Cách học tốt Tiếng Anh Số 11

 

Học Từ Vựng Tiếng Anh  Sâu và Chắc

 trung tam tieng anh orest,luyen tieng anh giao tiep

Đâu là bí kíp thôi thúc bạn khám phá cách học tiếng Anh sâu & chắc?

Điều gì thúc đẩy bạn tràn đầy nhiệt huyết để học tốt tiếng Anh?

Phải chăng sở hữu bí kíp học tốt tiếng Anh số 11 giúp bạn chinh phục đỉnh cao trong tiếng Anh?

 

Để học tốt tiếng Anh, ngoài sở hữu bí kíp học tiếng Anh siêu đẳng, còn đỏi hỏi chăm chỉ, kiên trì và nỗ lực không biết mệt mỏi. Chắc chắn đôi lúc gặp những khó khăn trong bài tập tiếng Anh vừa khô khan hóc búa làm ta chán nản muốn đầu hàng nhưng tư duy của người thành công luôn xem những vấn đề đó là cơ hội để họ nổ lực không ngừng, hay là món quà thượng đế ban tặng họ cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta chịu khó nghiên cứu, đào sâu để chính phục đỉnh cao trong tiếng Anh .

 

Điều đâu tiên,để học tốt tiếng Anh ta phải xác định mục tiêu rõ ràng & cụ thể, bởi không có mục tiêu mình sẽ không có động lực rõ ràng cũng không bao giờ biết mình đã đạt được mục tiêu hay chưa( như con thuyền lênh đênh không biết đâu là điểm đến).

trung tam tieng anh orest,giao tiep tieng anh

Ta nên đặt ra cho mình mục tiêu một ngày học bao nhiềutừ vựng ( ví dụ 1 ngày bạn học 5 từ, và sau 1 năm vốn từ vựng mà bạn sở hữu 1825 từ), bạn phải học đều đặn, không học theo cảm hứng mà phải quyết tâm và cam kết thực hiện được mục tiêu đó.

 

Hơn nữa,muốn học tốt tiếng Anh ta PHẢI nắm vững những kiến thức tiếng Anh cơ bản  thật sâu và chắc. Để làm được điều đó, mình PHẢI ôn đi ôn lại những bài học nhiều lần, để những nền tảng đó khắc sâu vào tâm trí mình. Vừa thẩm thấu bài học và cọ xát với những trải nghiệm thực tế khi áp dụng linh hoạt-sáng tạo.

 

Điều quan trọng không phải học bao nhiêu từ vựng mà là học thế nào để có thể nhớ lâu và nhớ thật sâu các từ vựng đó và áp dụng sáng tạo từ vựng vừa học vào giao tiếp tiếng Anh. Điêu này giúp mình có thể sử dụng tiếng Anh một cách thuần thục.

 

Trước tiên, bạn đọc và nghe tiếng Anh thường xuyên với nhiều chủ đề khác nhau. Lúc đó bạn sẽ gặp những từ mới, ghi chúng ra và cố gắng đọc và nghe lại bài đó vài lần cho đến khi bạn hiểu nội dung của bài đọc và nắm rõ nội dung chính của bài nghe-hiểu đó là gì. Mỗi lần như vậy, từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ được bổ sung.

trung tam tieng anh orest, giao tiep tieng anh

Hãy bắt đầu với những từ vựng tiếng Anh thông dụng – là những từ được sử dụng thường  xuyên trong cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng trong những đoạn hội thoại cơ bản.

 

Ngoài ra, để học sâu và chắc từ vựng tiếng Anh đó bạn nên dùng từ mới vào một câu văn cụ thể. Sau khi đọc từ mới và sơ qua về nghĩa của từ, bạn nên đặt câu với từ mới đó, câu của riêng bạn theo ý bạn hiểu. Cách tốt hơn là sử dụng tiếng Anh vào cuộc sống thật như viết đoạn văn liên quan đến cuộc sống hàng ngày của chính mình.

 

Đừng chỉ đọc từ mới 1 lần sau đó bỏ quên nó. Bạn nghĩ mình đã học được từ này nhưng sau 1 đến 2 tuần, bạn sẽ khó có thể nhớ được đó là từ gì. Để học và nhớ một từ mới bạn phải học và sử dụng lại từ đó nhiều lần trước khi nó có thể nằm lại trong trí nhớ bạn lâu dài. Có 1 thành ngữ dành cho những người học tiếng Anh đó là “Use it or lose it” (dùng và thực hành từ mới hoặc không thì bạn sẽ quên mất nó).

trung tam tieng anh orest, giao tiep tieng anh

Bạn nên luyện tập tiếng Anh căn bản như nghe, nói, học từ mới or cấu trúc mới thật vài lần Mỗi sáng trước khi đi học or đi làm bạn nên dành thời gian để nghe tiếng Anh khoảng 30 phút.

trung tam tieng anh orest, giao tiep tieng anh

Cho đến khi bạn có một vốn từ khá hơn thì sau đó bạn bắt đầu chuyển qua đọc báo online bằng tiếng Anh như tạp chí NewYork Time, Thanh Niên, Sai Gon Time, BBC, VOA,… Hay các sách chuyên ngành viết bằng tiếng Anh.

Sau khi bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể tự nghĩ ra nhiều đề tài nói đa dạng & hấp dẫn . Sau đó tập diễn thuyết trước đám đông. Nhờ nhóm bạn làm ban giám khảo đánh giá cách bạn thuyết trình, tương tác với khán giá, kiểm soát nguồn năng lượng & cách trả lời từng câu hỏi vừa hay & vừa thuyết phục… Bằng cách tập luyện như thế, Trung tâm  Anh ngữ  Orest tin rằng bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

trung tam tieng anh orest,giao tiep tieng anh

Vậy nên muốn nhớ từ vựng thật lâu và thật sâu thì không còn cách nào khác là bạn phải “tiếp xúc” với từ vựng đó thường xuyên. Có thời gian rãnh là “nhào nặn” nó ngay!

Để học tốt tiếng Anh, ta cần tập trung và luyện tập tiếng Anh nhiều lần sẽ giúp mình biết cách sử dụng tiếng Anh thuần thục. Trung tâm tiếng Anh Orest tin chắc luyện tập tiếng Anh thật sâu, và chắc, áp dụng từ lý thuyết vào thực tiễn một cách linh hoạt & sáng tạo sẽ sớm giúp bạn chinh phục đỉnh cao trong tiếng Anh.

 

 

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

 

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua:

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

 

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

 

Protected by Copyscape Web Plagiarism Tool

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!