Cách 8 Để Học Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp: Nói Tiếng Anh Lưu Loát

noi tieng anh luu loat

Bên cạnh luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tốt thì luyện nói tiếng Anh lưu loát cũng là một kỹ năng quan trọng cần thiết nếu chúng ta muốn học giỏi tiếng Anh giao tiếp. Kỹ năng nói đòi hỏi chúng ta phải thực hành thường xuyên thì mới thành công được.

Trước hết, để tạo nền tảng cho việc nói tiếng Anh lưu loát, chúng ta cần trau dồi cho mình vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp phong phú và nắm vựng hệ thống ngữ pháp trong tiếng Anh. Đặc biệt hơn hết, là chúng ta cần rèn luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn, nắm rõ từng âm, luyến âm, chú trọng dấu nhấn của từ và câu, nhịp điệu câu và ngữ điệu giọng bản xứ.

Và chất xúc tác chuẩn xác giúp ta nói tiếng Anh lưu loát đó là thực hành nói, nói và nói tiếng Anh nhiều hơn nữa. Chúng ta càng tạo cho mình nhiều cơ hội được thực hành giao tiếp tiếng anh càng giúp ta nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình!

noi tieng anh luu loat

Muốn học giỏi tiếng anh giao tiếp và luyện nói tiếng Anh lưu loát, trước tiên, bạn nên thay đổi tư duy học truyền thống để không sợ nói tiếng Anh sai, nói tiếng Anh và suy nghĩ bằng tiếng Anh mọi lúc có thể, , đồng thời lựa chọn hình thức hỗ trợ phù hợp sẽ giúp trình độ giao tiếp tiếng Anh của ta lên một tầm cao mới.

Phải luôn nhắc nhở bản thân câu nói này khi luyện nói tiếng Anh giao tiếp “Không biết vẫn phải nói!”

Tư duy truyền thống “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe” và “tâm lý số đông” đã khiến người luyện tiếng Anh giao tiếp thiếu tự tin. Bên cạnh đó, tâm lý ngại ngùng sợ bị chế giễu khi nói  tiếng Anh sai khiến chúng ta trở nên dè chừng để luôn luôn “dựa cột mà nghe”, chỉ “thầm thì” ở trong trí óc chứ không phát ra tiếng nói.

 

noi tieng anh luu loat

 

Nếu ta không luyện tập nói “speak out” tiếng Anh hàng ngày, làm sao chúng ta có thể biết được trình độ nói tiếng Anh của mình đang ở mức nào, chúng ta đang sai ở đâu và  cần cải thiện về mặt nào, đúng không?

Tất cả chúng ta ai cũng sẽ mắc lỗi và chúng ta cần người thầy giúp mình nhận diện lỗi và sửa lại cho đúng.

Một tư duy truyền thống khác gây cản trở đến quá trình luyện nói tiếng Anh của mình là “học tiếng anh thông qua tiếng Việt”. Do quá trình học từng từ riêng rẻ, học ngữ pháp tiếng Anh với lý thuyết suông, các kỹ năng đọc-dịch tiếng Anh hạn chế.. thông qua sự trợ giúp của tiếng Việt đã khiến cho tư duy sử dụng tiếng Anh của ta trở nên rời rạc và sai lệch.

 

noi tieng anh luu loat

 

Nếu chúng ta muốn nói tiếng Anh lưu loát, hãy học những từ vựng tiếng Anh cơ bản nhất . Hãy giảm thiểu tối đa sự can thiệp của tiếng Việt vào suy nghĩ cũng như cách diễn đạt ý bằng tiếng Anh của ta. Khi bạn suy nghĩ theo kiểu “Anh”, cách nói cũng như phản xạ giao tiếp tiếng Anh của ta sẽ trôi chảy và tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó, hát các bài hát tiếng Anh cũng giúp ích rất nhiều cho việc luyện nói tiếng Anh lưu loát của mình.

Nếu chúng ta hát đi hát lại các bài hát tiếng Anh, tự khắc ta sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Anh. Ví dụ: khi một ai đó nói (Let’s sing ‘Happy Birthday ”), ngay lập tức mọi người sẽ hát bài hát đó vừa tự nhiên và chính xác. Hát các bài hát tiếng Anh còn giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn và thực hành phát âm tiếng Anh nhiều hơn.

 

noi tieng anh luu loat

 

Một vấn đề quan trọng không kém đó là bạn phải tìm kiếm và tiếp cận môi trường luyện nói tiếng anh thường xuyên. Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học anh văn giao tiếp. Câu lạc bộ tiếng Anh là nơi hội tụ nhiều người đam mê và yêu thích học Tiếng Anh giao tiếp. “Học phải đi đôi với hành”- để học giỏi tiếng Anh giao tiếp cũng vậy.

Luyện nói tiếng Anh thường xuyên với thầy cô dạy tiếng Anh or cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách tập năng động, tích cực và hiệu quả. Đây là một cách rất tuyệt vời để luyện khả năng thuần thục, trôi chảy cũng như tăng thêm độ tự tin của bạn. Bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào.

Chúng ta hãy chú tâm vào  giao tiếp tiếng Anh; các cấu trúc văn phạm sẽ được dễ dàng ghi nhớ khi học qua một loạt các ngữ cảnh, hơn là chỉ chú tâm học theo các quy tắc. Từ từ, chúng ta sẽ thấy các lỗi văn phạm càng lúc càng ít đi. Lúc này bạn đang dần hoàn thiên khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình đấy.

noi tieng anh luu loat

Để nói tiếng Anh lưu loát hơn, chúng ta cũng cần rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh trong giao tiếp tiếng Anh. Đừng ngại ngùng mà hãy luôn chủ động bắt chuyện để khả năng giao tiếp của ta thêm tiến bộ nhé!

Ngoài ra, chúng ta cũng phải ứng dụng tiếng Anh một cách sáng tạo, linh hoạt hơn các lý thuyết đã học vào thực tiễn, điều này giúp ta phản xạ nhanh nhạy với các tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày bằng tiếng Anh giao tiếp.

Hãy luôn kiên trì, siêng năng thực tập và rèn luyện tiếng Anh giao tiếp thường xuyên, chúng ta sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu nói tiếng Anh lưu loát của mình!

Chúc các bạn luyện tiếng Anh giao tiếp thành công!

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!