Cách 9 Để Học Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp: Luyện Phản Xạ Nói Tiếng Anh & Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh

luyen phản xạ noi tieng anh

 

Để có khả năng giao tiếp tiếng Anh TỐT nhạy bén, lưu loát và tự tin, chúng ta phải rèn luyện kỹ năng phản xạ nói tiếng Anh cho mình. Nếu ta phản xạ nói tiếng Anh nhanh và hiệu quả thì chắc chắn khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát đang nằm trong tay của chúng ta.

Vậy luyện phản xạ nói tiếng Anh là như thế nào và bằng cách nào chúng ta rèn luyện được kỹ năng này?

Trung tâm tiếng Anh Orest chia sẻ  Cách 9 trong loạt bài về 10 Cách Để Học Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp đó là: Luyện Phản Xạ Nói Tiếng Anh Và Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết phương pháp để chúng ta rèn luyện khả năng phản xạ nhạy bén trong giao tiếp tiếng Anh thông qua việc suy nghĩ bằng tiếng Anh.

luyen phan xa noi tieng anh

Khi chúng ta có được sự phản xạ nhanh nhạy trong giao tiếp tiếng Anh, chúng ta sẽ tự tin và nói tiếng Anh lưu loát hơn rất nhiều. Kỹ năng này cũng cực kỳ quan trọng đấy các bạn!

Trước hết, muốn luyện phản xạ nói tiếng Anh nhanh chúng ta cần trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh phong phú giúp mình tư duy bằng tiếng Anh. Vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp phong phú sẽ giúp ích được chúng ta rất nhiều trong việc học tiếng Anh giao tiếp.

Để luyện phản xạ nói tiếng Anh hiệu quả, chúng ta cần loại bỏ thói quen suy nghĩ bằng tiếng Việt và dịch từng từ qua tiếng Anh khi nói tiếng Anh. Suy nghĩ bằng tiếng Anh là một trong những phương pháp luyện giao tiếp tiếng Anh tốt để ta có thể nói tiếng Anh lưu loát chỉ trong một thời gian CỰC NGẮN.

 

luyen phan xa noi tieng anh

 

Suy nghĩ bằng tiếng Anh cũng giống như một cầu thủ bóng đá. Anh cầu thủ phải liên tục chuyền bóng cho đồng đội của mình. Nhưng nhờ chăm chỉ luyện tập hàng ngày nên anh có thể chơi một cách hiệu quả trong trận đấu. Bởi anh không mất thời gian nghĩ đến việc chuyền bóng nữa mà chỉ tự động làm nó.

Hơn nữa,  suy nghĩ bằng tiếng Anh cũng cần phải theo các bước tương tự như vậy. Đầu tiên, hãy nghĩ đến những từ riêng lẻ mà ta thường sử dụng hàng ngày. Những từ hết sức quen thuộc như “book”, “shoes” hay “tree”

Nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng bài tập này lại đòi hỏi người học phải sửa hoàn toàn thói quen vốn có trong việc học anh văn giao tiếp. Thông thường, khi muốn viết câu hay văn bản tiếng Anh nào đó, chúng ta thường suy nghĩ trước nội dung bằng tiếng Việt, sau đó mới nghĩ xem nội dung đó sẽ viết như thế nào trong tiếng anh.

luyen phan xa noi tieng anh

Cách này sẽ tốn của ta  nhiều thời gian để viết, vì thế ta có thể ngồi hàng giờ nhưng chưa viết được một đoạn văn tiếng Anh nào ngắn.

Muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, ngay bây giờ chúng ta hãy lấy một tờ giấy ra và viết, ta có thể nghĩ trước một chủ đề hoặc không cần, sau đó viết tất cả những gì ta nghĩ ra bằng tiếng Anh!

Chúng ta thấy mình không thể diễn đạt những gì ta nghĩ bằng tiếng Anh vì ta không đủ  từ vựng tiếng Anh tiếng Anh giao tiếp? Đừng lo lắng! Chúng ta hãy nghĩ đến những thứ đơn giản trước, như viết ra 10 điều ta “có thể” và “không thể”.

