Cách 7 Để Học Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp: Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt

luyen nghe tieng anh giao tiep tot

Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, trước tiên chúng ta phải nghe tiếng Anh giỏi, do đó để học giỏi tiếng Anh giao tiếp, chúng ta cần phải luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thường xuyên.

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tuy là một vấn đề đương nhiên, ai cũng biết nếu muốn luyện tiếng Anh giao tiếp thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có phương pháp nghe tiếng Anh giao tiếp tốt và hiệu quả.

Do đó, với mong muốn giúp các bạn có phương pháp học anh văn giao tiếp HIỆU QUẢ,  Trung tâm tiếng Anh Orest sẽ gợi ý cho bạn 2 cách luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả để các bạn có thể nghe tiếng Anh giao tiếp tốt hơn.

 

nghe tieng anh giao tiep tot

Đối với việc nghe tiếng Anh giao tiếp, khó hơn nói tiếng Anh bởi nghe ở thế bị động, khác với lúc nói ta ở thế chủ động hơn (biết đến đâu nói đến đó); bị động ngữ lẫn nội dung ( đặc biệt nội dung gắn với hiểu biết về cuộc sống và văn hoá nước ngoài).

Hơn nữa nghe tiếng Anh giao tiếp là kỹ năng tổng hợp, không chỉ đơn giản liên quan nghe được các âm, thậm chí các chữ mà còn đòi hỏi kỹ năng hiểu được các ý từ khái quát đến chi tiết.

Để luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tốt, chúng ta nên đặt mục tiêu thực hành nghe tiếng Anh thường xuyên. Ta cần lưu ý ở giai đoạn “nghe tiếng Anh thụ động” là “nghe không cần hiểu”. Trong giai đoạn này chúng ta chỉ nghe hiểu ý chính để biết được nội dung bài hội thoại tiếng Anh nói về gì là đã đủ và thực hành nghe những bài đàm thoại tiếng Anh chậm, ngắn, giọng phổ biến.

nghe tieng anh giao tiep tot

Vì thế, hãy cố gắng lên kế hoạch dành 1-2 giờ kiên trì nghe tiếng Anh thường xuyên, bất chấp nghe tiếng Anh có hiểu hay không. Nhiều bạn dừng lại việc nghe tiếng Anh giao tiếp ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm và luôn than phiền rằng tiếng Anh nói qua đài hoặc phim ảnh thường nói quá nhanh khiến họ không thể hiểu hết.

“Mặc dù đã cố gắng nghe tiếng Anh trên lớp mấy lần, nhưng về nhà nghe lại 2-3 lần vẫn không hiểu gì cả”, một số bạn tâm sự. Thế là dừng nghe tiếng Anh luôn.

Đừng vội nản chí khi thấy mình không hiểu được tất cả. khi mới bắt đầu học nghe tiếng Anh, sao lại đòi hỏi mình nghe hiểu được tất cả. Để học giỏi tiếng Anh giao tiếp, chúng ta cần sự kiên trì và nhẫn nại.

 

nghe tienga anh giao tiep tot

 

Hãy tập khen mình khi đã tiến bộ đôi chút và liên tục nghe anh văn giao tiếp đều đặn như thế trong một thời gian ngắn. Trung tâm Anh ngữ Orest tin chắc các bạn dần dần không chỉ nghe tiếng Anh giao tiếp quen được các âm, chữ mà còn hiểu được ý từ khái quát. Đó cũng là cách giúp bạn cải thiện phát âm tiếng Anh của mình.

Bước tiếp theo trong luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tốt là giai đoạn “nghe tiếng Anh chủ động” yêu cầu chúng ta nghe vừa hiểu ý chính vừa hiểu chi tiết của đàm thoại tiếng Anh. Trong giai đoạn này chúng ta nghe những bài hội thoại tiếng Anh nhanh hơn, dài hơn, đa dạng hơn.

Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một chuỗi chữ ( có thể một người nghe chỉ được 70% số chữ lại hiểu nội dung bài hội thoại tốt hơn người nghe 80% số chữ, vì người đầu có phương pháp và khả năng tổng hợp tốt hơn).

