Làm Thế Nào Để Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Đột Phá?

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 Trung tâm Anh ngữ

 

Theo bạn, cách học ngữ pháp tiếng Anh nào mang lại sự đột phá?

Làm thế nào để ứng dụng văn phạm tiếng Anh vào nói ?

Phải chăng để học ngữ pháp tiếng Anh thành công cần học đúng phương pháp ?

 

Ngữ pháp chính là nền móng của ngôn ngữ, muốn học tốt tiếng Anh, trước hết người học cần học tốt ngữ pháp tiếng Anh.

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Đối với những người mất gốc tiếng Anh, chưa nắm vững văn phạm tiếng Anh căn bản gặp không ít khó khăn trong học tiếng Anh. Vì vậy, ta nên đến trung tâm Anh ngữ Orest để hệ thống hóa lại những điểm ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất.

 

Đến với khóa học ” Làm Chủ Văn Phạm Và Phát Âm ” tại Trung tâm Anh ngữ Orest sẽ giúp bạn làm chủ văn phạm tiếng Anh cơ bản và phát âm tiếng Anh chuẩn. Từ những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, sẽ giúp ta ứng dụng văn phạm tiếng Anh vào thực hành nói một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Kết thúc khóa học đó sẽ giúp ta hoàn thiện Anh văn căn bản chỉ trong 1,5 tháng. Ta vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc, vừa tận hưởng được những phương pháp đào tạo hay, đột phá không những giúp ta học tiếng Anh thông minh hơn, hiệu quả và thành công nhanh hơn mà còn có khả năng tự học cao hơn.

 

Hơn nữa, tại trung tâm Ngoại ngữ Orest ta sẽ được học ngữ pháp tiếng Anh một cách thông minh và đột phá. Chẳng hạn như: với những điểm ngữ pháp vừa học ta sẽ biết cách áp dụng linh hoạt vào nói tiếng Anh trong nhiều tình huống đa dạng như tuyển dụng, đàm phán, công sở…

 

Đọc tiếng Anh cũng là cách hiệu quả để nâng cao trình độ học ngữ pháp tiếng Anh của mình. Ta càng đọc nhiều, càng hiểu được cách người bản xứ sử dụng tiếng Anh thế nào. Để việc đọc thật sự hữu ích, hãy đọc tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau – báo, tiểu thuyết, sách, khoa học, blog, tạp chí bằng tiếng Anh …

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Khi đọc sách, báo tiếng Anh ta nên gạch chân or ghi lại những điểm ngữ pháp hay, lạ và khác biệt. Biết so sánh, phân tích, và tổng hợp từng điểm ngữ pháp then chốt. Biết mẹo nào học những quy tắc giúp ta nhớ lâu hơn.

 

Sau đó ta nên áp dụng những điểm ngữ pháp ấy vào viết và nói tiếng Anh. Chắc chắn rằng trình độ viết và nói tiếng Anh của ta sẽ tiến bộ vượt bậc, tạo ra được nhiều câu nói tiếng Anh hay và giống với người bản xứ.

 

Ta nên khôn ngoan chọn những điểm ngữ pháp tiếng Anh thiết yếu mà mình muốn ghi nhớ, đánh dấu chúng lại và khám phá xem lý do tại sao nó được sử dụng như vậy. Khi đã nghĩ ra câu trả lời, hãy tham khảo thầy cô dạy tiếng Anh or sách hướng dẫn ngữ pháp để biết ta sử dụng đúng quy tắc ngữ pháp đến mức độ nào.

 

Xem tivi cũng là cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả và đột phá. Khi ta xem tivi, ta tập trung vào cách diễn viên nói , được hòa mình vào thế giới thật. Ta đang lắng nghe cách họ sử dụng từ ngữ trong những ngữ cảnh khác nhau để thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của họ. Để biết được cách sử dụng ngữ pháp của người bản xứ, và qua đó giúp ta nâng cao khả năng ngữ pháp tiếng Anh của mình.

 

Khi nói tiếng Anh, nếu ta nói không đúng ngữ pháp khiến câu nói của ta rời rạc, thành “tiếng bồi” chứ không ra tiếng Anh nữa. Vì vậy, khi đã nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh căn bản , sau đó trao dồi ngữ pháp tiếng Anh nâng cao thật tốt.

 Cách học ngữ pháp tiếng Anh

 

Ví dụ : Khi ta học từ vựng “Many” có nghĩa “nhiều”. Ta có thể sử dụng từ điển Anh – Anh để biết thêm các từ đồng nghĩa của chúng và đa dạng hóa trong cách sử dụng. Chằng hạn như các từ “Heaps/Bunches of”, “Scores of”, “A flood/mountain of”, … cũng có nghĩa là “nhiều/ rất nhiều” mà lại mang tính hình ảnh khá hay,…

 

Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta nói tiếng Anh vừa lưu loát vừa đúng văn phạm. Điều này gây ấn tượng lớn với nhiều người nước ngoài. Được họ đánh giá cao và thăng tiến là điều hiển nhiên.

 

Tóm lại, việc học ngữ pháp tiếng Anh cần có những phương pháp học đột phá để giúp ta tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, công sức và thành công nhanh hơn. Luyện tiếng Anh giao tiếp tin chắc bạn sẽ học tốt ngữ pháp tiếng Anh nếu áp dụng đúng cách ở trên.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Nếu bạn muốn trao đổi thêm, vui lòng liên hệ với mình qua:

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl 

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Đỗ Thị Thúy Nga

Trường Ngoại Ngữ Orest

http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com

Comments

 1. Trần Miên Thảo says:

  Bài viết rất hay và thiết thực, giúp tôi rất nhiều trong việc học tiếng Anh của mình. Hy vọng sẽ có nhiều bài viết hay như vậy. Thanks.

  Trần Miên Thảo
  Nhân viên Ngân hàng.

 2. Ngô Tường Hùng says:

  Bài viết có nhiều điều rất bổ ích. Học ở Trung tâm Anh ngữ Orest thật là vui, sôi động và hiệu quả. Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với Anh ngữ Orest.

  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

 3. Nguyễn Như Quân says:

  Thật tuyệt vời để học được những phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh đột phá, giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thanks.

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên Marketing.

 4. Hang Tran says:

  Bài viết thật hay và súc tích. Mong có cơ hội được học ở trung tâm Anh ngữ Orest. Thanks so much.

  Hang Tran
  Nhân viên BIDV

 5. Nguyễn Tiến Đạt says:

  Bài viết hay lắm bạn. Mong có nhiều bài viết hay như vậy để giúp tôi học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả hơn. Thanks

  Nguyễn Tiến Đạt
  Nhân viên IT

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!