Cách Học Tốt Tiếng Anh số 12

Dùng Các Point Of View Của Câu Chuyện Để Học Tốt Ngữ Pháp

 

Bạn cảm thấy bối rối khi giao tiếp tiếng Anh?

Bạn ngại nói tiếng Anh bởi phát âm tiếng Anh sai, và thiếu vốn từ vựng tiếng Anh chăng?

Bạn đang gặp khó khăn về ngữ pháp tiếng Anh vì quá phức tạp. Vậy làm sao để nhớ hết cách chia động từ, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

 

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Ngữ pháp Tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh chính là nền móng căn bản hỗ trợ 4 kỹ năng:nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh.  Vì vậy, muốn học tốt tiếng Anh người học  PHẢI học thật chắc ngữ pháp tiếng Anh. Luyện ngữ pháp tiếng Anh không hắn là cách tốt nhất để học tốt giao tiếp tiếng Anh.

 

Song bởi ngữ pháp tiếng Anh là bộ khung của ngôn ngữ. Vì thế,  để học tiếng Anh hiệu quả , ta phải nắm vững các quy luật ngữ pháp của nó và ứng dụng linh hoạt vào bốn kỹ năng. Vậy có cách nào học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả?

 

Trước hết, cần hiểu ngữ pháp tiếng Anh đơn giản là quy luật từ vựng mà người sử dụng tiếng Anh cần tuân theo. Giống như quy luật của một trò chơi, muốn chơi được thì phải hiểu luật.  Với cách suy nghĩ này, bạn không còn thấy ngữ pháp là một mớ lý thuyết rắc rối, khô khan nữa.

 

giao tiep teng anh, trung tam tieng anh orest

Quy tắc nhớ cấu trúc ngữ pháp

Bên cạnh đó, bạn cần có cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng anh trước khi vào học chi tiết từng phần. Điều này giúp bạn lên kế hoạch học tiếng Anh và chú trọng vào các phần quan trọng.

 

Trung tâm tiếng annh Orest sẽ giới thiệu một phương pháp học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Đó là cách học dùng point of view của những short or mini story. Đây là cách học ngữ pháp linh hoạt, hiệu quả và sáng tạo.

 

 

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Point of view

 

Point of view stories là những câu chuyện ngắn được kể lại nhiều lần qua những khía cạnh khác nhau. Sự khác biệt này có thể là  khác về thì, không gian, thời gian hay về dạng,…Ví dụ: Cùng một câu chuyện bằng tiếng anh bạn hãy kể nó bằng nhiều cách khác nhau ở những thời điểm khác nhau: quá khứ, hiện tại, tương lai.

 

Bạn không cần quá chú ý đến văn phạm, không nên suy nghĩ rằng phiên bản này dùng thì hiện tại, phiên bản kia dùng quá khứ,..bạn chỉ cần biết rằng bây giờ người ta nói “this year”, lần sau họ nói “last year”, lần sau nữa là “next year’ và sau cùng họ nói “since last year”. Đấy là bí mật để học ngữ pháp tiếng Anh.

 

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Ghi nhớ

Bạn nên đọc sách báo tiếng Anh, xem phim ảnh bằng tiếng Anh để tìm những câu chuyện thú vị, lôi cuốn. Nguyên tắc này đọc qua có vẻ mang tính chất giải trí nhiều hơn là học tiếng Anh.

 

Thế nhưng, đó là cách giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh hiệu , và củng cố ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả. Coi như đó là cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài mà thực tế bạn chẳng mấy khi có được.

 

Quan trọng nhất là bạn phải luyện tập tiếng Anh mỗi ngày – đó là chìa khóa then chốt để thành thạo ngữ pháp và  giao tiếp tiếng Anh lưu loát.  Hãy tận dụng thời gian triệt để  ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh vào bốn kỹ năng.

 

giao tiep tieng anh, trung tam tieng anh orest

Ôn tập thường xuyên

Trên đây là một số bí kíp nhỏ mà trung tâm tiếng Anh Orest muốn chia sẻ với các bạn và hy vọng sẽ giúp ta  bổ sung vào vốn kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp của mình để học ngữ pháp tiếng Anh tốt hơn.

 

Hãy thông minh lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia đào tạo tiếng Anh và tự tìm cho mình cách học tiếng Anh giao tiếp phù hợp nhất và thực hành tiếng Anh thường xuyên bạn nhé.

Bởi tục ngữ Việt Nam có câu “có công mài sắt có ngày nên kim” (Practice makes perfect),

Trung tâm tiếng Anh Orest tin chắc bạn sẽ cảm thấy thích thú và sáng tạo qua những bài học văn phạm tiếng Anh giá trị.

 

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

Protected by Copyscape Duplicate Content Protection Tool

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!