 

nghe tieng anh giao tiep tot

 

Do đó sau khi nghe một bài, cách kiểm tra là tự hỏi các câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi vào những câu hỏi hẹp hơn, cụ thể hơn. Đó là luyện nghe hiểu tổng hợp thường thử thách mặt hiểu nhiều hơn, song đối với luyện nghe chính xác thử thách mặt nghe nhiều hơn.

Để áp dụng 2 cách luyện nghe tiếng anh giao tiếp trên đạt được hiệu quả TỐT NHẤT, chúng ta cần lưu ý ghi chép lúc luyện nghe tiếng Anh: đối với nghe hiểu tổng hợp: không cần cố ghi,

kể cả ghi tất cả, mà tập trung trước hết vào hai nội dung: các từ/ ý mang tính cốt lõi để làm các mốc chính cho dòng ý của bài hội thoại tiếng Anh và các số liệu chính ( không phải mọi con số nếu là một chuỗi mà ta không thể nhớ chính xác hết.

 

nghe tieng anh giao tiep tot

 

Kinh nghiệm cho thấy những người tập trung để ghi chép nội dung ở lượng tối đa thường không còn đủ tâm trí để nắm ý chính, thông điệp. Nhớ rằng ghi chép chỉ là một phương tiện trợ giúp không thể thay thế cho việc tập trung tâm trí và tai để nghe hiểu.

Cũng cần nhớ rằng nghe hiểu và nghe ghi khác nhau, không ai yêu cầu kể cả đối với người bản ngữ phải ghi chép được 100% một bài phát biểu dài khi chỉ nghe một lần. Đối với nghe ghi thì phải tìm cách ghi toàn bộ từng câu, trong từng câu nếu không ghi kịp hết khi nghe lần đầu hoặc chỉ được nghe một lần thì áp dụng nguyện tắc từ chính yếu ( danh từ, động từ, chủ ngữ, định từ, bổ ngữ) đến thứ yếu ( tính từ, trạng từ, đại danh từ, mạo từ..)

Ngoài ra chúng ta nên chủ động thử nghe tiếng Anh đa dạng những giọng tiếng Anh khác nhau như ( giọng Anh, Mỹ, Úc, Ấn Độ, Philippines hay Singapore….) để phân tích và so sánh sự khác biệt giữa các giọng đồng thời cũng giúp  ta nói  tiếng Anh đúng và tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với những người trên.

nghe tieng anh giao tiep tot

Tóm lại, dù ở giai đoạn nghe tiếng Anh chủ động hay bị động. Việc lắng nghe tiếng Anh có phương pháp luôn đem lại HIỆU QUẢ CAO cho mình. Khi nghe tiếng Anh giao tiếp tốt rồi, đây chính là bước đệm hoàn hảo giúp ta học giỏi tiếng Anh giao tiếp hơn.

Học giỏi tiếng Anh giao tiếp không khó, chỉ cần chúng ta chuyên tâm luyện nghe – nói tiếng Anh đúng phương pháp, chẳng bao lâu ta sẽ có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát như mình mong muốn.

Hãy lên kế hoạch nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày, bất cứ khi nào ta có thể. Có như vậy mới giúp ta tiến bộ và thành công hơn trong giao tiếp tiếng Anh.

 

nghe tieng anh giao tiep tot

 

Để học giỏi tiếng Anh giao tiếp, hãy bắt đầu bước đi từ những bậc thang đầu tiên, từ từ chinh phục đỉnh cao trong giao tiếp tiếng Anh. Đừng bước vội hay nhảy cóc mọi thứ sẽ “xôi hỏng bỏng không” nếu như ta quá nóng lòng khi làm bất cứ việc gì.

Hy vọng rằng với cách học số 7 này, các bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn và việc học giỏi tiếng Anh giao tiếp đang nằm trong tầm tay bạn, bạn chỉ cần nắm bắt và giữ lấy nó bằng sự kiên trì và cố gắng hết sức mình nhé!

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Online Copyright Checker

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!