Đâu là 7 Cách Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả ?

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

Đâu là 7 cách tự học tiếng Anh mang lại hiệu quả cao ?

Cách tự học tiếng Anh nào dành cho những người khá tiếng Anh ?

Phải chăng cần có những phương pháp học tiếng Anh riêng cho từng người ?

 

Với nhu cầu sử dụng tiếng Anh cao song không thể sắp xếp được thời gian để tham gia các lớp học tiếng Anh, nhiều người đã chọn cho mình cách tự học tiếng Anh ở nhà – đây là điều không hề dễ dàng và cần có quyết tâm cao, và hướng đi phù hợp.

 

Nhưng thực tế đối với những người bỏ tiếng Anh nhiều năm hay chưa nắm vững tiếng Anh căn bản thì việc chọn cách tự học tiếng Anh là việc vô cùng khó. Với những người mất gốc tiếng Anh thì phát âm tiếng Anh hầu như sai hết.

 

Nếu ta không đến trung tâm Anh ngữ tìm đúng thầy giỏi để tầm sư học đạo thì hậu quả càng nghiêm trọng vô cùng cũng giống như ta bệnh mà không đến bác sỹ, liệu ta sẽ ra sao? Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta có cơ hội được học từ thầy cô giỏi thì chắc chắn ta sẽ vừa có cách học tiếng Anh thông minh, khả năng tự học cao hơn và thành công nhanh hơn.

 

Vì vậy, nếu ta chưa có nền tảng tiếng Anh tốt nên trải nghiệm vào những buổi chia sẻ trực tiếp sẽ sở hữu những bí kíp kinh điển và phương pháp học tiếng Anh đột phá nhằm giúp ta có khả năng tự học cao hơn và thành công nhanh hơn.

 Cách học tiếng Anh

 

Trung tâm Ngoại ngữ Orest thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ học tiếng Anh miễn phí vào tối thứ 7 hằng tuần. Với nhiều đề tài khác nhau như ” Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát? ” Làm thế nào giúp ta phát âm tiếng Anh chuẩn?” Sau những buổi chia sẻ này sẽ giúp ta sở hữu những bí quyết và phương pháp học phù hợp với mình.

 

Hơn nữa, nếu ta bỏ tiếng Anh nhiều năm, chưa nắm vững được ngữ pháp và phát âm thì nên đăng ký ngay khóa học ” Làm Chủ Văn Phạm Và Phát Âm” tại Anh ngữ Orest. Sau khóa học này, vừa giúp ta hoàn thiện nền tảng tiếng Anh cơ bản, làm chủ văn phạm tiếng Anh và phát âm tiếng Anh chuẩn vừa sở hữu những bí kíp tự học tiếng Anh giao tiếp có giá trị suốt đời.

 

Thấu hiểu được những nhu cầu, khó khăn cùng mong muốn của người học, vì vậy Anh ngữ Orest đã thiết kế thành công khóa học ” Làm Chủ Văn Phạm Và Phát Âm” giúp ta đạt được kết quả như mong muốn. Hơn nữa, sau kết thúc khóa học, ta có thể áp dụng những phương pháp học này ở nhà và tự học tiếng Anh thành công.

 

Còn nếu ta đã có nền tảng tiếng Anh tốt, nắm vững được văn phạm và phát âm tiếng Anh thì nên áp dụng 7 cách tự học tiếng Anh hiệu quả sau:

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Thứ nhất, cách tự học giao tiếp tiếng Anh là cần phát âm tiếng Anh chuẩn, luyện suy nghĩ bằng tiếng Anh và phản xạ nói tiếng Anh nhanh. Trong quá trình thúc đẩy phản xạ nói nhanh, ta nên giới hạn thời gian & đề ra những quy luật nghiêm khắc để giúp mình có thể phản xạ nhanh trong khi giao tiếp tiếng Anh.

 

Phát triển phản xạ nói nhanh không những là cách tự học tiếng Anh giúp ta giao tiếp tiếng Anh lưu loát mà còn phát triển tư duy nhạy bén để ứng phó với những tình huống cấp bách trong cuộc sống.

 

Hơn nữa, ta nên kết hợp hai loại bài tập vừa luyên khả năng diễn đạt lưu loát (diễn vai, đối thoại, thuyết trình, thảo luận nhóm, khảo sát.…) và các bài tập vừa rèn luyện độ chính xác (trắc nghiệm, điền từ, viết câu, tiếng Anh văn phòng…).

 

Thứ hai, cách tự học nghe tiếng Anh là nắm vững phát âm tiếng Anh và thủ thuật nghe đúng phương pháp. Ta nên đặt mục tiêu luyện nghe thường xuyên . Tùy vào thời gian rãnh của mỗi người mà đề ra kế hoạch luyện nghe anh văn phù hợp. Bởi kỹ năng nghe khá khó nên dành thời gian hơn.

 

Hơn nữa, cần tập trung vào hai thủ thuật nghe như “nghe thụ động” là “nghe không cần hiểu”. Trong giai đoạn này mình cần nghe nắm ý chính để biết được nội dung bài nghe nói về gì là đã đủ và thực hành nghe những bài nói chậm, ngắn, giọng phổ biến. Đến giai đoạn nghe chủ động, mình cần nắm ý chính và nội dung chi tiết của bài nghe.

