Ai Cũng Có Thể Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt Mà Không Cần Năng Khiếu

Muốn học tiếng Anh giao tiếp tốt cần có năng khiếu – đó chính là những lời biện hộ của không ít người chưa nỗ lực học tiếng Anh giao tiếp hết mình.

Sự thật, mọi người đều có thể giao tiếp tiếng Anh tốt mà không cần năng khiếu. Với 5 bật mí dưới đây, hi vọng trung tâm tiếng Anh Orest đã chỉ ra vũ khí tối mật để giúp bạn thành công.

7cc0bee2236185bbd7476c3e72da29edd945b456

  1. Lập kế hoạch, mục tiêu luyện tiếng Anh giao tiếp cụ thể và rõ ràng:

 

Chúng ta nên xác định rõ thời gian cụ thể trong bao lâu mình sẽ đạt được mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp. Chẳng hạn ” trong vòng ba tháng tôi PHẢI giao tiếp tiếng Anh tốt. Sau đó lập kế hoạch thông minh ( SMART)  luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả (specific: tính cụ thể; measurable: đo lường được; attainable: tính khả thi; realistic: tính thực tế; time limited: giới hạn thời gian)  để đạt mục tiêu đó thành công.

Bên cạnh đó, ta cần biết duy trì động lực và niềm tin vào bản thân. Luôn tin chắc rằng mình PHẢI đạt được mục tiêu tiếng Anh của mình bằng cách chia nhỏ từng kế hoạch-mục tiêu luyện giao tiếp tiếng Anh trở nên NHẸ NHÀNG, ĐƠN GIẢN, DỄ THỰC HIỆN nhằm kiên trì luyện tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày.

 

9 Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt

Bởi chính NIỀM TIN giúp ta có thể làm những điều không tưởng. Biến người bình thường có khả năng làm nhiều điều PHI THƯỜNG.

Vì ai cũng có thể trở thành thiên tài trong lĩnh vực mình làm.Chính điều này, tạo động lực tích cực để mình phấn đấu, nỗ lực học anh văn giao tiếp  hết mình với nguồn năng lượng đỉnh cao bằng khát khao chinh phục thành công trong giao tiếp tiếng Anh.

  1. Thúc đẩy đam mê và quyết tâm:

 

Đối với những bạn không thích học tiếng Anh nên tìm cách  duy trì động lực và thúc đẩy đam mê bằng cách tuyên bố: hãy đặt tay lên ngực và nói to…..” tôi luôn yêu thích và đam mê học tiếng Anh”. Rồi bạn đặt tay lên trán và nói ” I love English very much”. Bạn kiên trì làm thế vào buổi tối trước khi đi ngủ, và sáng thức dậy trong vòng ba tháng. Mình tin chắc bạn sẽ trở nên đam mê và yêu thích học tiếng Anh. Chỉ khi bạn thật sự yêu thích môn học đó, thì thành công đến với bạn là điều tất yếu.

CÁCH 7 HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH SIÊU ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Ngoài ra,đối với những bạn lười học hay học tiếng Anh đối phó với điểm thi, bằng cấp nên thay đổi THÁI ĐỘ học tiếng Anh ngay bây giờ. Hãy kiên định  tự đưa mình vào khuôn khổ, tập cho mình thói quen kiên trì học anh văn nghiêm túc với quyết tâm cao dù có gặp muôn vàn khó khăn. Chúng ta luôn tự nhủ rằng ” học vấn thì đắng cay nhưng hoa quả thì rất ngọt ngào”. Chẳng thế mà Nhà bác học cổ Hy Lạp Archimede ( 287-212 TCN) từng nói: ” hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng bỗng trái đất này” . Chính vì thế tục ngữ Việt nam luôn khẳng định ” Có chí thì nên”.

 

 

Điều quan trọng hơn PHẢI DUY TRÌ động lực và đam mê học tiếng Anh LIÊN TỤC. Biết kết hợp tạo động lực đó từ môi trường ngoài (tạm thời) với từ bên trong (lâu dài)

 

Động lực từ bên ngoài:

– Tới lớp luyện tiếng Anh giao tiếp: Ta không cần bỏ quá nhiều tiền cho các khóa học tiếng Anh làm gì, quan trọng chọn được lớp học mà giáo viên và môi trường học tạo cảm hứng để về nhà mình tự học. Dĩ nhiên với vài tiếng học ở Trung tâm 1 tuần, mà về nhà bạn không tự học, chắc chắn cũng chẳng có kết quả gì mấy.

9 Tuyệt Chiêu giúp Bạn Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt

– Tới câu lạc bộ tiếng Anh Orest: Sau khi tự học tiếng Anh một thời gian, mình tham gia một số English Club, tuần đi 1 buổi, ở đó có mấy bạn nói tiếng Anh như gió, mình thì bập bẹ tập nói, vì khó chịu nên cứ về nhà là suốt ngày lẩm bẩm tiếng Anh quyết nói cho bằng được. Có rất nhiều câu lạc bộ Tiếng Anh đa số là free, ở đó bạn phải nghe các bạn khác “chém gió” tiếng Anh còn mình không nói được là về muốn học liền. Một tuần các bạn tham gia 1-2 lần là ổn.

