Cách 6 Học Tiếng Anh Hiệu Qủa: Nghe Tiếng Anh Hiệu Qủa

Nghe Tiếng Anh Hiệu Qủa

 

Tại sao bạn nghe tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn không cải thiện được khả năng nghe tiếng Anh của mình ?

Đâu là 2 phương pháp giúp bạn nghe tiếng Anh hiệu quả ?

Phải chăng nghe tiếng Anh hiệu quả là nền tảng giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát?

Trung tâm tiếng Anh Orest hướng dẫn bạn một 2 bí quyết để giúp bạn nghe tiếng Anh hiệu quả hơn.

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Trước tiên, ta nghe tiếng Anh thụ động, có nghĩa là nghe không cần hiểu. Hãy nghe để nắm được nội dung chính của bài hội thoại chứ không cần nghe hiểu nội dung chi tiết bài nghe bởi lúc đầu mới học tiếng Anh làm sao mình có thể hiều được tất cả. Đó là điều hiển nhiên.

Giai đoạn đầu chỉ cần nghe làm quen với ngữ điệu, nhịp điệu, dấu nhấn và chất giọng đặc trưng của từng vùng miền.

Cố gắng tận dụng làm hai ba việc một lúc trong khi nghe tiếng Anh và rảnh tai thì đều có thể cắm tai nghe vào và luyện nghe tiếng Anh bất kỳ lúc nào. Như vậy bạn có thể nghe tiếng Anh khi đang chạy tập thể dục, đang đi xe trên đường, hoặc đang nấu ăn…sẽ rất tiện kiệm thời gian và thuận tiện.

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Khi nghe không cần quan tâm đến nội dung chi tiết, không cần cố hiểu tất cả các từ của speaker. Hãy để đầu óc thoải mái, thư giãn và dần dấn bạn sẽ hiểu cách phát âm tiếng Anh, ngữ điệu, cách nói tiếng Anh tự nhiên.

Tìm những bài nghe tiếng Anh vừa dễ hiểu lại vừa có ý nghĩa với bạn và giọng phổ biến để giúp bạn có động lực nghe tiếng Anh tốt khi đã hoàn thành và hiểu nội dung nghe-hiểu trọn vẹn.

Trường hợp bạn có CD player, USB player hay iPad, thì đem theo để mở nghe khi mình có thời gian. Ví dụ: di chuyển lâu giờ trên xe, đợi ai đó,…

Kế tiếp, là giai đoạn nghe chủ động nghĩa là vừa nghe nắm ý chính vừa nắm nội dung chi tiết của bài nghe. Lựa chọn tài liệu về những chủ đề tiếng Anh bạn thích. Phải đảm bảo là giọng người nói nghe dễ hiểu. Bằng cách này bạn sẽ thích nghe và mong đợi được nghe đa dạng các giọng đặc trưng khác nhau.

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Khi bạn nghe, và tập trung về chủ đề chính. Hãy nhận biết và đoán nội dung. Trong khi bạn nghe thì hãy hình dung họ đang nói gì. Hãy tạo hình ảnh các đồ vật và hành động trong đầu.

Rồi để người nói tô màu các đồ vật với các tính từ và làm sống động với những hình ảnh bạn nghe. Hãy tập trung vào nghe hiểu thay vì nghe từng từ cụ thể như vậy đầu của bạn sẽ hấp thụ các nghĩa từ nhanh hơn và tích lũy nội dung trong bộ nhớ  tiếng Anh tốt hơn.

Đừng để các từ không quen thuộc làm bạn sao lãng khỏi toàn bộ ý nghĩa của thông điệp. Hãy giả vờ âm thanh lớn làm gián đoạn việc nghe  tiếng Anh của bạn và bạn phải đi theo phần mà bạn đã nghe và hiểu.

Sau đó quay lại và điền từ vào chỗ trống. Có thể hoặc không cần thiết PHẢI nghe được tất cả các từ. Điều quan trọng là hiểu nội dung cụ thể của bài nghe. Nếu chưa hình dung ra nghĩa thì bật lại bài đối thoại nghe lại hoặc đặt câu hỏi về những gì bạn đã nghe nếu thông điệp nghe vẫn còn được phát sóng.

Trong khi nghe tiếng anh: bạn hãy ghi lại các từ mới, các cụm từ và định nghĩa vào sổ tay ngân hàng từ vựng của bạn. Thường xuyên ôn lại từ vựng đã học từ các bài đối thoại trước và các từ trong các tình huống mới.

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Nghe tiếng Anh hiệu quả là bạn có thể học hát tiếng Anh và hát theo trong khi nghe.
Chọn một số bài hát mà mình thích, tìm lyrics của nó rồi vừa nghe vừa nhìn lyrics. Sau đó học thuộc lòng và hát song song với ca sĩ, và cố gắng phát âm tiếng Anh chuẩn  cũng như giữ tốc độ và trường độ cho đúng. Chính điều này giúp bạn hoàn thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình.

Để nghe tiếng anh hiệu quả thì ngoài yếu tố nội dung ra (hiểu nghĩa của từ, các cấu trúc câu, thành ngữ tiếng Anh…) thì còn những yếu tố khác đóng phần quan trọng không kém, đó là:

  • Phát âm tiếng Anh từng từ
  • Ngữ điệu của câu
  • Nối âm giữa các từ với nhau
  • Nhấn trọng từ: các từ có nghĩa được nhấn mạnh, các từ mang chức năng ngữ pháp được đọc lướt
  • Nhóm từ: các từ tạo nên một đơn vị nghĩa liên quan đến nhau được cho thành một nhóm và đọc liền nhau, các nhóm khác nhau trong một câu được đọc tách nhau ra, đặc biệt trong những câu dài….

Khi nghe tiếng anh, nếu không quen với các yếu tố trên thì bạn sẽ không nhận ra được các từ và nghĩa của câu, mặc dù tất cả các từ được dùng có thể bạn đều đã biết.

Ngoài ra, xem phim có sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng là một phần luyện nghe tương đối hiệu quả cho bạn, bạn vừa học vừa thư giãn và tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên mà hoàn toàn thoải mái.

Bạn hãy nghe tiếng Anh hằng ngày: Cố gắng luyện nghe tiếng Anh đều đặn mỗi ngày. Lựa chọn tốt nhất là luôn mang theo một cái máy nghe MP3. Như thế bạn có thể nghe tiếng Anh khi bạn ngồi trên xe buýt đến trường hay cơ quan, hoặc nghe lúc đi dạo phố vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn hoàn thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình!

Trung tâm tiếng Anh Orest chúc bạn sớm thành công trong nghe tiếng Anh.

 

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp ting Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuối. truy cập ngay vào link :

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Học tiếng Anh miễn phí

để tận hưởng chất lượng đào tạo tốt nhất.

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026

CHỈ CÓ ở trung tâm tiếng Anh OREST!

Luyện tiếng Anh giao tiếp rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/
Protected by Copyscape Online Plagiarism Software

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!