Làm Thế Nào Để Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả? (Phần 1)

DMCA.com Protection Status

 

 

 

 

Chấm Dứt Tình Trạng Sợ Giao Tiếp Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Ngay Bây Giờ

Có phải bạn đang tìm kiếm cho mình phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?

Phải chăng bạn đã học tiếng Anh nhiều năm song vẫn chưa giao tiếp tiếng Anh được?

Bạn đã học ở nhiều Trung tâm Anh ngữ lớn nhỏ nhưng vẫn không tiến bộ gì?

Bạn đã thử vài cách luyện tiếng Anh giao tiếp khác nhưng vẫn chưa thấy hiệu quả?

Vậy đâu là 7 bí quyết giúp bạn luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất?

Nhằm giúp nhiều BẠN tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên cũng như chọn được cho mình bí quyết luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Trung tâm tiếng Anh Orest  chia sẻ 7 bí quyết để luyện tiếng Anh giao tiếp cực kỳ hiệu quả bởi  đạt kết quả VƯỢT TRỘI trong thời gian CỰC NGẮN.

Bí quyết 1:  Cần Xác Định Mục Tiêu Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Cụ Thể & Rõ Ràng

luyen tieng anh giao tiep

Trước tiên ta cần hiểu rõ mục đích học anh văn giao tiếp của mình là gì? Đâu là lý do đủ mạnh tạo động lực cho mình học tốt tiếng Anh? Bạn học tiếng Anh để đi du học? Bạn học anh văn để có được thu nhập hấp dẫn or cơ hội thăng tiến cao? Bạn học tiếng Anh giao tiếp để có được môi trường làm việc ưng ý? Hay bạn học tiếng Anh để lấy chồng nước ngoài, đi du lịch, hợp tác tốt với các đối tác  nước ngoài?

Hãy xác định mục tiêu luyện tiếng Anh giao tiếp cho bạn NGAY BÂY GIỜ, khi vừa đọc xong những dòng chữ này. Bạn khát khao học tiếng anh giao tiếp vì mục đích gì? Nó sẽ mang đến cho bạn những điều tốt đẹp, tích cực gì trong tương lai? Hãy nghĩ đến nó, lấy điều đó làm động lực LỚN để có thể luyện tiếng Anh giao tiếp với nguồn năng lượng đỉnh cao nhất!

Sau khi đã xác định được mục tiêu học giao tiếp tiếng Anh  của mình, bạn hãy lập kế hoạch luyện tiếng Anh giao tiếp theo hai phương pháp với hai mốc thời gian: ngắn hạn và dài hạn.

Với kế hoạch luyện tiếng anh giao tiếp ngắn hạn bạn hãy tuân thủ theo phương pháp SMSPDA (Specific- measurable-Stretch-Purpose-Deadline-Action). Hãy vạch ra cho mình chính xác số từ vựng tiếng Anh bạn có thể nhớ trong một ngày, tính toán trong một tuần, một tháng hay một năm bạn sẽ nắm được số từ vựng tiếng Anh đủ để sử dụng cho mục đích giao tiếp tiếng Anh  cho mình. Hãy sử dụng tiếng Anh trong mọi lúc, mọi nơi có thể.

Với kế hoạch luyện tiếng Anh giao tiếp dài hạn, ta hãy áp dụng theo phương pháp SMART (Specific – Measurable – Achievable – Realistic – Time)

luyen tieng anh giao tiep

Trong đó,

Specific có nghĩa là cụ thể, bạn phải lập cho mình một kế hoạch thật cụ thể, rõ ràng và chi tiết.

Measureable là đo lường, kế hoạch của bạn phải có số lượng cụ thể, có thể đo lường được.

Achievable là có khả năng đạt được, bạn phải chú trọng đến khả năng của mình khi lập ra kế hoạch luyện tiếng anh giao tiếp, kế hoạch phải khả thi nằm trong khả năng bạn có thể đạt được.

Realistic là tính thực tế, tính thực tế của kế hoạch cũng rất cần chú trọng, bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn lập ra một kế hoach phi thực tế.

Điều quan trọng cuối cùng là bạn PHẢI xác định thời gian cụ thể, rõ ràng cho kế hoạch của mình, có thể là vài tháng hay vài năm nhưng đó phải là một con số được tính toán cụ thể.

Bí Quyết 2: Duy Trì Thói Quen Tốt Để Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Hằng Ngày Thường Xuyên

luyen tieng anh giao tiep

Chúng ta nên dành thời gian mỗi ngày vào luyện tiếng Anh giao tiếp. Bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian, mỗi ngày chỉ cần dành khoảng 1 giờ để luyện giao tiếp tiếng Anh và duy trì  thành thói quen của bạn như vậy sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp đạt kết quả cao.

Thói quen luyện tiếng anh giao tiếp hằng ngày thường xuyên cực kỳ quan trọng vì nếu bạn học anh văn không đều đặn, ngày học, ngày nghĩ hoặc lúc thì dành nhiều thời gian để học lúc thì không học tí nào chắc chắn tiếng Anh giao tiếp của bạn chẳng tiến bộ được.

