Cách 6 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Học Từ Vựng Tiếng Anh Thông Qua Các Cụm Từ Và Thành Ngữ Tiếng Anh

 

Tiếp theo các bài trước, lần này trung tâm tiếng Anh Orest chia sẻ cách học từ vựng tiếng Anh siêu đơn giản và hiệu quả  thông qua các cụm từ và thành ngữ tiếng Anh. Đây là cách học từ vựng tiếng Anh siêu hiệu quả mang tính ứng dụng cao, phục vụ  hữu ích vào giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Cách 6 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

  1. Sưu tầm những cụm từ, thành ngữ tiếng Anh thông dụng

Chủ động học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bằng cách sưu tầm những cụm từ tiếng Anh phổ biến. Hoặc có thể mua sách phrasal verb và idiom để tự học từ vựng tiếng Anh hiệu quả ngoài lớp học để trao dồi vốn từ vựng tiếng Anh cao cấp cho chính mình.

Trong đời sống sinh hoạt  hằng ngày, phần lớn người bản xứ giao tiếp tiếng Anh với nhau thường sử dụng cụm động từ và thành ngữ tiếng Anh. Chính vì thế, ta cần trao dồi vốn từ vựng tiếng Anh cao cấp này để có thể nghe hiểu người bản xứ dễ dàng. Hơn nữa,  có nhiều thành ngữ, cụm từ tiếng Anh ta có thể gặp thông qua sách, báo, xem phim, ca nhạc tiếng Anh…

 

Cách 6 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Những lúc đó, hãy ghi chép lại những cụm từ và thành ngữ tiếng Anh phổ biến thường sử dụng nhiều trong sinh hoạt hằng ngày or công sở  để tìm hiểu ngữ nghĩa, sau đó luyện phát âm tiếng Anh đúng và chuẩn xác. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ghi nguồn của từ vựng tiếng Anh đó, sau này khi cần tra cứu kỹ qua từ điển tiếng Anh có thể giúp bạn nhớ lại tốt hơn, và hiểu cách dùng từ vựng tiếng Anh hiệu quả sâu hơn.

 

  1. Luôn luôn thực hành và thực hành một cách thật sáng tạo với bạn bè của mình

 

Sau khi sưu tầm các cụm từ và thành ngữ tiếng Anh, đừng quên áp dụng chúng vào các tình huống thật như trong sinh hoạt hằng ngày, tuyển dụng , công sở, du lịch, du học, quản trị nhà hàng khách sạn khi cần thiết để vận dụng linh hoạt các tình huống giao tiếp tiếng Anh đa dạng và siêu hiệu quả trong mọi ngữ cảnh tốt. Việc thực hành chúng mỗi ngày sẽ giúp bạn nhớ lâu và tiến bộ nhanh hơn.

Cách 6 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Bạn có thể áp dụng chúng vào bất cứ lúc nào khi giao tiếp tiếng Anh  với giáo viên bản xứ bạn bè, thầy cô… của mình. Thường xuyên sử dụng sẽ giúp bạn nhớ kĩ các từ vựng tiếng Anh hơn qua đặt câu  và biết cách phát âm tiếng Anh từ đó chuẩn xác và biết dùng từ vựng tiếng Anh đúng cách.

Cách 6 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Nên bỏ qua cách học từ vựng tiếng Anh  khuôn sáo theo từng từ, bạn cần phải sáng tạo trong thực hành để chinh phục hiệu quả cao nhất. Cùm một cụm từ, bạn có thể ghép với nhiều từ khác để học.

Ví dụ:

Take care of : (quan tâm ):  I always take  good care of my parents

→ take care of myself         I often take good care of myself

 

→ take care of your heath   You should take care of your health

 

  1. Tránh xa cách học vẹt, phải học từ vựng tiếng Anh có chọn lọc và sáng tạo

 Cách 6 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Số lượng từ trong tiếng Anh rất nhiều, do đó cụm từ và thành ngữ trong tiếng Anh cũng phong phú không kém. Bạn chỉ cần học những cụm từ tiếng Anh thông dụng, dễ hiểu là đã đủ vốn liếng để giao tiếp tiếng Anh tốt . Tránh cách học từ vựng tiếng Anh đơn lẻ, học những cụm từ hiếm thấy, độ khó cao, gây khó nhớ do ít cơ hội thực hành.

Cách 6 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Ngoài ra, nên tiếp cận với các chuyên gia đào tạo giao tiếp tiếng Anh, họ giúp bạn truyền cảm hứng đam mê học tốt từ vựng tiếng Anh giao tiếp, họ chia sẻ bạn biết chọn lọc học từ vựng tiếng Anh siêu đơn giản và hiệu quả với chiến lược thực hành các từ vựng tiếng Anh một cách thật sáng tạo , và vui nhộn, khiến bạn cảm thấy hăng say học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn, thỏa thích, tận hưởng từ khoảnh khắc học từ vựng tiếng Anh như chơi game, hay chơi đàn.

  1. Ý nghĩa của việc học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ, thành ngữ.

Thông thường theo cách học truyền thống ở một số trường lớp, bạn chỉ  học từ vựng tiếng Anh qua một bản từ mới dài dằng dặc với các qui tắc ngữ pháp khác nhau.

Điều này làm cho bạn chỉ chú ý học thuộc các quy tắc ngữ pháp của từ đó mà lại quên đi cách phát âm tiếng Anh, sử dụng, và thực hành các cụm từ tiếng Anh thông dụng đó  trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, cứ ghi ghi chép chép, học tiếng Anh máy móc như thế chỉ khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm với việc học anh văn thêm.

 

Cách 6 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Đây cũng chính là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến việc nghe-nói tiếng Anh thiếu hiệu quả, chưa hiểu  người bản xứ đang nói gì vì bản thân phát âm tiếng Anh sai , học từ vựng tiếng Anh với lý thuyết suông nhưng chẳng áp dụng được trong tình huống thực tế bởi vốn từ vựng tiếng Anh nghèo nàn dẫn đến phản xạ giao tiếp tiếng Anh chậm.

Cách 6 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Ngược lại, khi học từ vựng tiếng Anh thông qua các cụm từ, thành ngữ tiếng Anh, bạn có nhiều lợi thế hơn khi nhớ và nắm vững từ vựng tiếng Anh nhanh hơn, nhớ cả cách phát âm và sử dụng tiếng Anh đúng.

Với những ưu thế này, học từ vựng tiếng Anh bằng các cụm từ thành ngữ là một gợi ý sáng suốt dành cho bạn!

Tiếng Anh Orest tặng bạn ebook học các cụm từ và thành ngữ tiếng Anh thông dụng ở đây.

Chúc các bạn sớm làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh phong phú cho riêng mình. Chúng là nền tảng giúp bạn PHÁT TRIỂN 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh tốt.

Đỗ Thị Thúy Nga

Chuyên gia đào tạo http://orest.edu.vn

error: Content is protected !!