Bạn Có Hay Mắc Phải 5 Lỗi Sai Này Trong Luyện Đọc Tiếng Anh

 

Trung tâm Anh ngữ

 

Vì sao dù đã luyện đọc tiếng Anh nhiều song vẫn chưa đọc tiếng Anh tốt ?

Tại sao khi đọc báo nước ngoài, ta không thể dịch được mặc dù đã biết hết nghĩa của từ?

Phải chăng tránh 5 lỗi sai này giúp ta đọc tiếng Anh tốt hơn?

 

Hiện nay tiếng Anh ngày càng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đây cũng là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Nắm vững tiếng Anh là cách giúp ta thoát khỏi sự lạc hậu và cùng hòa nhập vào một môi trường mới với nhiều kiến thức hay, bổ ích của nền văn minh nhân loại.

Nhưng trên thực tế, mốt số bạn còn rất lúng túng và khó khăn trong đọc hiểu tiếng Anh. Phải chăng do ta đọc chưa đúng phương pháp và thường mắc phải lỗi sai nào ? Đây là 5 lỗi sai ta nên tránh khi đọc tiếng Anh

Luyện đọc tiếng Anh

Thứ nhất, hiểu sai nghĩa của từ khiến cho đọc hiểu tiếng Anh khó khăn. Đó là một trong những “rào cản” lớn không những trong nghe –nói tiếng Anh mà còn trong đọc hiểu và viết tiếng Anh. Ví dụ: từ” borrow” là mượn tiền từ ai & “lend”cho ai mượn tiền. Song ta hay nhầm lẫn về nghĩa: I borrow 1.000.000 VND from him ( tôi mượn anh ấy 1 triệu)

I lend him 1.000.000VND ( anh ấy cho tôi  mượn 1 triệu)

 

Thứ hai, phân tích sai ngữ pháp và cấu trúc câu tiếng Anh khiến ta hiểu sai câu văn. Bất cứ cấu trúc ngữ pháp và văn phạm của bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có những trường hợp ngoại lệ, vì vậy cần chú ý những điểm cốt lõi này để tránh những lỗi sai.

 

Ví dụ: “Unless he insists of her, she will not teach him” “Trừ khi anh ấy không năn nỉ cô ta, thì cô ấy sẽ không dạy anh.” Nếu ta không hiểu được cấu trúc của Unless dễ dẫn đến ta hiểu sai và dịch sai.  Vì vậy, ta nên học nhiều cấu trúc tiếng Anh, và vận dụng chúng vào 4 kỹ năng thường xuyên để không quên.

 

Luyện đọc tiếng Anh

Thứ ba, sai những thành ngữ, tiếng lóng trong tiếng Anh. Thành ngữ và tiếng lóng được sử dụng nhiều trong các bài báo, tạp chí hay sách tiếng Anh. Điều này khiến cho người học tiếng Anh gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa câu văn. Các từ lóng trong tiếng Anh đang có xu thế gia tăng vượt ngoài khả năng nắm bắt của những người đã sử dụng tiếng Anh thành thạo .

 

Ví dụ: “Don’t worry, he’s all bark and no bite.” được hiểu là ” Đừng sợ, nó chỉ sủa chứ không cắn đâu.” Nếu không thể hiểu được cụm từ ” All bark and no bite” thì ta sẽ không dịch được câu trên. Để có thể hiểu tiếng Anh tốt hơn, ta nên học nhiều thành ngữ, tiếng lóng để nâng cao vốn từ tiếng Anh của mình bởi từ vựng là nền tảng quan trọng để hổ trợ tốt trong 4 kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết

  Luyện đọc tiếng Anh

 

Thứ tư, do thủ thuật đọc tiếng Anh sai dẫn đến đọc tiếng Anh chậm, mất thời gian và không hiệu quả. Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta 2 thủ thuật đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả bất kể ta không có nhiều từ vựng, ta vẫn có thể hiểu được ý của câu văn muốn nói vấn đề gì nhờ vào khả năng suy luận, phán đoán và biết học từ thông qua nhiều ngữ cảnh khác nhau. Chẳng hạn áp dụng 2 kỹ thuật đọc Skimming và Scanning vào đọc tiếng Anh .

 

Ví dụ: Khi đọc một tờ báo, ta không nhất thiết phải đọc từng từ một. Thay vào đó, mình có thể đọc kĩ những câu có nội dung mang thông tin. Đọc lướt thường nhanh hơn ba đến bốn lần so với đọc bình thường.

