Đâu Là Lý Do Thứ Ba Khiến Tôi Thành Lập Trung Tâm Anh Ngữ Orest?

 

Anh ngữ Orest

 

Tại sao tôi quyết tâm thành lập trung tâm Anh ngữ Orest ?

Do đâu mình từ chối làm việc cho những tập đoàn lớn để thành lập trung tâm ?

Phải chăng muốn đổi mới phương pháp đào tạo tiếng Anh nhằm góp phần phát triển nền giáo dục Việt Nam ?

 

Ngoài lý do mình đặc biệt đồng cảm và chia sẻ những giải pháp đột phá với những người đi làm, cán bộ và các doanh nhân bị mất gốc tiếng Anh. Tôi còn muốn đổi mới những phương pháp đào tạo tiếng Anh truyền thống, truyền đạt những phương pháp học tiếng Anh đột phá cho nhiều người học.

 

 Anh ngữ Orest

 

Việc giảng dạy tiếng Anh tại một số trường Đại học chỉ chú tâm dạy từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đọc hiểu mà không chú trọng đến kỹ năng nghe-nói tiếng Anh. Hậu quả là sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường chưa thể giao tiếp tiếng Anh tốt, khiến họ mất cơ hội làm việc ở những công ty nước ngoài. Đa số họ sau 4 năm học tiếng Anh ở Đại học, vẫn không thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh tốt được.

 

Lỗi do đâu ? Phải chăng là do phương pháp đào tạo truyền thống, học từ chương làm cho sinh viên thụ động, những giờ học nhàm chán khiến họ không có hứng thú lên lớp. Việc dạy tiếng Anh ở trường chỉ để đáp ứng yêu cầu thi cử, chứ chưa thật sự chú trọng nhiều đến phát triển kỹ năng nghe nói tiếng Anh.

 

Những giờ lên lớp sinh viên chỉ học từ vựng và ngữ pháp nhiều dẫn đến khó tiếp thu, tình trạng chỉ viết một cách thụ động và kỹ năng nghe – nói rất hạn chế. Hơn nữa chưa hướng dẫn cách học tiếng Anh hiệu quả và đột phá cho các em.

Chỉ dạy từ chương và lý thuyết suông như vậy liệu có thể tạo một buổi học sinh động và chất lượng? Phải chăng họ chưa có được môi trường học tiếng Anh chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo ?

 

 Trung tâm Anh ngữ

 

Với mong muốn cống hiến hết mình cho giáo dục Việt Nam, muốn đưa những phương pháp giảng dạy hay, mới, đột phá vào đào tạo tiếng Anh. Tôi đã tổ chức nhiều buổi chia sẻ, giới thiệu những giải pháp đào tạo hay trong dạy tiếng Anh ở các trường Đại học, Cao đẳng và các trung tâm Anh ngữ không những giúp các em học đúng phương pháp để thành công nhanh trong tiếng Anh mà còn có khả năng học tự học cao hơn.

Anh ngữ Orest

 

Tôi đã gặp nhiều bạn sinh viên ra trường nhưng không thể giao tiếp tiếng Anh tốt. Điều đó làm tôi băn khoăn và tự hỏi làm sao để khi các bạn ra trường có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát đây? Vì vậy, tôi quyết tâm thành lập trung tâm Anh ngữ Orest với khao khát mang đến những phương pháp giảng dạy mới, góp phần thay đổi diện mạo cho giáo dục Việt Nam.

 

Phương châm và mục đích mà trung tâm Anh ngữ Orest mang đến cho người học là:

 Anh ngữ Orest

 

“Dạy học phải chạm được tâm hồn và trái tim người học”. Không chỉ có những phương pháp dạy đột phá mà còn giúp người học trở nên đam mê và có được quyết tâm học tiếng Anh mạnh mẽ. Giảng viên phải là người truyền cảm hứng để người học có mục đích học tiếng Anh rõ ràng và cụ thể với quyết tâm cao .

Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Với phương châm: ” Hãy thực hành một cách thật sáng tạo, sáng tạo, sáng tạo…” . Môi trường học “chú trọng thực hành” của trung tâm Anh ngữ Orest luôn khuyến khích người học phát huy hết khả năng sáng tạo của mình.

 

Anh ngữ Orest

 

Tăng cường thực hành theo nhóm, theo cặp nhằm tạo điều kiện cho người học phát triển các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh như diễn vai, thảo luận, khảo sát, thuyết trình, hùng biện tiếng Anh trước đám đông…. giảm được tâm lý ngại ngùng, tăng tính chủ động, tính hợp tác giữa người học lẫn nhau và luyện cách học tập, làm việc đồng đội, tập thể.

Anh ngữ Orest

Ngoài ra, chúng tôi luôn có một quan điểm là “người dạy vui và người học vui”. Giảng viên vừa là người thầy vừa là người bạn, giúp đỡ và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của bạn trong quá trình học tiếng Anh.

 

Anh ngữ Orest

Phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm của từng khóa học, đem lại niềm vui, tạo được hứng thú học tập cho học viên qua nhiều hoạt động game thú vị, và những bài hát tiếng Anh hay…

 

Anh ngữ Orest

Chương trình dạy tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ Orest được thiết kế theo phương pháp dạy học hiện đại và hiệu quả, đặt người học làm trung tâm, vượt trội so với cách dạy truyền thống tại một số trường đại học.

1459725_1426159620947753_201794499_n

 

Cách dạy hướng tới học viên chủ động trong học tập, phát huy tính tích cực tự giác, chủ động, sáng tạo.

