Cách 2 Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Quả

 Học Cách Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Đúng

 

Giao tiếp tiếng Anh tốt như người bản xứ vốn là ước mơ cháy bỏng của khá nhiều người học tiếng Anh. Tuy nhiên, để có thể nói tiếng Anh lưu loát, chắc chắn phải luyện nghe nói tiếng Anh ít một nhưng thường xuyên. Trong đó học từ vựng tiếng Anh giao tiếp đóng vai trò then chốt quyết định thành công trong 4 kỹ năng nghe,nói, đọc, viết tiếng Anh.

 

 

Hơn 70% những người ở tỉnh  phát âm tiếng Anh sai. Vì vậy trước khi học một từ mới, ngoài hiểu nghĩa từ vựng tiếng Anh đó còn phải học cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác của từ đó. Bởi phát âm tiếng Anh là nền tảng giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát.

 

Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Quả

 

Ở những trẻ độ tuổi thanh thiếu nhi, việc bắt chước và phát âm tiếng Anh dễ hơn . Tuy nhiên, những người U40, U50 đến từ các tỉnh miền Trung thường gặp khá nhiều khó khăn trong luyện phát âm tiếng Anh bởi ảnh hưởng chất giọng miền Trung, ngay cả họ nói tiếng việt cũng làm người nghe khó hiểu huống chi tiếng Anh.Vì lưỡi bị cứng và quen với cách dạy phát âm tiếng Anh sai ở phổ thông trung học.

Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Quả

 

Dưới đây, trung tâm tiếng Anh Orest chia sẻ 4 mẹo nhỏ giúp học phát âm từ vựng tiếng Anh đúng.

 

  1. Học phát âm tiếng Anh đúng thông qua bảng phiên âm quốc tế

 

 

Để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, cụ thể là cách phát âm, một cách phổ biến là cần xem trước bảng phiên âm quốc tế của từ đó. Thế nhưng, không ít bạn vẫn dở khóc dở cười khi mở bảng phiên âm ra nhưng không biết đọc như thế nào ?! Điều này bạn có thể hóa giải bằng cách lên các trang Spotlight, Youtube để học cách phát âm những kí tự phiên âm.

 

Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Quả

 

Những kí tự phiên âm tiếng Anh thường nằm bên phải của từ vựng tiếng Anh, bạn có thể nhìn vào đây để học cho chính xác, hay bạn có thể cài từ điển tiếng Anh trong laptop hoàn toàn miễn phí. Click vào phần đọc or phiên âm, dễ dàng được nghe người bản xứ phát âm cả 2 giọng Anh-Anh, Anh-Mỹ, hoặc có thể cài phần mềm đọc từ cũng tương tự.

 

Ngoài ra, ta còn học phát âm từ vựng tiếng Anh thông qua luyến âm, nối âm, giảm âm, nhấn trọng âm từ, trọng âm câu tiếng Anh, làm sao nói tiếng Anh chuẩn nhịp điệu và ngữ điệu bản xứ? Bằng cách nào sở hữu giọng bản xứ ? Điều này bạn chưa thể tự học phát âm tiếng Anh tốt được nếu thật sự khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn như bản xứ.

Hơn nữa, thay vì viết chữ nhiều lần, ta cần phân tích cách đánh vần một lần và đọc từ đó khoảng 5-10 lần, đảm bạn có thể viết được mặt chữ và hiểu được nghĩa của từ, đặc biết giúp nhớ lâu hơn.

 

Tốt hơn bạn nên đăng ký học lớp làm chủ văn phạm và phát âm tiếng Anh tại tiếng Anh Orest. Vừa được trải nghiệm, thực hành phát âm tiếng Anh đúng, hay chuẩn, vừa có cơ hội được giáo viên chỉnh sữa từng lỗi sai nhằm giúp bạn HÒAN THIỆN phát âm tiếng Anh của mình một cách tốt nhất. Link đăng ký tại đây:

http://hoctotvanphamvaphatamtienganhchuan.blogspot.com/

 

Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Quả

 

  1. Học phát âm từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua xem phim tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh,…

