Làm Thế Nào Để Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả? (Phần 2)

DMCA.com Protection Status

luyen tieng anh giao tiep

Bí quyết 4: Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Trước tiên, muốn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả ta cần phải học theo chủ đề ( nhóm từ vựng)  là cách tốt nhất ứng dụng từ vựng tiếng Anh vào thực tế hàng ngày. Các bạn nên ứng dụng sơ đồ tư duy Mindmap cùng với 5 giác quan để ghi nhớ nhanh chóng các từ vựng tiếng anh đã học.

Sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ  từ vựng tiếng Anh tốt hơn. Đây là một ý tưởng có từ lâu, nhưng  rất hiệu quả để trao dồi học từ vựng tiếng Anh .

Bên cạnh đó, nhằm giúp luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn, bạn cần học theo cụm từ, cấm học từng từ riêng lẻ. Vd: make friends with….Học theo cụm từ tiếng Anh giúp bạn có sự liên kết nghĩa của các từ và nhớ chúng lâu hơn, biết ứng dụng nghĩa của chúng vào các trường hợp cụ thể.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên học từ vựng tiếng Anh thông qua những ngữ cảnh đa dạng (học ngữ cảnh trước-học từ vựng sau) để phát triển tư duy đoán từ.

luyen tieng anh giao tiep

Ngoài ra, học từ vựng tiếng Anh hiệu quả còn có thể qua việc đọc các mẩu truyện nhỏ bằng tiếng anh, những từ nào bạn chưa biết hay làm bạn dễ nhầm lẫn, hay quên thì bạn nên gạch dưới nó và lấy từ điển ra tra lại cách phát âm và sử dụng tiếng Anh.

Khi đã biết từ vựng tiếng Anh rồi, việc xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh đơn giản là ôn luyện từ vựng tiếng Anh đã học thường xuyên cho tới khi nó nằm trong trí nhớ của bạn. Tốt nhất là bạn tự đề ra 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày để học từ mới. Đặt mục tiêu về số lượng từ bạn sẽ học trong 1 ngày.

Trong thời gian này, bạn có thể tra từ điển nghĩa các từ mà bạn gặp và ôn lại những từ cũ trong quá trình học. Điều quan trọng ở đây không phải học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh mà là học thế nào để có thể nhớ lâu và nhớ sâu các từ vựng tiếng Anh đó và bổ sung nó vào kho tàng tự vựng tiếng Anh của mình.

Bí quyết 5: Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Và Hay

luyen tieng anh giao tiep

Muốn luyện tiếng Anh giao tiếp tốt,  ta cần phải đặc biêt chú trọng đến việc rèn luyện cách phát âm tiếng Anh cho mình. Với phát âm tiếng Anh chuẩn  từng từ cùng với sở hữu  một chất  tiếng anh bản xứ cực hay.

Chú trọng dấu nhấn của từ

Bí quyết của một người giao tiếp tiếng Anh thành thạo đó là không những anh ta nghe nói Tiêng Anh lưu loát mà còn biết cách phát âm chuẩn như người bản ngữ.

Sự khác biệt giữa ngữ điệu và cách phát âm của tiếng Việt và tiếng Anh chính là một trong những thử thách đối với  người học anh văn giao tiếp . Khi người người nước ngoài phát âm tiếng Anh, họ thường phát âm rất rõ phụ âm cuối, luyến âm-giảm âm chuẩn về ngữ điệu và nhịp điệu câu.

luyen tieng anh giao tiep

Vì Tiếng Việt là tiếng độc âm mỗi từ là mỗi âm, không có trọng âm như tiếng Anh đa âm, có âm nhấn, âm không nhấn; có từ đọc mạnh, có từ đọc nhẹ, ví dụ conversation    ( nhấn âm ba), to school  (nhấn school, không nhấn nghĩa là đọc nhẹ nhanh ” to” ).

Tương tự trong một từ tiếng Anh, có những âm tiết được nhấn (đọc rõ hơn, lớn hơn, với một độ cao khác với những từ không được nhấn) ví dụ: record là động từ (đọc là reCORD), nếu là danh từ (thì đọc REcord), hay development đọc là deveLOPment. Những tiếng ghi bằng chữ in hoa là tiếng được nhấn.

Chú trọng dấu nhấn của câu

Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp sau trong khi giao tiếp tiếng Anh: bạn hiểu người bản ngữ nói gì nhưng họ lại có vẻ không hiểu những gì bạn nói. Dù chắc chắn bạn đã sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh đúng chuẩn.

Để người bản ngữ có thế hiểu bạn truyền đạt thông tin gì, bạn cần có cách diễn đạt và lới nói mang phong cách của họ. Trong đó, chú ý đến ngữ điệu, nhịp điệu câu nhất là chú trọng dấu nhấn của từ- câu sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình.