 

Trung tâm Anh ngữ Orest

Lớp học làm chủ văn phạm và phát âm

 

Kết hợp đa dạng các phương pháp giảng dạy như: phương pháp đào tạo giao tiếp CLT, TBLT, gia tốc giúp người học tiếng anh nhanh hơn, hiệu quả hơn và tốt hơn.

 

Anh ngữ Orest

Bên cạnh đó, kết hợp nhiều phương pháp đa dạng trong một buổi học như: phương pháp tia chớp, phương pháp hỏi chuyên gia, phương pháp hỏi đáp, phương pháp làm việc nhóm, phương pháp bể cá, phương pháp sàng lọc, phương pháp neo kiến thức bằng câu đố….. để tạo lớp học luôn năng lượng, sinh động và hấp dẫn.

 

Anh ngữ Orest

 

Ví dụ : Nguyễn Thị Minh Ngọc đang làm TTQT tại Eximbank, một học trò đã để lại trong tôi những ấn tượng sâu sắc về tinh thần học tập của em. Mới đầu vào học, Ngọc tâm sự với tôi rằng trước đây Ngọc đã từng học rất nhiều trung tâm Anh ngữ nhưng vẫn chưa giao tiếp tiếng Anh được. Ngọc nói rằng môi trường học tập ở những nơi đó chỉ chú trọng học từ vựng và ngữ pháp, ít chú trọng đến giao tiếp tiếng Anh.

 trung tâm Anh ngữ Orest

Để không phải tốn thời gian đầu tư vào những nơi học tiếng Anh kém hiệu quả, Ngọc đã quyết định phải tìm tới những nơi có phương pháp dạy đột phá và môi trường luyện nói tiếng Anh chuyên nghiệp. Ngọc thổ lộ, “Trước khi đến đăng ký học, em đã đọc nhiều bài viết chia sẻ của mình trên website.

Em cảm nhận cô Nga viết rất thật. Không giống như những chỗ khác viết quảng cáo. Chính điều này đã tạo sự tin tưởng lớn trong Ngọc. Em đến đăng ký 2 suất học cho em và bạn trai em ngay tại Trung tâm Anh ngữ Orest. Mình cũng ngạc nhiên khi đến đây em chỉ hỏi thời gian học và đóng tiền học ngay.

 

 Anh ngữ Orest

Mình chợt hỏi, “ em chưa biết gì về mình, liệu không sợ ở đây sẽ lừa em ư? Thật bất ngờ nghe Ngọc trả lời, “ em đã tìm hiểu rất kỹ và đọc từng bài chia sẻ trên website của cô. Em cảm nhận cô Nga là một giáo viên rất tâm huyết. Từng bài chia sẻ luôn mang nhiều giá trị và chia sẻ rất thực. Em tin tưởng chỗ cô đào tạo chất lượng vì em đã học rất nhiều trung tâm ở Sài Gòn nên có kinh nghiệm đánh giá về nơi học.

 Anh ngữ Orest

 

Sau chỉ hơn 1 tuần học, Ngọc nói rằng: ” Chưa bao giờ em được học trong môi trường giao tiếp tiếng Anh sáng tạo và năng động đến vậy. Lớp học vui và người dạy vui. Những phương pháp học cũng rất mới, hiệu quả giúp em tiếp thu kiến thức nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian rất nhiều. Ngọc cũng không ngờ rằng chỉ sau 2 tuần khả năng giao tiếp tiếng Anh của Ngọc đã phát triển vượt bậc.

Em tâm tình, “Em rất khâm phục cô Nga, người đã truyền lửa và giúp em mạnh mẽ hơn trong học tiếng Anh. Bây giờ thì em đã tự tin và giao tiếp tiến Anh tốt . Mục tiêu của em là mở quán bar, vì vậy em muốn giao tiếp tiếng Anh lưu loát để nói thể giao tiếp với người nước ngoài. Em sẽ theo học tất cả các khóa học của cô Nga để đạt được mục tiêu của mình.”

 

Thiết kế những bài giảng và đào tạo thành công những học viên như Ngọc, làm tôi cảm thấy rất tự hào vì mình đã đóng góp một phần nào đó cho giáo dục Việt Nam.

Anh ngữ Orest

Tóm lại, với khao khát thay đổi phương pháp đào tạo tiếng Anh, mong muốn đào tạo ra nhiều học viên thành công và ứng dụng tiếng Anh nhanh vào cuộc sống và công việc, tôi đã thành lập trung tâm Anh ngữ Orest.


Anh ngữ Orest.

P/S: Cảm ơn bạn đã đọc đến đây và hi vọng thông tin này mang lại hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn trao đổi thêm với mình vui lòng liên hệ mình qua facebook:

http: https://www.facebook.com/profile.php?id=100006611851983

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.LuyenTiengAnhGiaoTiep.com

Comments

 1. Hang Tran says:

  Rất hay, thanks. Mong sẽ được học ở trung tâm.

  Hang Tran
  Nhân viên Ngân Hàng.

 2. Trần Miên Thảo says:

  Hay lắm, mong sẽ có cơ hội học ở trung tâm với nhiều phương pháp đào tạo hay và hấp dẫn.

  Trần Miên Thảo
  Nhân viên Văn phòng

 3. Ngô Tường Hùng says:

  Với những phương châm đào tạo trên, tin rằng sẽ ngày càng nhiều học viên đến với trung tâm hơn nữa.

  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

 4. Nguyễn Tiến Đạt says:

  Phương pháp đào tạo hay, nhiều đổi mới làm cho lớp học sôi động hơn rất nhiều. Thanks.

  Nguyễn Tiến Đạt
  Trưởng phòng Marketing

 5. Nguyễn Như Quân says:

  Thanks. Mong có nhiều phương pháp hay hơn nữa.

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên văn phòng.

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!