– Tìm kiếm kết bạn với người nước ngoài: Bạn có thể ra khu vực nhiều người nước ngoài như trường ĐH. Khoa học xã hội và nhân văn, đường Phạm Ngũ Lão…, bắt chuyện hỏi han giúp đỡ rồi kết bạn. Hoặc là, tìm kiếm kết bạn trên Internet. Trên Facebook có rất nhiều group người nước ngoài tại Việt Nam như Hanoi Massive hay CouchsurSurfing Hanoi, việc bạn tìm kiếm kết bạn với người nước ngoài rồi gặp gỡ là không khó. Ngoài ra, tiếng Anh Orest gợi ý 10 website sau cho các bạn kết bạn và luyện giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ.

http://speaking24.com/

http://sharedtalk.com/

https://www.verbling.com/

http://www.penpalworld.com/

https://www.couchsurfing.com/ http://www.internations.org/

http://www.meetup.com/

http://www.italki.com/

http://www.easylanguageexchange.com/

http://babelvillage.com/

http://www.lingoglobe.com/

http://www.conversationexchange.com/

 

Động lực từ bên trong

Đây chính là cái khiến bạn duy trì học anh văn giao tiếp trong thời gian dài mà không từ bỏ. Để làm được điều này, bạn cần duy trì được cảm xúc tích cực với tiếng Anh, và thực sự biến tiếng Anh thành một NHIỆM VỤ hay  Sở thích, thú vui.  vậy là mọi việc trở nên vô cùng đơn giản. VẬY CẦN LÀM GÌ ĐỂ BIẾN TIẾNG ANH THÀNH MỘT THÚ VUI?

Đọc thứ mình thích. Bạn thích Công nghệ? Sao không thử vào Google gõ từ khóa Technology Innovation? Bạn thích làm đẹp, thử gõ Beauty tips, lose weight, beautiful skin? Bạn thích sức khỏe, thử gõ health tips, nutrition tips? Bạn thích Sports, cars, music, animals, environment, vv. Bất cứ cái gì bạn thích, bạn gõ những từ khóa để đọc những thứ mình thích. Dĩ nhiên là ban đầu sẽ hơi bị choáng ngợp bởi nhiều từ mới quá, nhưng bạn đọc cái bạn thích và sẽ không biết chán!

 

Có thể bạn sẽ phải tra từ liên tục, nhưng dần dần lượng từ vựng tiếng anh sẽ tăng rất nhanh một cách bất ngờ, và chắc chắn bạn sẽ thấy thích tiếng Anh hơn! Ngoài ra, bạn thử mua về một số cuốn sách tiếng Anh hay báo, tạp chí theo đúng chủ đề đó, hoặc có thể đọc sách online cũng được, miễn là họ viết những gì bạn muốn đọc, và bằng tiếng Anh!

Mình thì mình thích chủ đề sức khỏe, nên lên mạng suốt ngày đọc về health đủ kiểu, thấy từ vựng và kỹ năng đọc của mình nhờ đó mà tăng lên. Mình còn đăng ký email ở nhiều website sức khỏe khác nhau, ngày nào họ cũng gửi email về, toàn thứ mình quan tâm, nên mình đọc. Và vì có kết quả, nên mình càng hứng thú hơn.

Cách 5 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Thứ hai, nghe thứ mình thích. Mình thấy AUDIO BOOKS là cách học tiếng Anh thực sự tuyệt vời, vừa giúp bạn luyện nghe tiếng Anh, học từ vựng trong ngữ cảnh với phát âm tiếng Anh chuẩn. Vấn đề ở chỗ, hãy chọn cho mình những audio books theo đúng đề tài mà mình thích, khi nghe chắc chắn bạn sẽ bị cuốn đi và không biết mình đang hình thành tư duy tiếng Anh từ lúc nào, và yêu tiếng Anh từ lúc nào không hay!

 

Ngày trước mình đọc truyện Cha Giàu cha nghèo bản tiếng Việt thấy thích, xong lọ mọ tìm audio bằng tiếng Anh, rồi suốt ngày mp3 ăn ngủ với mấy cái audio đó, đến mức suy nghĩ bằng tiếng Anh từ lúc nào rồi ấy, đến mơ cũng còn tự nhiên nói tiếng Anh!Ngoài ra, bạn nào thích vừa nhìn vừa nghe (visual learners), bạn nên xem video, về những gì bạn thích nhé! YouTube chính là nơi mình thấy mình xem hàng giờ không chán, đủ các thể loại từ âm nhạc tới khoa học! Mình thích âm nhạc, nên hay lên Youtube nghe mấy bài kèm lời, rồi dịch từ không hiểu ra
Protected by Copyscape

error: Content is protected !!