Đừng cho não bộ của chúng ta thời gian suy nghĩ xem ta có thể và không thể làm gì, vì khi đó não ta sẽ tư duy bằng tiếng Việt theo phản xạ tự nhiên. Hãy viết ngay xuống“I can eat more than my brother”, “I can’t chat with my friends today”

 

luyen phan xa noi tieng anh

 

Cứ như vậy, viết hết tất cả những gì ta nghĩ bằng tiếng Anh, không cần để ý xem có nghĩa hay vô nghĩa, vì trong thời gian đầu, ta chưa thể làm chủ ngay suy nghĩ bằng tiếng Anh và thường các ý sẽ không được logic, nhưng đây không phải bài viết để chấm điểm, nên đơn giản ta chỉ cần viết ngay những gì mình nghĩ xuống giấy, bằng tiếng Anh!

Nếu ta viết xong một câu và thấy sai, đừng vội nghĩ “ôi mình viết sai rồi”, hãy viết ngay xuống giấy “oh, it’s wrong, I need to correct it”. Cứ như vậy, hãy luyện tập ít nhất 30 phút mỗi ngày,

Lấy một quyển sổ nháp và viết ra suy nghĩ của ta bằng tiếng anh, không cần trau chuốt ngữ pháp tiếng Anh hay cách dùng từ, không cần lo lắng về logic hay cách diễn đạt, đơn giản chỉ cần “nghĩ gì viết nấy”, chúng ta sẽ nhanh chóng luyện cho não bộ những bước cơ bản ban đầu để suy nghĩ bằng tiếng Anh!

 

luyen phan xa noi tieng anh

 

Ngoài ra, để học giỏi tiếng Anh giao tiếp thì việc luyện tốc độ còn giúp chúng ta làm quen với việc tư duy bằng tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngay khi ta nhìn thấy một người, một vật hay sự việc quanh ta, nghe thấy một âm thanh, hãy “thốt” ngay bằng tiếng Anh.

Giờ hãy thử nhìn xung quanh chúng ta, sẽ có ít nhất 5 đồ vật mà ta biết tên gọi của chúng bằng tiếng Anh, hãy bật ra tên của chúng ngay khi nhìn thấy chúng. Ngày mai khi thức dậy, bạn thấy thời tiết thế nào, hãy bật ra một câu thật nhanh về suy nghĩ của ta.

Cứ như vậy, chúng ta sẽ thấy thói quen suy nghĩ của mình thay đổi sau một thời gian ngắn luyện tập, và ta sẽ bất ngờ khi thấy một bước tiến mới trong quá trình học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh.

 

luyen phan xa noi tieng anh

 

“Talk to yourselflà một bài tập vô cùng hữu ích trong rèn luyện tư duy bằng tiếng anh nói riêng và luyện nói tiếng anh nói chung. Bài tập này vừa giúp chúng ta tư duy bằng tiếng Anh một cách linh hoạt, đa chiều, vừa giúp ta luyện phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Cuối cùng, “Practice makes perfect”, hãy luyện tập hằng ngày để đạt được hiệu quả nhanh nhất và tốt nhất! Mỗi ngày chúng ta hãy dành ra ít nhất 30 phút cho các bài tập, hoặc tranh thủ thời gian rãnh trong ngày, dù chỉ 5 hay 10 phút, mỗi ngày một chút sẽ giúp ta nhanh chóng xây nên nền tảng tiếng Anh vững chắc cho hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp đỉnh cao của mình.

Bạn thấy đó, luyện phản xạ nói tiếng Anh và suy nghĩ bằng tiếng Anh không hề khó, chỉ cần chúng ta chịu khó luyện tập hằng ngày thì chắc chắn sẽ tiến bộ và nó giúp ích được chúng ta rất nhiều trong việc học tiếng Anh giao tiếp.

luyen phan xa noi tieng anh

Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất, gọi tên nó, suy nghị về nó bằng tiếng Anh, mỗi ngày và đều đặn, chúng ta sẽ thấy khả năng tư duy bằng tiếng Anh của mình phát triển vượt bậc.

Để bộ não được vận động là cách rèn luyện tư duy  tiếng Anhtốt nhất và giúp chúng ta luyện phản xạ nói tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả hơn. Khi chúng ta phản xạ nhạy bén trong suy nghĩ thì khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh của mình cũng rất cao.

Hãy chăm chỉ rèn thực hành hằng ngày, hãy xem những bài tập luyện phản xạ nói tiếng Anh chính là bước đệm hoàn hảo giúp ta nhanh chóng thành công hơn trong giao tiếp tiếng Anh các bạn nhé!

Đừng quên nhắc nhở bản thân kiên trì, nhẫn nại, theo đuổi đam mê học tiếng Anh giao tiếp đến cùng thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công một ngày không xa! Hãy tin vào bản thân và những nỗ lực của chính mình các bạn nhé!

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!