Cách 4 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

 Cách 4 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Khát khao chinh phục kho từ vựng tiếng Anh khổng lồ để trau dồi  giao tiếp tiếng Anh tốt đã trở thành mong mỏi của nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách học từ vựng tiếng Anh đúng cách đạt hiệu quả cao nhất.

Cách 4 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Ở những bài trước trước, trung tâm tiếng Anh Orest đã chia sẻ cách học từ vựng tiếng Anh bằng nhiều phương pháp khác nhau như: lập kế hoạch học tốt từ vựng tiếng Anh giao tiếp, luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, sử dụng từ vựng tiếng Anh đúng cách. Lần này, chúng tôi sẽ bật mí cách 4 giúp các bạn mở rộng kho từ vựng tiếng Anh giao tiếp của bản thân: học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

 

  1. Phân loại từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề

Để học tiếng Anh hiệu quả và dễ nhớ hơn, tốt nhất bạn nên phân loại chúng theo các chủ đề. Chẳng hạn, chủ đề ăn uống, du lịch, học thuật, kinh doanh, y tế…

Việc phân loại từ vựng tiếng Anh từ một đống “hỗn độn” giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, dễ liên tưởng đến các từ vựng tiếng Anh cùng chủ đề. Do đó, khi giao tiếp tiếng Anh thường ít bị “bí” từ.

 

Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta chọn đúng chủ đề từ vựng tiếng Anh giao tiếp mình yêu thích, giúp mình học tiếng Anh giao tiếp hăng say và thoải thích, học anh văn giao tiếp với nguồn năng lượng đỉnh cao, học tiếng Anh như một đứa trẻ.

Lấy ví dụ, từ vựng theo chủ đề Du lịch có một số từ như:

  • Mountain
  • River
  • Ticket
  • Travel…
  1. Tranh thủ tích lũy từ vựng tiếng Anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi.

 Cách 4 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Bí quyết thành công của những người giao tiếp tiếng Anh lưu loát như người bản xứ là luôn học từ vựng tiếng Anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi.

Các chủ đề tiếng Anh giao tiếp sinh động bắt nguồn từ chính những hoạt động hàng ngày của con người. Do vậy, khi làm một việc gì đó, hãy thử tìm từ vựng tiếng Anh giao tiếp để diễn tả, nếu không biết nên tra từ điển để rõ nghĩa và cách phát âm tiếng Anh đúng và chuẩn.

 

Cách 4 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

 

Văn hóa, âm nhạc, hội họa… cũng là những chủ đề khá lí thú để học từ vựng tiếng Anh siêu đơn giản và hiệu quả. Khi có bất kì băn khoăn về một từ vựng tiếng Anh giao tiếp nào đó, hãy cố gắng tìm cách tra từ điển nghĩa và âm đọc của nó, đưa vào tình huống cụ thể để vận dụng giao tiếp tiếng Anh.

 

  1. Flashcard – phương tiện hữu ích để học từ vựng tiếng Anh siêu đơn giản và hiệu quả

Đây là loại thẻ mang thông tin, dùng để học từ vựng tiếng Anh giao tiếp rất hiệu quả, kích cỡ nhỏ gọn dễ mang theo để học.

 

Flashcard thường có hai mặt, ở mặt trước ghi từ vựng, mặt sau ghi phiên âm và dịch nghĩa. Mỗi người cũng có thể tự thiết kế cho mình một flashcard xinh xắn với chủ đề từ vựng tiếng Anh mà bản thân quan tâm.

 

  1. Sử dụng sách báo, phương tiện truyền thông để tăng vốn từ.

 

Cách 4 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Sưu tầm thêm các từ mới từ văn bản, phim ảnh, ca nhạc… sẽ giúp bạn sớm có kho từ vựng phong phú.

Tiếng Anh Orest chia sẻ với bạn một số link để tham khảo

http://learningenglish.voanews.com/

http://www.hayhaytv.vn/tags/the-big.

http://www.hayhaytv.vn/tags/how-i-m

Hi vọng với những chia sẻ trên, tiếng Anh Orest tin rằng các bạn sớm tích lũy một kho tàng từ vựng tiếng Anh giao tiếp phong phú cho bản thân và sớm CHINH PHỤC đỉnh cao trong giao tiếp tiếng Anh.

 

Đỗ Thị Thúy Nga

Chuyên gia đào tạo http://orest.edu.vn

error: Content is protected !!