Đọc Tiếng Anh Tốt Bằng Cách Nào?

Bạn thân mến!
 Bạn khao khát chinh phục đỉnh cao trong giao tiếp tiếng Anh  nhưng giọng đọc tiếng Anh thiếu chuẩn xác làm cản trở khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt của bạn?
 Một vài âm tiếng Anh khá phức tạp khiến bạn cố gắng mãi vẫn chưa thể phát âm tiếng Anh chuẩn?
 Đọc tiếng Anh chưa  tốt  khiến bạn tự ti về trình độ tiếng Anh của mình.
Đừng lo! Thực ra những vấn đề bạn đang gặp phải cũng chính là nỗi lo chung của hơn 60% người học tiếng Anh giao tiếp hiện nay. Vượt qua trở ngại đó, nhiều người đã làm chủ khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Vậy bí quyết nào giúp ta đọc tiếng Anh tốt ? Dưới đây trung tâm tiếng Anh Orest sẽ bật mí làm thế nào để đọc tiếng anh tốt?

Đọc Tiếng Anh Tốt Bằng Các Nào?

 

Để đọc tiếng Anh tốt, dù đọc lướt lấy thông tin hay đọc kĩ để phân tích, bạn cũng cần chú ý đến 3 nguyên tắc cơ bản sau:
1. Từ vựng
Càng tích lũy được vốn từ vựng phong phú cho bản thân, khả năng đọc tiếng Anh tốt của bạn càng cao. Điều khác biệt giữa người có vốn từ nghèo nàn và người biết nhiều từ vựng đó là sự tự tin trong giao tiếp. Khi học từ vựng, ngoài phần nghĩa bắt buột phải nắm chắc, bạn cần xem qua phiên âm của từ đó để biết các đọc chính xác.

Đọc Tiếng Anh Tốt Bằng Các Nào?
2. Ngữ pháp
Bạn cần nắm chắc ngữ pháp nếu muốn đọc tiếng Anh tốt,  hiểu nhanh và không sai ý.
Thực tế có khá nhiều bạn lúng túng trong văn phạm nên khi đọc các văn bản tiếng Anh không hiểu hết ý nghĩa của nó, từ đó hiểu sai, hiểu không hết ý.
Nguồn ngữ pháp bạn có thể tham khảo 1 trong các tài liệu trước đó tiếng Anh Orest đã tổng hợp.

 

Đọc Tiếng Anh Tốt Bằng Các Nào?
3. Tốc độ
Thậm chí bạn có nhiều từ vựng nhưng có thể đọc vẫn chậm. Để tăng tốc độ đọc bạn cần luyện đọc hàng ngày, mỗi ngày ít nhất 15 phút. Có 1 điều khiến các bạn đọc chậm là khi đọc các bạn không tập trung và đọc đi đọc lại.
Để cải thiện tốc độc đọc, bạn có thể rèn luyện bằng một trong các cách sau:
• Đọc báo hàng ngày, đọc lướt lấy ý chính và đọc kỹ lấy thông tin chỗ bạn quan tâm. Bạn có thể download các app của BBC, CNN hay bất cứ báo tiếng Anh nào về điện thoại. Khi đọc bạn kéo thật nhanh và không nhìn lại.
• Đọc sách. Khi đọc bạn dùng 1 tờ giấy vừa đọc vừa che lại dòng mình vừa đọc để bạn vừa tập trung vừa đọc liên tục mà không nhìn lại.
• Làm thử các đề thi đọc hiểu tiếng Anh khó (Ielts chẳng hạn), mỗi ngày vài đề, set timing và cố gắng đọc cũng như trả lời câu hỏi thật nhanh.

Với những thói quen rèn luyện trên, bạn sẽ đọc tiếng Anh tốt hơn rất nhiều.

Đọc Tiếng Anh Tốt Bằng Các Nào?
TÀI LIỆU LUYỆN ĐỌC
1. CDL Online
http://www.cdlponline.org/index.cfm…
Trang web giúp bạn luyện kỹ năng Reading, Listening theo các chủ đề khác nhau, kèm giọng đọc Anh Mỹ..

Đọc Tiếng Anh Tốt Bằng Các Nào?

2. Breaking News English – Speed Reading (Tăng kỹ năng đọc nhanh)
Một hộp vuông chạy nội dung của một đoạn văn ngắn giúp cho các bạn tập trung vào phần đọc và luyện khả năng đọc nhanh dần.
http://www.breakingnewsenglish.com/…
3. ESL Lounge
Tập hợp rất nhiều bài đọc hiểu ở các trình độ khác nhau có đi kèm các câu hỏi bên dưới. Các bạn chọn phần trình độ hợp với mình và luyện đọc nhé.
http://www.esolcourses.com/content/…
4. English Online
Web này cũng tổng hợp các bài luyện đọc với đầy đủ từ vựng kèm giải thích cho mọi chủ đề khác nhau. Khá hay .
http://www.english-online.at/
TRUYỆN TIẾNG ANH

 

Đọc Tiếng Anh Tốt Bằng Các Nào?

1. Bộ Oxford Bookworms Library
Học từ bằng cách đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh, có cả tranh minh họa. Ngoài ra, còn giúp bạn lập trình khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh, giúp tăng cả khả năng nói viết một cách tự nhiên.
Link download: https://www.fshare.vn/file/TYHWDSAQ…
2. Seri truyện kinh dị Goosebumps
Bộ truyện kinh dị này viết cho trẻ em theo lối viết ngắn gọn, dễ hiểu và lôi cuốn. Bạn thử xem nhé.
Link download
https://www.fshare.vn/file/TYHWDSAQDT

 

Đọc Tiếng Anh Tốt Bằng Các Nào?

Lời tiếng Anh Orest:
Có lẽ đối với bất kì học viên nào khi mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp đều gặp những khó khăn nhất định.  Có người gặp khó khăn trong phát âm tiếng Anh, chưa đọc tiếng Anh tốt, có người thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, hoặc chưa vận dụng văn phạm tiếng Anh vào giao tiếp hiệu quả…

Tiếng Anh Orest cho rằng, tư duy của người thành công luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Vì thế họ rất biết ơn những khó khăn đã giúp cho họ bản lĩnh ,trưởng thành hơn, và là cơ hội tuyệt vời cho họ tự trao dồi mình, tìm Thầy giỏi để tầm sư học đạo, nhằm giúp họ sớm chinh phục ước mơ giao tiếp tiếng Anh tốt cho mình.  Chính vì thế, để đọc tiếng Anh tốt hơn, chắc chắn không thể phủ nhận rằng cần phả dành thời gian để thực hành đọc tiếng Anh nhiều. 
Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm, nghiên cứu tâm huyết của tiếng Anh Orest trong thời gian qua. Hi vọng nó sẽ là nguồn tài liệu quí báu cho các bạn tham khảo học tập.
Tiếng Anh Orest chúc bạn sớm chinh phục hạnh phúc và thành công trong tiếng Anh của mình!

Chuyên gia đào tạo

 

 

Protected by Copyscape

error: Content is protected !!