Để việc luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, ta cần kết hợp chú trọng thực hành một cách thật sáng tạo, vận dụng lý thuyết đã học vào giao tiếp tiếng Anh một cách linh hoạt và sáng tạo. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả luyện tiếng Anh giao tiếp của mình .Bên cạnh đó, còn giúp ta phát triển kỹ năng nhạy bén phản xạ nhanh trong giao tiếp tiếng Anh.

Bí quyết 3: Luyện Nghe – Nói Tiếng Anh Hiệu Quả

Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả:

luyen tieng anh giao tiep

Cách luyện nghe tiếng anh thứ nhất là bạn nên đặt mục tiêu thực hành nghe tiếng Anh thường xuyên. Bạn cần lưu ý ở giai đoạn “nghe thụ động” là “nghe tiếng Anh không cần hiểu”. Trong giai đoạn này bạn chỉ nghe hiểu ý chính để biết được nội dung bài nghe nói về gì là đã đủ và thực hành nghe những bài đàm thoại tiếng Anh, ngắn, giọng phổ biến.

Đừng vội nản chí khi thấy mình chưa hiểu được tất cả. khi mới bắt đầu học nghe tiếng Anh, sao lại đòi hỏi mình nghe hiểu được tất cả. Hãy tập khen mình khi đã tiến bộ đôi chút và liên tục luyện nghe tiếng Anh đều đặn như thế trong một thời gian ngắn.

Trung tâm Anh ngữ Orest tin chắc bạn dần dần không chỉ nghe quen được các âm, chữ mà còn hiểu được ý từ khái quát. Đó cũng là cách giúp bạn cải thiện phát âm tiếng Anh của mình.

luyen tieng anh giao tiep

Cách luyện nghe tiếng anh thứ  2 là giai đoạn “nghe chủ động” yêu cầu chúng ta nghe vừa hiểu ý chính vừa hiểu chi tiết của bài nói. Trong giai đoạn này chúng ta nghe những hội thoại tiếng Anh nhanh hơn, dài hơn, đa dạng hơn.

Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một chuỗi chữ ( có thể một người nghe chỉ được 70% số chữ lại hiểu nội dung bài nói tốt hơn người nghe 80% số chữ, vì người đầu có phương pháp và khả năng tổng hợp tốt hơn).

Để áp dụng 2 cách luyện nghe tiếng anh trên đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần lưu ý ghi chép lúc luyện nghe tiếng Anh: đối với nghe hiểu tổng hợp: không cần cố ghi, kể cả ghi tất cả, mà tập trung trước hết vào hai nội dung: các từ/ ý mang tính cốt lõi để làm các mốc chính cho dòng ý của bài và các số liệu chính ( không phải mọi con số nếu là một chuỗi mà ta không thể nhớ chính xác hết).

Luyện nói tiếng Anh hiệu quả:

luyen tieng anh giao tiep

Muốn luyện tiếng anh giao tiếp thành công, trước tiên, bạn nên thay đổi tư duy học truyền thống. Luôn mạnh dạn, tự tin, độc lấp, sáng tạo  và suy nghĩ bằng tiếng Anh, đồng thời lựa chọn phương pháp  học tiếng Anh giao tiếp phù hợp  để NÂNG CAO trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn lên một tầm cao mới trong thời gian CỰC NGẮN.

 

Hơn nữa, học anh văn giao tiếp cơ bản đến nâng cao. Hãy giảm thiểu tối đa sự can thiệp của tiếng Việt vào  suy nghĩ cũng như diễn đạt ý bằng tiếng Anh của bạn. Khi bạn suy nghĩ theo kiểu “Anh”, cách nói cũng như phản xạ giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ nhanh hơn, trôi chảy và tự nhiên hơn.

Một vấn đề quan trọng không kém đó là bạn phải tìm kiếm và tiếp cận môi trường luyện giao tiếp tiếng anh mọi lúc mọi nơi. Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học tiếng Anh giao tiếp. Câu lạc bộ tiếng Anh là nơi hội tụ nhiều người đam mê và yêu thích luyện tiếng Anh giao tiếp. “Học đi đôi với hành” – để nói tiếng Anh hiệu quả cũng vậy.

P/S: Làm Thế Nào Để Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả (Phần 2)

khóa học tiếng Anh giao tiếp khai giảng vào ngày 23-24/11/2015. 1 lớp chỉ dạy 10 người. 

Hãy gọi ngay hot-line: 090.6721.577  ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ để được tư vấn và test tiếng Anh MIỄN PHÍ, cùng TẬN HƯỞNG chất lượng đào tạo tốt và GIÁ TRỊ khóa học mang lại

Xóa Nạn Mù Chữ Giao Tiếp Tiếng Anh Ngay Hôm Nay

Truy cập vào link này ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ:

Mọi thông tin khóa học anh văn giao tiếp mời bạn tham khảo ở đây:

https://docs.google.com/forms/d/1kXBNqOrn22qH7FOghftjRuy9gS1l0IE5FSqu7i1iqT8/viewform?c=0&w=1

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

https://www.facebook.com/HoiNhungNguoiThichTiengAnhOrest/reviews

Email: info@orest.edu.vn

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://orest.edu.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

 

 

Protected by Copyscape Online Copyright Search

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!