Chiến Thuật Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Số 6: Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Đột Phá

hoc tu vung tieng anh giao tiep

 

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp đột phá là một chiến thuật quan trọng chúng ta cần trang bị trong quá trình luyện tiếng Anh giao tiếp.

 

Với vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp đa dạng, phong phú và biết cách sử dụng chúng thật hiệu quả là chúng ta đã có nền tảng thật vững chắc để giao tiếp tiếng Anh tự tin, lưu loát và chuyên nghiệp.

 

Chúng ta nên biết rằng, từ vựng tiếng Anh giao tiếp cực kỳ cần thiết để ta có thể nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh tốt hơn. Sở hữu một kho tàng từ vựng tiếng Anh trong tầm tay là bước cơ bản đầu tiên quyết định ta có thành công trong  giao tiếp tiếng Anh hay không?

 

hoc tu vung tieng anh giao tiep

 

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh giao tiếp đột phá?

Bằng cách nào có thể ứng dụng từ vựng tiếng Anh giao tiếp vừa học vào giao tiếp tiếng Anh hiệu quả?

Làm thế nào có thể học được từ vựng tiếng Anh giao tiếp cốt lõi và nhớ lâu?

 

Không nhất thiết  ta phải học thật nhiều từ vựng tiếng Anh giao tiếp với đủ các chủ đề khác nhau. Đừng nhồi nhét quá nhiều từ vựng tiếng Anh để rồi học trước quên sau, khi cần đến lại không sử dụng được chúng.

 

hoc tu vung tieng anh giao tiep

 

Chúng ta chỉ cần học đúng những từ vựng tiếng Anh giao tiếp cần học: tập trung vào “từ vựng tiếng Anh cốt lõi” với các chủ đề quen thuộc như thức ăn, quần áo, công việc, học tập, sinh hoạt hằng ngày…

 

Chỉ cần xem qua để biết các từ vựng tiếng Anh chuyên ngành của các lĩnh vực khoa học, khảo cổ, toán học… hoặc các từ vựng tiếng Anh cổ cũng không nhất thiết phải học.

 

Chúng ta hãy học từ vựng tiếng Anh giao tiếp một cách chọn lọc, thông minh để có thể nhanh chóng sở hữu một kho tàng từ vựng tiếng Anh tuy không quá nhiều về số lượng nhưng đảm bảo vế chất lượng và có thể ứng dụng hiệu quả đề làm chủ khả năng nghe – nói tiếng Anh của mình!

 

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp một cách thông minh giúp chúng ta đạt kết quả cao và nhanh chóng hơn đấy các bạn!

 

hoc tu vung tieng anh giao tiep

 

Bên cạnh đó, chúng ta cần xây dựng cơ chế, hệ thống giúp ta hấp thụ từ vựng tiếng Anh dễ dàng với một số phương pháp học từ vựng tiếng Anh giao tiếp khoa học và hiệu quả sau đây.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất đó là chúng ta nên học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề. Ví dụ như với chủ đề quần áo, ta học tất cả các từ vựng tiếng Anh thuộc về quần áo, với chủ đề nhà cửa, đường phố… cũng vậy. Việc học anh văn giao tiếp theo chủ đề như thế này giúp ta có sự liên tưởng, hệ thống và nhớ từ vựng tiếng Anh tốt hơn nhiều.

Để học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề hiệu quả, chúng ta hãy sử dụng phần mềm mindmap, phần mềm này cực kỳ hữu ích và tiện lợi giúp ta thống kê từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề hiệu quả, sinh động.

 

hoc tu vung tieng anh giao tiep

 

Ngoài ra, học từ vựng tiếng Anh giao tiếp bằng hình ảnh và âm thanh sẽ kích thích trí não chúng ta nhớ lâu và nhớ một cách sáng tạo giúp nâng cao hiệu quả học tập của chúng ta lên gấp nhiều lần.

Vì thế, đừng quên trang bị cho mình một cuốn từ điển tiếng Anh bằng hình các bạn nhé!

 

hoc tu vung tieng anh giao tiep

 

Việc sắm cho mình một quyển sổ tay thật đẹp, viết từng từ vựng tiếng Anh giao tiếp CỐT LÕI vào đó và luôn mang theo bên mình để ôn lại thường xuyên ngay khi có thể cũng là một phương pháp học từ vựng tiếng Anh giao tiếp rất hay.

Hơn nữa, đọc những mẩu truyện ngắn, sách báo, tạp chí bằng tiếng Anh cũng giúp chúng ta trau dồi thêm được từ vựng tiếng Anh giao tiếp mới rất nhiều. Học như thế này cực kỳ hiệu quả vì ta vừa học vừa giải trí với những đề tài mình yêu thích.

 

hoc tu vung tieng anh giao tiep

 

Có một số cách khác chúng ta cũng có thể áp dụng để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả như:

–  Khi chúng ta học một từ, ta hãy liên tưởng đến các từ liên quan đến từ vựng tiếng Anh giao tiếp  đó. Ví dụ: bạn học từ “movies”, các từ liên quan đến movies là gì? “Movie star”, “Cinema”…

–  Chúng ta đặt câu cho từng từ vựng tiếng Anh giao tiếp ta đã học vì học từ vựng  tiếng Anh chỉ hiệu quả khi biết ứng dụng chúng trong một ngữ cảnh cụ thể. Ví dụ ta học từ “international” bạn có thể đặt câu “I’d like to work for an international company in the future.”

 

hoc tu vung tieng anh giao tiep

 

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp đột phá là tìm kiếm cho mình những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp phù hợp và thông minh chứ không phải là học một cách ngẫu hứng và nhồi nhét thật nhiều từ vựng tiếng Anh giao tiếp một cách không có chọn lọc.

Học đúng phương pháp sẽ giúp chúng ta đạt hiệu quả nhanh chóng và có thể ứng dụng các từ vựng tiếng Anh giao tiếp vào nghe – nói tiếng Anh một cách linh hoạt, sáng tạo.

 

hoc tu vung tieng anh giao tiep

 

Đừng tạo quá nhiều áp lực cho bản thân khi học từ vựng tiếng Anh các bạn nhé, hãy kết hợp học với các hình thức giải trí khác nhau để kích thích khả năng sáng tạo và tiếp thu bài hiệu quả hơn.

Trung tâm tiếng Anh  Orest chúc các bạn thành công!

Top of Form

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Web Plagiarism Detector

Speak Your Mind

error: Content is protected !!