Chiến Thuật Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Số 5

Luyện Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Nói tiếng Anh tốt là kỹ năng quan trọng tiếp theo chúng ta cần rèn luyện nếu muốn luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Luyện nói tiếng Anh không quá khó nhưng bản thân chúng ta cần phải dạn dĩ, tự tin giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn nữa thì mới có kết quả tốt. Nếu ta ngại-sợ giao tiếp  tiếng Anh với người nước ngoài, thì  ta sẽ khó thành công trong giao tiếp tiếng Anh được.

Điều trước tiên khi bước vào luyện giao tiếp tiếng Anh là ta cần thay đổi tư duy học anh văn giao tiếp truyền thống để không sợ nói tiếng Anh sai. Tập thói quen giao tiếp  tiếng Anh mọi lúc mọi nơi có thể, thậm chí suy nghĩ bằng tiếng Anh, đồng thời lựa chọn hình thức hỗ trợ phù hợp để “nâng cao” trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình lên một tầm cao mới.

Hãy ghi nhớ điều này các bạn nhé: Không biết vẫn phải nói!

 

luyen tieng anh giao tiep

Tư duy truyền thống “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe” và “tâm lý số đông” đã khiến người học luôn thiếu tự tin. Bên cạnh đó, tâm lý ngại ngùng sợ bị chế giễu khi nói tiếng Anh sai khiến các bạn trở nên dè chừng để luôn luôn “dựa cột mà nghe”, chỉ “thầm thì” ở trong trí óc chứ không phát ra tiếng nói.

Nếu bạn không luyện tập nói “speak out” tiếng Anh hàng ngày, làm sao bạn có thể biết được trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình đang ở mức nào, bạn đang sai ở đâu và bạn cần cải thiện về mặt nào?

Tất cả chúng ta ai cũng sẽ mắc lỗi và chúng ta cần những người khác nghe, giúp chúng ta nhận diện lỗi và sửa lại cho đúng.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Một tư duy truyền thống khác gây cản trở đến quá trình luyện giao tiếp tiếng Anh của chúng ta khiến ta luyện tiếng Anh giao tiếp không thành công đó là “học tiếng anh giao tiếp thông qua tiếng Việt”.

Do quá trình học từng từ tiếng Anh riêng lẻ, học ngữ pháp tiếng Anh với lý thuyết suông, các kỹ năng đọc-dịch tiếng Anh hạn chế.. thông qua sự trợ giúp của tiếng Việt đã khiến cho tư duy sử dụng tiếng Anh của bạn trở nên rời rạc và sai lệch.

Nếu chúng ta thực sự muốn luyện tiếng anh giao tiếp hiệu quả, hãy học những từ và kiến thức  tiếng Anh cơ bản. Hãy giảm thiểu tối đa sự can thiệp của tiếng Việt vào cách suy nghĩ cũng như cách diễn đạt ý bằng tiếng Anh của ta. Khi ta suy nghĩ theo kiểu “Anh-Mỹ”, cách nói cũng như phản xạ giao tiếp tiếng Anh của ta sẽ trôi chảy và tự nhiên hơn.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Bên cạnh đó,  hát các bài hát tiếng Anh theo ca sỹ cũng giúp ích rất nhiều trong luyện giao tiếp  tiếng Anh của mình.

Nếu ta hát đi hát lại các bài hát tiếng Anh, tự khắc mình sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Anh. Hát các bài hát tiếng Anh còn giúp chúng ta nói tiếng Anh tự nhiên hơn và thực hành phát âm tiếng Anh nhiều hơn.

Môi trường tiếng Anh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người muốn luyện giao tiếp tiếng Anh tốt. Câu lạc bộ tiếng Anh là nơi hội tụ nhiều người đam mê và yêu thích luyện giao tiếp tiếng Anh. “Học đi đôi với hành” – để nói tiếng Anh hiệu quả cũng vậy.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Giao tiếp tiếng Anh thường xuyên với thầy cô dạy tiếng Anh or cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách luyện giao tiếp tiếng Anh năng động, tích cực và hiệu quả. Đây là một cách rất tuyệt vời để luyện khả năng thuần thục, trôi chảy cũng như tăng thêm độ tự tin của ta.

Chúng ta hãy chú tâm vào việc luyện giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn; các cấu trúc văn phạm tiếng Anh sẽ được dễ dàng ghi nhớ khi học qua một loạt các ngữ cảnh tiếng Anh, hơn là chỉ chú tâm học theo các quy tắc. Dần dần, chúng ta sẽ thấy các lỗi văn phạm tiếng Anh càng lúc càng ít đi.

Ta phải tự luyện giao tiếp tiếng Anh nhiều nhất có thể hoặc tìm kiếm một môi trường luyện giao tiếp tiếng Anh tốt để được luyện nói thường xuyên. Có như vậy ta mới hoàn thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp tốt cần sự tự tin, siêng năng và kiên trì. Ta không chỉ tự tin vào khả năng là mình sẽ nhanh chóng thành công trong giao tiếp tiếng Anh mà còn phải tự tin giao tiếp tiếng Anh với mọi người. Sự tự tin cho chúng ta nhiều sức mạnh hơn là ta vẫn nghĩ.

Hãy khởi động và bắt đầu luyện giao tiếp tiếng Anh NGAY BÂY GIỜ! Điểm mấu chốt để giao tiếp tiếng Anh thành thạo chỉ đơn giản là tập giao tiếp tiếng Anh  nhiều và nhiều hơn nữa NGAY BÂY GIỜ!

Trung tâm Anh ngữ Orest chúc các bạn thành công trong luyện tiếng Anh giao tiếp!

 

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

>>> Hotline: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

>>>  Trung tâm tiếng Anh OREST rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Online Infringement Checker

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!