 

Ngoài ra, ta cần phân biệt các âm hữu thanh và vô thanh, cách đọc phụ âm cuối: s, es, ed. Tiếng Việt là tiếng độc , âm mỗi từ là mỗi âm, không có trọng âm như tiếng Anh đa âm, có âm nhấn, âm không nhấn; có từ đọc mạnh, có từ đọc nhẹ, ví dụ conversation ( nhấn âm ba), to school (nhấn school, không nhấn nghĩa là đọc nhẹ nhanh ” to” ).

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Thứ ba cách tự đọc tiếng Anh qua hai chiến thuật là Skimming và scanning . Đó là hai thủ thuật đọc không thể thiếu trong suốt quá trình đọc hiểu tiếng Anh. Kỹ năng đọc của ta sẽ được củng cố và nâng cao nhiều nếu nắm vững cả hai chiến thuật này. Luyện thành thạo kỹ thuật Skimming và Scanning không những giúp ta phát triển tốc độ đọc nhanh mà còn hiểu sâu nội dung bài đọc.

 

Thứ tư cách tự viết tiếng Anh là cần nắm vững văn phạm tiếng Anh và phân tích câu. Mỗi ngày, dành khoảng 1h để luyện viết tiếng Anh. Tùy thời gian rãnh của mỗi người mà lên kế hoạch viết cho phù hợp.

 

Điều đó sẽ giúp ta có thói quen thực hành viết lại tiếng Anh thường xuyên. Khi mới bắt đầu viết những câu đơn giản và khi ta viết tốt hơn, viết câu dài hơn và phức tạp hơn. Cách học viết tiếng Anh tốt là luyện viết tiếng Anh thường xuyên, và kiên trì theo đuổi mục tiêu sẽ giúp ta nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

 

Thứ năm, cách tự học từ vựng tiếng Anh nhanh và nhớ lâu là học theo cụm từ, đừng bao giờ học từng từ riêng lẻ. Sau đó đặt nhiều câu đa dạng về từ vựng vừa học sẽ giúp ta nhớ lâu hơn ,nói tiếng Anh đúng văn phạm và lưu loát hơn.

 

Khi học từ mới, ta luôn đặt từ đó trong nhiều ngữ cảnh cụ thể, vừa giúp ta học từ thông qua ngữ cảnh vừa phát triển tư duy đoán từ bởi mỗi từ tiếng Anh có nhiều nghĩa đa dạng khác nhau.

 

Thứ 6 để có thể tự học tiếng Anh hiệu quả, ta nên tích cực tham gia vào các mạng xã hôi như facebook, google +, twitter, linkedin… để học tiếng Anh miễn phí hằng ngày. Công cụ Internet đã trở nên phổ biến và đặt biệt hữu ích trong việc học tiếng Anh miễn phí.

 

Hãy tham gia vào mạng xã hội, hay diễn đàn học tiếng Anh miễn phí nào luôn cung cấp nhiều giá trị hữu ích mỗi ngày như : https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl; ;http://www.linkedin.com/profile/view?id=276818239&trk=nav_responsive_tab_profile ;…..

 

Ngoài ra, ta nên tìm hiểu và đọc nhiều bài chia sẻ giá trị của những trang Web hay như: http://dothithuynga.wordpress.com ; http://www.dothithuynga.com ; http://luyentienganhgiaotiep.com.

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Thứ bảy là tự học giao tiếp tiếng Anh với bạn bè qua tham dự câu lạc bộ tiếng Anh. Anh ngữ Orest luôn tổ chức các hoạt động như : câu lạc bộ tiếng Anh, hoạt động dã ngoại, Teambuilding vào cuối tuần…nhằm giúp ta có môi trường học tiếng Anh mang tính thực tiễn cao, phát triển trình độ giao tiếp tiếng Anh của ta lên một đẳng cấp mới trong thời gian cực ngắn.

 

Tóm lại, với 7 cách tự học tiếng Anh hữu ích trên, nếu ta biết áp dụng đúng cách, tiếng Anh giao tiếp tin chắc bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu học tiếng Anh của mình.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Nếu bạn muốn trao đổi thêm, vui lòng liên hệ với mình qua:

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl 

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Đỗ Thị Thúy Nga

Trường Ngoại Ngữ Orest

http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com

 

Protected by Copyscape Web Plagiarism Tool

Comments

 1. Hang Tran says:

  Bài viết giúp tôi rất nhiều trong việc tự học tiếng Anh. Mong có nhiều bài viết như vậy.Thanks.

  Hang Tran
  Ngan viên Ngân hàng

 2. Ngô Tường Hùng says:

  Bài viết rất hay và sâu sắc, giúp tôi tự học tiếng Anh hiệu quả và thành công nhanh. Thanks.

  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

 3. Nguyễn Như Quân says:

  Thật tuyệt vời, bài viết giúp tôi rất nhiều. Mong được học ở trung tâm Anh ngữ Orest.

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên văn phòng

 4. Nguyễn Khánh Linh says:

  Bài viết hay, rõ ràng giúp người đọc hiểu vấn đề nhanh và chắc. Thanks nhé

  Nguyễn Khánh Linh
  Nhân viên Thiết kế đồ họa

 5. Trần Miên Thảo says:

  Thật hay và bổ ích cho những người tự học tiếng Anh. Thanks

  Trần Miên Thảo
  Nhân viên văn phòng

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!