 

Đối với một số bạn thường đọc lướt khi họ phải đọc quá nhiều thông tin trong khoảng thời gian ngắn. Vì thế, sử dụng phương pháp đọc lướt (skimming) khi ta muốn biết thông tin đó thật sự cần thiết cho mình hay không.

 

Khi đọc kĩ ta có thể đọc lướt toàn bộ để tìm kiếm những từ và cụm từ quan trọng.Việc đọc kĩ cũng được sử dụng khi ta tìm kiếm lần đầu để chọn câu trả lời cho một câu hỏi. Người đọc tốt tiếng Anh là những người có khả năng kết hợp hai thủ thuật đọc này cho những mục đích khác nhau. Đọc lướt hay đọc sâu là hai phương pháp riêng biệt trong quá trình xử lí thông tin.

 

Ví dụ: Dogs are often a problem at home. Many dogs are noisy, and dirty. They may even be dangerous for small children.

 

Các bạn không cần đi vào đọc chi tiết tất cả các từ trong câu, mà chỉ cần đọc qua những từ được gạch chân cũng có thể hiểu được tác giả này không thích chó.

 

Thứ năm là  sai thành ngữ, tục ngữ vì thiếu vốn từ về idiom. Chúng ta thường xuyên kết hợp chúng thành từng cụm để diễn đạt một ý kiến hay cảm xúc mà ai cũng có thể hiểu được. Tuy nhiên, nếu ta không nắm vững được những thành ngữ, tục ngữ này thì dẫn đến hiểu chúng theo nghĩa đen, nó chẳng mang bất kỳ nghĩa gì cả. 

 

Ví dụ như thành ngữ  ‘rain cats and dogs’ (mưa tầm tã). Nếu bạn không biết thành ngữ này, chắc chắn bạn sẽ hiểu sai nghĩa của nó.

 

Tóm lại, nắm vững được những lỗi sai này trong quá trình luyện đọc tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn. Luyện tiếng Anh giao tiếp tin rằng bạn sẽ học tiếng Anh thành công nhanh hơn khi biết khắc phục được những lỗi sai trong luyện đọc tiếng Anh.

 

Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ?

Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

Nếu bạn muốn đựơc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình ” Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?”

 

Các khóa học tiếng Anh

 

 

Nếu hôm nay bạn không đầu tư vào học tiếng Anh. Bạn sẽ ra sao vào ngày mai?

 

P/S:

khóa học tiếng Anh giao tiếp khai giảng vào ngày 31/11/2015. 1 lớp chỉ dạy 10 người. 

Hãy gọi ngay hot-line: 090.6721.577  ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ để được tư vấn và test tiếng Anh MIỄN PHÍ, cùng TẬN HƯỞNG chất lượng đào tạo tốt và GIÁ TRỊ khóa học mang lại

Xóa Nạn Mù Chữ Giao Tiếp Tiếng Anh Ngay Hôm Nay

Truy cập vào link này ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ:

Mọi thông tin khóa học anh văn giao tiếp mời bạn tham khảo ở đây:

https://docs.google.com/forms/d/1kXBNqOrn22qH7FOghftjRuy9gS1l0IE5FSqu7i1iqT8/viewform?c=0&w=1

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

https://www.facebook.com/HoiNhungNguoiThichTiengAnhOrest/reviews

Email: info@orest.edu.vn

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://orest.edu.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Duplicate Content Penalty Protection

Comments

 1. Trần Miên Thảo says:

  Bài viết hay lắm bạn. Giúp mình khắc phục được những lỗi sai trong việc luyện đọc tiếng Anh.

  Trần Miên Thảo
  Nhân viên Ngân hàng

 2. Ngô Tường Hùng says:

  Bài viết rất bổ ích cho mình và mọi người. Giúp mình học nhận ra những lỗi sai trong việc đọc tiếng Anh. Thanks

  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

 3. Nguyễn Tiến Đạt says:

  Bài viết có nhiều giá trị, giúp mọi người rút ra được những lỗi sai khi học tiếng Anh. Thanks.

  Nguyễn Tiến Đạt
  Trưởng phòng Marketing

 4. Nguyễn Huy Hoàng says:

  Bài viết hay lắm bạn. Mong có nhiều bài viết như vậy để giúp mọi người học tiếng Anh nhanh hơn.

  Nguyễn Huy Hoàng
  Nhân viên Kế toán

 5. Hang Tran says:

  Bài viết hay lắm. Đúng là khi luyện đọc cần chú ý đến những lỗi sai này để học tiếng Anh hiệu quả hơn.

  Hang Tran
  Nhân viên văn phòng

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!