 

Học phát âm từ vựng tiếng Anh qua phim cũng mang lại khá nhiều thú vị, không chỉ giúp giải trí thông qua nội dung mà còn tạo cơ hội cho người học luyện nghe và nói tiếng Anh hiệu quả và hiểu sâu về văn hóa và cuộc sống đời thường của người bản xứ. Ngoài ra, ta còn có thể học những cụm từ tiếng Anh phổ biến sử dụng trong từng tình huống sinh hoạt hằng ngày, công sở, tình yêu….Chằng phải rất tuyệt khi tận hưởng học tiếng Anh giao tiếp qua xem phim tiếng Anh và nghe nhạc tiếng Anh

 

 

Tuy nhiên, khi học anh văn giao tiếp thông qua xem phim tiếng Anh và nghe nhạc tiếng Anh bạn cần biết được năng lực bản thân đến đâu để  chọn thích hợp cho mình. Lúc mới bắt đầu, bạn có thể tìm đến những bộ phim có cả phụ đề tiếng Anh và Việt ngữ để dễ hiểu, lâu dần, bạn có thể nâng cao trình độ bằng cách thử sức với những bộ phim có số lượng từ vựng tiếng Anh phong phú hơn.

 

Trung tâm tiếng Anh Orest cung cấp cho bạn một số link tận hưởng xem phim tiếng Anh tham khảo bên dưới:

 

 

  1. Tạo thói quen phát âm từng từ và cụm từ tiếng Anh đúng và chuẩn

 

Không ít bạn thường tỏ ra lúng túng khi gặp những từ vựng tiếng Anh rất quen nhưng lại không biết cách phát âm tiếng Anh như thế nào? Một số bạn thường đọc  tiếng Anh theo cảm tính, tức là đọc anh văn  theo cách nghĩ của mình.

 

Tiếng Anh Orest chân thành đề nghị, nếu muốn  phát âm tiếng Anh chuẩn và chuyên nghiệp như người bản xứ. Tốt nhất nên đăng ký lớp học làm chủ văn phạm và phát âm để nắm vững từng quy tắc khá phức tạp trong phát âm tiếng Anh không những giúp bạn LÀM CHỦ phát âm tiếng Anh của mình, mà còn giúp mình nghe tiếng Anh tốt.

 

Ngoài ra, ta cần thường xuyên luyện phát âm tiếng Anh đúng qua nhiều từ vựng  tiếng Anh khó để hình thành thói quen tốt phát âm tiếng Anh chuẩn ngoài lớp học. Cam kết với chính mình thật nghiêm túc với tinh thần kỹ luật “THÉP” , PHẢI phát âm tiếng Anh đúng mỗi ngày. Sau đó nâng cao hơn để phát âm tiếng Anh chuẩn và hay hơn

 

 

Đối với các bạn muốn phát âm chuẩn giọng Mỹ, có thể tham khảo website http://voanews.com là một trang khá uy tín và chất lượng.

 

  1. Một số ứng dụng phần mềm hỗ trợ phát âm từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Với thời đại bùng nổ về công nghê, việc tìm cho mình một   phần mềm để học phát âm tiếng Anh hiệu quả không khó.

Bạn có thể tin tưởng một số ứng dụng như:

  • TF Flat
  • Pronunciation Power
  • MonEnglish
  • ….

 

 

Đầu tư học tiếng Anh giao tiếp là lựa chọn đúng và khôn ngoan của mỗi người. Đã bao giờ mình  tự hỏi:

  • Tương lai mình sẽ như thế nào nếu như khả năng nói tiếng Anh lưu loát hơn?
  • Mình đã đánh mất bao nhiêu cơ hội chỉ vì tiếng Anh dỡ?

Trì trệ và chần chừ là thói quen của người tự ti và thất bại. Hãy đầu tư thời gian, và công sức để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn bên cạnh học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Tiếng Anh Orest mong được đồng hành giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn và hay!

Đỗ Thị Thúy Nga

Chuyên gia đào tạo http://orest.edu.vn

error: Content is protected !!