Bạn Có Hay Mắc Phải 6 Lỗi Sai Này Trong Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp ?

 

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

Trung tâm Anh ngữ

 

Tại sao bạn chưa giao tiếp tiếng Anh tốt ?

Bạn thường mắc phải những lỗi sai nào trong khi luyện tiếng Anh giao tiếp?

Phải chăng tránh được những lỗi sai phổ biến và tiến bộ nhiều qua sai lầm đáng tiếc sẽ giúp ta sớm chinh phục đỉnh cao trong giao tiếp tiếng Anh?

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Khi Việt Nam gia nhập WTO và ngày càng giao thương nhiều với nước ngoài thì phần lớn tất cả công ty, tập đoàn trong cũng như ngoài nước đều đòi hỏi người làm phải thông thạo tiếng Anh. Do đó, nhu cầu học tiếng Anh trở nên cấp thiết và là xu thế chung của xã hội hiện nay. Song không phải ai luyện tiếng Anh giao tiếp cũng thành công.

 

Đâu là lí do khiến ta học Anh văn nhiều năm nhưng vẫn chưa thể giới thiệu vài câu về bản thân bằng tiếng Anh trong buổi phỏng vấn, hay trò chuyện trôi chảy với đồng nghiệp và khách hàng nước ngoài? Luyện tiếng Anh giao tiếp xin trân trọng giới thiệu 6 lỗi sai thường gặp.

 

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Thứ nhất là học đối phó với bằng cấp. Đây là căn bệnh trầm kha của nhiều sinh viên. Hậu quả là mặc dù khá nhiều em đã ra trường, nhưng vẫn chưa thể giao tiếp tiếng Anh tốt. Phải chăng do phương pháp đào tạo truyền thống, học lý thuyết quá nhiều, chưa tạo cho các em có môi trường học Tiếng Anh chất lượng & chuyên nghiệp thật sự?

 

Cách học của người Việt ta trước giờ, dù vô tình hay hữu ý, là học để thi, học cốt chỉ để hiểu và có thể suy luận trong lúc thi. Nên khi rơi vào tình huống giao tiếp thực tế, người học không thể nhớ được câu từ cần thiết để giao tiếp. Việc dạy tiếng Anh ở trường chỉ để đáp ứng yêu cầu học đối phó với thi cử, chứ chưa thật sự chú trọng nhiều đến phát triển kỹ năng nghe nói tiếng Anh.

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Thứ hai là ghét học tiếng Anh. Một số bạn học chuyên ngành của mình rất tốt, song không thể học tốt tiếng Anh mặc dù đã cố gắng nhiều. Phải chăng do ta học chưa đúng phương pháp ? Ta chưa có động lực để học giỏi tiếng Anh. Ta cảm thấy mệt mỏi , chán nản & bị áp lực lớn khi phải học Anh văn. Kết quả là trình độ tiếng Anh của ta chưa thể cải thiện.

Thứ ba, lỗi sai phổ biến là nghe- nói tiếng Anh chưa đúng phương pháp . Một số bạn nghe 2/3 lần nhưng không thể hiểu gì cả. Về nhà cố nghe lại song vẫ n dậm chân tại chỗ. Cuối cùng nản quá bỏ nghe luôn. Số khác than rằng trong máy nói quá nhanh nên không thể nghe kịp.

 

Bên cạnh đó, ta gặp nhiều khó khăn trong khi nghe do phát âm tiếng Anh sai, chưa phân biệt & đọc rõ phụ âm cuối (S, ES, ED), chưa biết cách nhấn chính xác trọng âm của từ & câu, chưa biết cách đọc nối & đọc theo nhóm chưa phân biệt nguyên tắc đồng hoá, giảm âm….

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Chính vì nghe chưa được dẫn đến ta không thể nói tiếng Anh tốt. Ngoài ra, ta chưa thật sự dành thời gian để luyện nghe & nói tiếng Anh nhiều. Thậm chí, không biết áp dụng những phương pháp nói nào để rèn luyện khả năng diễn đạt ngôn ngữ lưu loát & chính xác dẫn đến khả năng nghe & nói của bạn bị hạn chế.

 

Đừng chỉ chăm chú vào các quyển sách tiếng Anh mà hãy nghe tiếng Anh mỗi ngày. Đừng bỏ lỡ phút nào để luyện nghe tiếng Anh. Hãy nhớ “Học bằng tai chứ đừng học bằng mắt”!

