ cần điền.

 

Một số bẫy trong phần thi này là hãy cẩn thận câu trả lời có hình thức sai hay với các từ bắt đầu hay kết thúc giống nhau

 

Phần II: Điền từ

 

Đọc cả đoạn văn chứ không đọc các từ xung quang. Cố gắng hiểu nghĩa của cả đoạn

Một số bẫy trong câu hỏi phần này: các cụm từ thường lặp và thừa. Chú ý đến hình thức từ và cách chia thì của động từ

 

Phần III: Đọc hiểu

 

Đây lầ phần thi khó nhất, cần chia nhỏ gói câu hỏi để tập trung tốt hơn và làm bài nhanh hơn. Cũng như các phần thi TOEIC khác, hãy cẩn thận với các từ phát âm giống nhau, những con số rối rắm, các hình thức từ sai và các từ có nghĩa giống nhau.

 

Trong quá trình đọc nên chú ý kỹ thuật đọc lướt đoạn văn & yêu cầu nội dung câu hỏi, sau đó đọc chi tiết để trả lời đúng tất cả câu hỏi của bài đọc.

 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này sẽ giúp bạn có những chiến thuật và mẹo để làm bài thi Toeic đạt điểm cao. Luyện tiếng Anh giao tiếp nghĩ rằng cần phải ôn luyện chăm chỉ kết hợp với những mẹo làm bài thi mới có kết quả tốt.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Chia sẻ bởi: Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com

KỲ TỚI: 10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG THI TOEIC.

BÍ QUYẾT 5: ÔN LUYỆN CÁC ĐỀ THI TOEIC THỬ ĐỀU ĐẶN VÀ LIÊN TỤC

 

 

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!