Đâu Là 10 Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả ?

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

Trung tâm Anh ngữ

 

Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ?

Phải chăng cần có những bí quyết đột phá và phương pháp học tiếng Anh siêu đẳng sẽ giúp ta thành công nhanh trong tiếng Anh?

 

Học tiếng Anh hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm và ai cũng khao khát tìm cho mình cách học tiếng Anh siêu đẳng. Đây là 10 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

 

Thứ nhất xác định mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Ta nên xác định rõ thời gian cụ thể trong bao lâu mình sẽ đạt được mục tiêu học tiếng Anh. Chẳng hạn ” trong vòng ba tháng tôi sẽ giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Sau đó lập kế hoạch để đạt mục tiêu đó thành công.

 

Nếu mọi động lực và mục tiêu để ta bắt đầu học tập không xuất phát từ bản thân., thì dù có cố gắng bao nhiêu, ta vẫn không cảm thấy thoả mãn và đạt được mục tiêu đã đề ra. Và một khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng thì dù có mệt mỏi và thất bại, sự cố gắng trong ta vẫn còn, ta cũng cảm thấy vui vẻ ,sẵn sàng bắt đầu lại, và học nhiều từ những kinh nghiệm sai lầm đó để giúp mình thành công hơn.

 

Thứ hai thúc đẩy đam mê , quyết tâm và tự tin. Đối với những bạn không thích học tiếng Anh nên tìm cách thúc đẩy niềm đam mê bằng cách tuyên bố: hãy đặt tay lên ngực và nói to…..” tôi luôn yêu thích và đam mê học tiếng Anh”. Rồi ta đặt tay lên trán và nói ” I love English very much”.

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Ta cứ kiên trì làm thế vào buổi tối trước khi đi ngủ, và sáng thức dậy trong vòng ba tháng. Mình tin chắc bạn sẽ trở nên đam mê và yêu thích học tiếng Anh. Chỉ khi ta thật sự yêu thích môn học đó, thì thành công đến với ta là điều tất yếu.

 

Hãy xây dựng tự tin cho riêng mình trong học tiếng Anh để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Đừng quá lo lắng khi mắc lỗi. Hãy cố gắng trả lời những gì mọi người nói với ta. Hãy tạo môi trường nói tiếng Anh xung quanh ta và luyện tập thường xuyên.

 

Để tăng sự tự tin của mình, nên cố gắng tham dự câu lạc bộ Tiếng Anh, dấn thân vào các hoạt động tình nguyện như: mùa hè xanh, từ thiện or các hoạt động xã hội khác…

 

Thứ ba học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ, đừng bao giờ học từng từ riêng lẻ. Điều này sẽ giúp ta nhớ lâu hơn ,nói tiếng Anh đúng văn phạm và lưu loát hơn . Khi học từ mới, ta luôn đặt từ đó trong những ngữ cảnh cụ thể, nếu không từ mà mình học sẽ trở thành từ chết.

 

Hơn nữa, đây là cách học nói tiếng Anh dễ dàng, trôi chảy, tự nhiên. Biết tổng hợp so sánh đối chiếu khi học từ vựng tiếng Anh sẽ giúp ta biết dùng những ngôn từ đắt giá, học anh văn thông minh hơn, tiết kiệm thời gian hơn và thành công nhanh hơn .

 

Thay vì đầu tư cả một cuốn sổ dày cộp về new words (chỉ có words and meaning), ta nên làm một cuốn sổ về new phrases,idioms trong đó ghi chép các cụm,thành ngữ hay những câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng được sử dụng trong từng ngữ cảnh cụ thể.

 

Thứ tư luyện phát âm tiếng Anh chuẩn. Khi học phát âm tiếng Anh, ta cần luyện nghe tiếng Anh đều đặn và thực hành liên tục. Phát âm tiếng Anh chuẩn là nền tảng giúp ta luyện nghe nói tiếng Anh tốt.

 

Thứ 5 luyện phản xạ nói tiếng Anh nhanh. Trong quá trình thúc đẩy phản xạ nói nhanh, ta nên giới hạn thời gian & đề ra những quy luật nghiêm khắc để giúp mình có thể phản xạ nhanh trong khi giao tiếp. Phát triển phản xạ nói nhanh không những giúp ta giao tiếp tiếng Anh lưu loát mà còn phát triển tư duy nhạy bén để ứng phó với những tình huống cấp bách trong cuộc sống.

 

Thứ 6 có vốn từ vựng phong phú, hiệu quả & nhớ lâu. Để giỏi tiếng Anh, ta nên kết hợp tốt 4 kỹ năng và cách học từ vựng. Một trong những yếu tố then chốt là trang bị một vốn từ “hoành tráng”.