Phải nắm vững dấu nhấn câu trong tiếng Anh. Nếu không biết về dấu nhấn câu thì bạn không thể nói với ngữ điệu đặc trưng của tiếng Anh. Hậu quả là bạn nói tiếng Anh với một ngữ điệu đều đều như tụng kinh nghe rất buồn ngủ.

luyen tieng anh giao tiep

Trong câu tiếng Anh cũng có những từ được nhấn ( đọc rõ hơn, lớn hơn, với một độ cao khác với những từ không được nhấn), với những từ còn lại đọc lướt và mờ hơn. Ví dụ: “We want to learn”, đọc đúng là we WANT to LEARN.

Tóm lại, nắm vững dấu nhấn trong câu tiếng Anh vừa giúp bạn có chất giọng hay giống như người bản ngữ, vừa giúp bạn nghe tiếng Anh dễ dàng hơn. Bạn sẽ được đánh giá cao khi giao lưu với người nước ngoài.

Bí quyết 6: Ôn Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Thường Xuyên

luyen tieng anh giao tiep hang ngay

Trước tiên, ta cần nhận thức được tầm quan trọng của việc ôn luyện giao tiếp tiếng Anh thường xuyên. Ta  PHẢI luôn dành thời gian cho việc hệ thống lại các kiến thức anh văn mà mình đã học, như vậy mới giúp mình nhớ lâu và sâu hơn.

Vì thế, chúng ta nên dành một giờ trong những ngày cuối tuần để ôn lại những kiến thức tiếng Anh mình đã học được trong tuần, giúp bộ não một lần nữa ghi nhớ lại và khắc sâu hơn.

Để việc ôn luyện giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, TA cần chú trọng thực hành một cách  thật sáng tạo, vận dụng lý thuyết đã học vào giao tiếp tiếng Anh một cách thật linh hoạt và sang tạo. Điều này sẽ giúp mình nâng cao hiệu quả ôn luyện của mình, bên cạnh đó, còn giúp mình phát triển kỹ năng nhạy bén phản xạ nhanh trong giao tiếp tiếng Anh.

Muốn luyện tiếng Anh giao tiếp thành công, bạn cần phải có phương pháp học anh văn giao tiếp đúng đắn kết hợp với việc ôn luyện giao tiếp tiếng Anh thường xuyên một cách siêng năng và kiên trì nhất.

Hãy ôn luyện đều đặn để giúp bộ não của bạn làm quen và ghi nhớ tốt hơn với tiếng Anh, điều này giúp bạn có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn nhất.

 

Phương Pháp 7: Ứng Dụng Các Tình Huống Giao Tiếp Tiếng Anh Một Cách Thật Linh Hoạt Và Sáng Tạo

luyen tieng anh giao tiep

Chìa khóa thành công trong luyện tiếng Anh giao tiếp là PHẢI ứng dụng thật tốt các bài hội thoại tiếng Anh vào thực tế một cách thật LINH HOẠT và SÁNG TẠO để qua đó phát triển kỹ năng độc lập, sáng tạo của mình. Hơn nữa, MÌNH phải luôn thực hành luyện giao tiếp tiếng Anh một cách thường xuyên, sáng tạo linh hoạt với nhiều tình huống khác nhau.

Có như vậy ta mới phát triển được  tư duy của não bộ, kích thích khả năng độc lập- sáng tạo, phản ứng nhạy bén vào giao tiếp tiếng Anh tự nhiên hơn, bản lĩnh hơn và lưu loát hơn.

Bên cạnh đó, mình luôn bồi dưỡng, trau dồi thêm để kiến thức giao tiếp tiếng Anh của mình sẽ ngày càng phong phú và nâng cao. Bạn cần chú tâm đến việc phát huy khả năng tự học tiếng Anh giao tiếp & thói quen luyện giao tiếp tiếng Anh tốt. Đây chính là điểm mấu chốt để bạn chinh phục đỉnh cao trong luyện tiếng Anh giao tiếp.

Ngoài ra, để có thể cùng chung tay xây dựng một cộng đồng người Việt đam mê, khao khát giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn hãy chia sẻ phương pháp hay từ chuyên gia đào tạo giao tiếp tiếng Anh giúp những người khác học tốt tiếng Anh như mình.

Các bạn hãy lên kế hoạch luyện tiếng Anh giao tiếp cho mình ngay bây giờ với 7 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp Trung tâm tiếng Anh Orest vừa chia sẻ nhé! Chắc chắn các bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ  chỉ trong một khoảng thời gian CỰC NGẮN.

Chúc các bạn luôn đam mê, nhiệt huyết và ngày càng thành công nhanh trong luyện tiếng Anh giao tiếp nhé!

 

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Duplicate Content Finder

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!