Cách 5 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Học tiếng Anh trực quan bằng hình ảnh và âm thanh

Để cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp nói chung cũng như kho từ vựng nói riên, mỗi người đều cố gắng tìm cho mình những phương pháp học tập thật hiệu quả.
Ở những bài trước, trung tâm tiếng Anh Orest đã chia sẻ cách học từ vựng tiếng Anh đơn giản và hiêu quả thông qua luyện phát âm, lập phương pháp, kế hoạch… Lần này, tiếng Anh Orest sẽ gửi đến các bạn phương pháp học từ vựng tiếng Anh rất mới mẻ và thú vị, đó là học tiếng Anh trực quan bằng hình ảnh và âm thanh.

Cách 5 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa
1. Học từ vựng tiếng Anh qua các hình ảnh thú vị
Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh được áp dụng từ phương pháp trực quan. Cách học này giúp bạn nhớ lâu hơn cách học thông thường đến 4 lần, lí do là vì cách học thông qua hình ảnh thu hút sự tập trung của bạn nhiều hơn và đem lại ấn tượng mạnh để ghi nhớ vào não.
Bạn có thể học từ vựng tiếng Anh thông qua việc sưu tập các hình ảnh về một chủ đề nào đó, dĩ nhiên bên dưới có phần giải thích nghĩa và cách phiên âm.


Hiện nay ở các nhà sách có bán rất nhiều tài liệu học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh, bạn rất dễ dàng để lựa chọn cho mình loại phù hợp nhé
2. Thường xuyên nghe tiếng Anh để tạo phản xạ, ghi nhớ từ vựng
Đề giao tiếp tiếng Anh tốt cũng như làm giàu vốn từ vựng cho bản thân, các chuyên gia đào tạo luôn khuyến khích người học luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Cách 5 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Việc nghe có thể được thực hiện chủ động hoặc bị động (như nghe nhạc, radio…) Điều này không chỉ tăng cường khả năng làm quen, phản xạ cho bạn mà còn giúp khám phá thêm nhiều từ mới chưa biết.
Nếu không có thời gian nhiều, bạn có thể tranh thủ bằng cách nghe một vài bản nhạc thú vị.
3. Những lưu ý khi học tiếng Anh bằng hình ảnh và âm thanh
Khi học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh, không ít người do bị thu hút bởi màu sắc nên chỉ chăm chú nhìn hình, bỏ qua phần luyện phát âm của từ mới đó hoặc chỉ đọc lẩm bẩm theo thói quen, vậy nên dễ đọc sai tiếng Anh.

Cách 5 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa
Tiếng Anh có khoảng 100000 từ vựng, tuy nhiên theo một số người giao tiếp thành thạo thì bạn chỉ cần sử dụng được 4000 từ tiếng Anh đã có thể nói chuyện được với người bản xứ.
Vì vậy, khi học từ vựng tiếng Anh, đừng quá chú trọng đến những từ hiếm gặp hoặc quá hàn lâm, nó đang làm tốn thời gian của bạn một cách không đáng.

Cách 5 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa
Với những “bật mí” trên, tiếng Anh Orest hi vọng cung cấp cho bạn phương pháp học từ vựng tiếng Anh mới mẻ và hiệu quả. Thế nhưng, điều quan trọng nhất là bản thân các bạn hãy nỗ lực, cố gắng hết sức để nắm bắt thành công và cơ hội trong tương lai về sau của mình.
Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị khi học từ vựng tiếng Anh!

Đỗ Thị Thúy Nga

Chuyên gia đào tạo

error: Content is protected !!