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Cách học từ vựng hiệu quả là thường xuyên học nhóm từ chuyên biệt. Thay vì chọn học cả một loạt những từ mới chẳng liên quan gì đến nhau. Ta nên chọn học từ theo nhóm/chủ điểm / với nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Thứ 7 để nghe tiếng Anh hiệu quả ta nên đặt mục tiêu luyện nghe thường xuyên . Tùy vào thời gian rãnh của mỗi người mà đề ra kế hoạch học phù hợp. Bởi kỹ năng nghe khá khó nên dành thời gian hơn.Mỗi ngày nghe khoảng một giờ.Tập trung vào hai thủ thuật nghe như “nghe thụ động” là “nghe không cần hiểu”.

 

Trong giai đoạn này ta chỉ nghe hiểu ý chính để biết được nội dung bài nghe nói về gì là đã đủ và thực hành nghe những bài nói chậm, ngắn, giọng phổ biến. Đến giai đoạn nghe chủ động, mình cần nắm ý chính và nội dung chi tiết của bài nghe.

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Tập thủ thuật nghe ghi, nghe từ khóa quan trọng để hiểu tổng quan bài nghe. Sau giai đoạn này, ta cần nghe đa dạng các giọng như Anh, Mỹ Úc, Ấn Độ, Singaphore,….để phân tích sự khác biệt giữa các giọng nhằm giúp mình ra đời có khả năng giao tiếp đa dạng với mọi người nước ngoài.

 

Thứ 8 tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh. Càng cố suy nghĩ bằng tiếng Anh nhiều sẽ giúp ta có thể nói tiếng anh trôi chảy trong một thời gian ngắn. Cách học tiếng Anh hiệu quả là tạo động lực gợi ý phải nghĩ bằng tiếng Anh và trả lời cho được.

 

Đó là hướng dẫn mọi người làm thế nào để nghĩ bằng tiếng Anh qua việc hỏi những vấn đề trong câu chuyện, chứ không phải kể câu chuyện. Ngoài ra, việc luyện tốc độ còn giúp ta làm quen với việc tư duy bằng tiếng Anh một cách hiệu quả. Ngay khi ta nhìn hay nghe một người, một vật hay sự việc quanh mình, hãy “thốt” ngay bằng tiếng Anh.

 

Thứ 9 học tiếng Anh sâu và chắc. Điều quan trọng đầu tiên cần nắm vững những kiến thức tiếng Anh cơ bản thật sâu và chắc. Để làm được điều đó, ta nên lặp đi lặp lại những bài học thật nhiều lần,và biết phân tích mở rộng ngoài bài học vừa giúp ta phát triển tư duy sáng tạo, vừa để những nền tảng đó khắc sâu vào tâm trí ta. Điều này giúp mình nâng cao trình độ tiếng Anh lên một đẳng cấp mới.

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Thứ 10 ôn luyện thường xuyên. Học Tiếng Anh đòi hỏi ta học ít một nhưng thường xuyên. Học theo kiểu mưa dầm thấm lâu, không thể học dồn dập. Ta cần ôn luyện tiếng Anh đều đặn sẽ giúp mình cải thiện trí nhớ tốt hơn và củng cố lại những kiến thức cũ.

 

Nhờ ôn luyện để kiểm chứng được mình đã thật sự ứng dụng từ lý thuyết vào thực tiễn thành công chưa? Điều gì khiến ta tâm đắc nhất trong bài học? Điểm nào trong bài cần mở rộng thêm?

 

Tóm lại, với 10 phương pháp luyện tiếng Anh giao tiếp trên, giao tiếp tiếng Anh tin rằng nếu biết áp dụng đúng cách sẽ giúp ta đạt được điều mình muốn.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Đỗ Thị Thúy Nga

Trường Ngoại Ngữ Orest

http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com

 

 

Comments

 1. Trần Miên Thảo says:

  Bài chia sẻ 10 phương pháp học tiếng Anh rất hay và bổ ích. Tôi đã có được những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả rồi. Thanks.

  Trần Miên Thảo
  Nhân viên Văn phòng

 2. Hang Tran says:

  Hay lắm, tôi đã có những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho riêng mình.Thanks so much.

  Hang Tran
  Nhân viên Ngân hàng

 3. Ngô Tường Hùng says:

  Bài viết cho tôi nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và thiết phục, giúp tôi cải thiện được việc học tiếng Anh của mình rất nhiều.

  Hy vọng sẽ có dịp học ở trung tâm Anh ngữ Orest.

  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

 4. Nguyễn Tiến Đạt says:

  Hay lắm. Kỹ năng nghe nói tiếng Anh của tôi đã tăng lên rất nhiều nhờ vào việc đọc và làm theo những lời khuyên của Anh ngữ Orest. Thanks.

  Nguyễn Tiến Đạt
  Trưởng phòng Marketing

 5. Nguyễn Như Quân says:

  Bài viết rất tuyệt vời. 10 phương pháp học tiếng Anh rất hay và thú vị. Mong sẽ có nhiều bài viết hay như vậy.

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên Văn phòng

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!