Cách 7 Học Tiếng Anh Hiệu Qủa: Nói Tiếng Anh Hiệu Qủa

 

Nói Tiếng Anh Hiệu Qủa

 

 

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Bạn có cảm thấy bối rối, mất tự tin mỗi khi nói Tiếng Anh?

Có phải bạn phải mất nhiều thời gian suy nghĩ, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mỗi khi nói?

Bạn hay nói vấp, mắc lỗi ngữ pháp và phát âm tiếng Anh sai?

Bạn có bao giờ cảm thấy chán nản, khó chịu, bức rức khi mình học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn chưa thể nói tiếng Anh dễ dàng?

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Đế nói tiếng Anh hiệu quả, bạn nên thay đổi tư duy học truyền thống để không sợ nói sai, nói tiếng Anh mọi lúc có thể, thậm chí suy nghĩ bằng tiếng Anh, đồng thời lựa chọn hình thức hỗ trợ phù hợp sẽ “nâng cao” trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn lên một tầm cao mới.

Không biết vẫn phải nói!
Tư duy truyền thống “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe” và “tâm lý số đông” đã khiến người học luôn thiếu tự tin. Bên cạnh đó, tâm lý ngại ngùng sợ bị chế giễu khi nói sai khiến các bạn trở nên dè chừng để luôn luôn “dựa cột mà nghe”, chỉ “thầm thì” ở trong trí óc chứ không phát ra tiếng nói.

Nếu bạn không luyện tập nói “speak out” tiếng Anh hàng ngày, làm sao bạn có thể biết được trình độ nói tiếng Anh của mình đang ở mức nào, bạn đang sai ở đâu và bạn cần cải thiện về mặt nào?

Tất cả chúng ta ai cũng sẽ mắc lỗi và chúng ta cần những người khác nghe, giúp chúng ta nhận diện lỗi và sửa lại cho đúng.

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Một tư duy truyền thống khác gây cản trở đến quá trình luyện nói tiếng Anh của bạn đó là “học tiếng anh thông qua tiếng Việt”. Do quá trình học từng từ riêng rẻ, học ngữ pháp tiếng Anh với lý thuyết suông, các kỹ năng đọc-dịch tiếng Anh hạn chế.. thông qua sự trợ giúp của tiếng Việt đã khiến cho tư duy sử dụng tiếng Anh của bạn trở nên rời rạc và sai lệch.

Nếu các bạn thực sự muốn nói tiếng Anh hiệu quả, hãy học những từ và kiến thức cơ bản nhất bằng tiếng Anh. Hãy giảm thiểu tối đa sự can thiệp của tiếng Việt vào cách suy nghĩ cũng như cách diễn đạt ý bằng tiếng Anh của bạn. Khi bạn suy nghĩ theo kiểu “Anh”, cách nói cũng như phản xạ giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ trôi chảy và tự nhiên hơn.

Hát các bài hát tiếng Anh

Nếu bạn hát đi hát lại các bài hát tiếng Anh, tự khắc bạn sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Anh. Ví dụ: khi một ai đó nói (Let’s sing ‘Happy Birthday ”), ngay lập tức mọi người sẽ hát bài hát đó vừa tự nhiên và chính xác. Hát các bài hát tiếng Anh còn giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn và thực hành phát âm tiếng Anh nhiều hơn.

Tiếp cận môi trường luyện nói tiếng anh.

Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Câu lạc bộ tiếng Anh là nơi hội tụ nhiều người đam mê và yêu thích học Tiếng Anh. “Học đi đôi với hành” – để nói tiếng Anh hiệu quả cũng vậy.

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Giao tiếp và thực hành tiếng Anh với bạn bè

Ngay cả khi vốn từ mới hay ngữ pháp chưa đủ, bạn cũng cứ nói “thả phanh” và nói… nửa Anh nửa Việt vì cách luyện tập này làm bạn có thói quen và nhu cầu giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Nói tiếng Anh thường xuyên với thầy cô dạy tiếng Anh or cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách tập năng động, tích cực và hiệu quả. Đây là một cách rất tuyệt vời để luyện khả năng thuần thục, trôi chảy cũng như tăng thêm độ tự tin của bạn. Bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào.

Khi nói tiếng Anh hiệu quả, chúng ta có thể xem khả năng truyền thông là mục đích chính và văn phạm tiếng Anh chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho mục đích này. Quá chú ý đến văn phạm sẽ cản trở phản xạ nói tiếng Anh, khiến chúng ta ngại nói tiếng Anh, sợ sai khi nói.

Chúng ta hãy chú tâm vào việc giao tiếp tiếng Anh; các cấu trúc văn phạm sẽ được dễ dàng ghi nhớ khi học qua một loạt các ngữ cảnh, hơn là chỉ chú tâm học theo các quy tắc. Dần dần, chúng ta sẽ thấy các lỗi văn phạm càng lúc càng ít đi.

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Khi thực tập nói tiếng Anh, chúng ta cần phải kết hợp và ý thức được hai loại bài tập: bài tập rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm…) và các bài tập rèn luyện sự chính xác.

Có rất nhiều cách để giúp bạn nói Tiếng Anh hiệu quả hơn, nhưng quan trọng là hãy chọn những cách nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất để theo đuổi.

Hãy làm từ những việc nhỏ nhất, và luôn kiên trì làm đều đặn mỗi ngày!

Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ, không việc gì phải vội, vội vàng không giúp được gì cho bạn cả, bạn không thể giỏi trong 1 vài ngày. Cứ từ từ, chậm mà chắc.
Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thành công trong tiếng Anh!

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp ting Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi. truy cập ngay vào link :

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Học tiếng Anh miễn phí

tận hưởng chất lượng đào tạo tốt nhất.

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026

CHỈ CÓ ở trung tâm tiếng Anh OREST!

Luyện tiếng Anh giao tiếp rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

 

Protected by Copyscape Originality Check

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!