 

Lỗi sai phổ biến thứ tư là học một từ riêng lẻ. Thậm chí học phát âm từ đó phiên âm theo kiểu tiếng việt. Chẳng hạn: từ “kill” (V) /khiu/ là giết . Thật tai hại cho những ai đang theo học như thế. Có bạn thích mua tài liệu tiếng Anh có dịch sẳn sang tiếng Việt.

 

Với cách học này thật gây hại cho ta. Chưa kể trong sách dịch cũng chưa chính xác & ta có tư duy ỷ vào sách dịch.Kết quả là vốn từ hạn hẹp, phát âm tiếng Anh sai & học tốc độ chậm.

 
images (6)

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp theo kiểu học từng từ riêng lẻ sẽ rất khó khăn để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát và tự tin. Luôn học theo cụm từ, không học các từ riêng biệt, tận dụng tối đa việc học các cụm từ. Ngay khi tra được một từ mới, hãy đặt nó vào trong từng ngữ cảnh cụ thể, khi ôn lại cũng luôn ôn theo cụm chứ không chỉ một từ duy nhất.

 

Thứ năm là chưa tận dụng môi trường luyện nói tiếng Anh chuyên nghiệp và đúng nghĩa. Hiện tượng trên là do phương pháp học tập của ta hiện tại chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp. Các thầy cô cũng đa phần là dạy ngữ pháp, họ chỉ làm mỗi việc là sửa cho sinh viên những lỗi ngữ pháp tiếng Anh mà không chú trọng tới kỹ năng nghe và nói tiếng Anh.

 

Thậm chí có một số bạn từng tham dự Câu Lạc Bộ tiếng Anh, nhưng chỉ đến tham gia nữa vời cho vui. Chứ không tận dụng triệt để thời gian nói mọi lúc, mọi nơi. Không tham dự một cách nghiêm túc, nhiệt tình & đầy nhiệt huyết. Không tận dụng mọi cơ hội để giao lưu với nhiều người nước ngoài. Chẳng trách sao khả năng nói mình chưa tiến bộ?

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Thứ sáu là chưa dành nhiều thời gian để ôn luyện thường xuyên. Đa số các bạn ghi chép trên lớp nhiều, nhưng hiếm khi dành thời gian ôn luyện đều đặn ở nhà. Không trách sao mình hay quên?

 

Việc học tiếng Anh cấp tốc chỉ đem lại kết quả tạm thời cho bạn. Hãy học thật chậm, thật sâu, thật kỹ. Để nói tiếng Anh một cách lưu loát, bạn phải không ngừng ôn lại những bài học cũ.

 

Thành thạo trong việc giao tiếp tiếng Anh không thể ngày một ngày hai. Những từ ngày một ngày hai đó, sẽ là một con kiến nhỏ dần dần làm đầy tổ của mình. Như một quá trình tích lũy về lượng, đến một lúc nào đó, bạn sẽ tự tin với những gì mình đạt được.

 

Tóm lại, tránh được 6 lỗi sai này trong giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp ta ngày càng hoàn thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình hơn. Luyện tiếng Anh giao tiếp tin chắc ta sẽ tiến bộ vượt bậc qua từng lỗi sai của mình và sớm chinh phục đỉnh cao trong giao tiếp tiếng Anh.

 

Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ?

Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

Nếu bạn muốn đựơc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình ” Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?”

 

Các khóa học tiếng Anh

 

 

Nếu hôm nay bạn không đầu tư vào học tiếng Anh. Bạn sẽ ra sao vào ngày mai?

 

P/S:

khóa học tiếng Anh giao tiếp khai giảng vào ngày 31/11/2015. 1 lớp chỉ dạy 10 người. 

Hãy gọi ngay hot-line: 090.6721.577  ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ để được tư vấn và test tiếng Anh MIỄN PHÍ, cùng TẬN HƯỞNG chất lượng đào tạo tốt và GIÁ TRỊ khóa học mang lại

Xóa Nạn Mù Chữ Giao Tiếp Tiếng Anh Ngay Hôm Nay

Truy cập vào link này ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ:

Mọi thông tin khóa học anh văn giao tiếp mời bạn tham khảo ở đây:

https://docs.google.com/forms/d/1kXBNqOrn22qH7FOghftjRuy9gS1l0IE5FSqu7i1iqT8/viewform?c=0&w=1

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

https://www.facebook.com/HoiNhungNguoiThichTiengAnhOrest/reviews

Email: info@orest.edu.vn

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://orest.edu.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Web Plagiarism Tool

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!