Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Đi Từ Thiện Tại Trường Khuyết Tật Hy Vọng

 

OREST làm tư thiện

Chào bạn,

 

Hãy trả lời các câu hỏi sau để biết!

Triết lý sống của bạn là gì ? Theo bạn, làm thế nào để bạn sống có mục đích & ý nghĩa?

Triết lý sống của mình là không quan trọng chúng ta sống bao lâu, mà chúng ta sống như thế nào?

Điều làm mình sống có mục đích luôn xác định mục tiêu rõ ràng & cụ thế trong từng giai đoạn cuộc đời.

Điều làm mình sống ý nghĩa là mang lại nhiều giá trị cho mọị người bằng cả tấm lòng  & làm điều thiện ở bất cứ nơi nào có thể.

 

OREST-luyentienganhgiaotiep-làm từ thiện

Sáng thứ năm luyện  tiếng Anh giao tiếp có tiết dạy ở trường. Mình cũng không hiểu sao, mình lại quyết định xin nghĩ & nói dối sếp là phải về quê có việc.

Khi nghe  tiếng Anh giao tiếp tâm sự điều ấy, người bạn đồng nghiệp đã động viên & tình nguyện dạy thế cho mình. Chẳng biết sao lúc đó mình lại có suy nghĩ như thế? Đây là lần đầu tiên mình biêt nói dối. Điều mình khó làm nhất. Không hiểu sao cả sếp & bạn đồng nghiệp lại tin mình thế?

Dù gì giao tiếp tiếng anh rất cảm ơn sếp & bạn đồng nghiệp đó. Nếu không bịa ra câu chuyện đó, mình làm sao biêt được tình cảm chân thành & đầy ắp yêu thương mà họ dành cho mình.

OREST-luyentienganhgiaotiep-lamtuthien

 

Thế là tiếng Anh giao tiếp đã cúp dạy  để đi làm từ thiện. Nếu lỡ sếp & đồng nghiệp đọc được bài này. Mong hãy thông cảm cho mình nhé. 9h sáng ngày 4/04/2013 mình cùng 15 doanh nhân là chủ các doanh nghiệp rất nhiều nghành nghề khác nhau cùng tổ chức  làm từ thiện cho trường khuyết tật Hy Vọng tại đường Nguyễn Đức Thọ, Gò Vấp, TPHCM.

 

OREST-luyentienganhgiaotiep-lamtuthien

Khi đến Trường Khuyết Tật Hy Vọng, học tiếng Anh giao tiếp tận mắt chứng kiến các trẻ em nhỏ bị khuyết tật độ tuổi 5-12t mắc các chứng bệnh như não chậm phát triển, tay chân bị khuyết tật bệnh đao, nói ngọng, ….được bố mẹ gửi vào trường. Trông các em ngây thơ & đáng yêu làm sao.

 

Mình cùng hoà mình với các em,tổ chức trò game vui nhộn mong tạo được bầu không khí vui vẻ & ấm cúng bên các bé. Trò chuyện cùng các bé, mình như được sống lại tuổi thơ để thấy được mình may mắn & hạnh phúc hơn các em. Cuộc sống  này cần lắm những tấm lòng nhân ái ….

 

OREST-luyentienganhgiaotiep-lamtuthien

Càng nói chuyện mới cảm nhận được tâm hồn các cháu thật trong sáng & đáng yêu làm sao. Phần lớn các em  xuất thân là con nhà nghèo.

Mỗi em gửi học phí ở đây chỉ khoản 250.000 một tháng.  Sao mà đủ sống đây?  Rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các em có bữa ăn ngon & chất lượng hơn or hổ trợ các em về tinh thần….

Hơn  nữa, tiếp xúc với các Ma-sơ chăm sóc các cháu làm mình vừa xúc động nghẹn ngào vừa ngưỡng mộ trước người phụ nữ đức hạnh & bình dị ấy. Các Ma-sơ đều không chồng. Sống cả cuộc đời chỉ đề chăm sóc các bé. Tự nhiên tôi thây mình thật bé nhỏ…Bạn thử hình dung chăm sóc một đứa bé bình thương đã khó khăn rồi.

Đằng này người phụ nữ ấy chăm sóc nhiều bé bị bệnh về bãi não thì khó khăn gấp bội. Vậy mà tôi thấy cô luôn hạnh phúc với công việc hiện tại. Cô  ấy tâm sự, các bé ấy chỉ ” sống khoảng 18-20 tuổi thì die”

Khi nghe đến đây mà tôi đã không kìm chế được “bỗng bật khóc”. Thử hỏi các Ma-sơ là ngươi chăm sóc các bé lớn khôn từng ngày & chứng kiến từng đứa con thân yêu của mình ra đi thì còn nổi đau nào lớn hơn chăng?

Mình vội lau nước mắt liền  đề nghị đến dạy tiêng Anh cho các bé Free. Ma-Sơ vui lắm. Nhưng lo lắng , sợ các bé không theo kịp . Do não châm phát triển. Sắp tới mình & các học trò của mình sẽ đến thăm & tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em.

Mong các em ở phương xa luôn vui khoẻ, hạnh phúc & bình an. Giờ đây mình ngẫm lại mới thấy quyết định mình cúp dạy hoàn toàn đúng.

OREST-luyentienganhgiaotiep-lamtuthien

Cảm ơn các em & Ma-sơ  đã cho Anh văn  giao tiếp hiểu được ý nghĩa thật sự của cuộc sống này.

 

Mình luôn tâm đắc với câu nói ” đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”- Tổng thống Mỹ John F.Kennedy. Giá trị sống của mỗi người  đều khác nhau, nhưng tôi tin tất cả chúng ta đều hướng đến cái chung là đóng góp một phần nhỏ bé của mình  vì  đất nước Việt Nam thân yêu.….

 

Kính mong nhiều mạnh thường quân & các nhà hảo tâm hãy một lần ghé thăm các bé.  Trung tâm Anh ngữ  OREST đang có kế hoạch cho chuyến đi  từ thiện sắp tới.

 Nếu bạn muốn cùng tôi chia sẻ với những số phận bất hạnh ngoài kia? Tôi luôn chờ bạn, người tri ân.

 

Trường Khuyết Tật Hy Vọng

Tại 579 Lê Đức Thọ P.16, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của các bạn!

 

Chia sẽ bởi Đỗ Thị Thuý Nga

Trường Ngoại Ngữ OREST

http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com

Comments

 1. Chào cô Nga,

  Wow!!! Thật ngưỡng mộ tấm lòng sống vì cộng đồng của cô Nga.

  Em tin cô là một giáo viên vừa có cả tâm lẫn tài. Các học viên của cô thật hạnh phúc khi được học từ cô.Nghe danh tiếng của cô bấy lâu rồi.

  Mong cô luôn trẻ khoẻ, xinh đẹp & đào tạo hàng triệu người thành công nhanh trong tiếng Anh.

 2. Cô Nga giàu tình cảm & tuyệt vời làm sao!

  Hôm nào cô tổ chức từ thiện rủ em đi cùng nhé cô.

  Mong cô luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc & đào tạo hàng triệu người thành công nhanh trong tiếng Anh.

 3. Chào cô Nga,

  Đọc bài viết rất hay của cô Nga. Tuấn cũng muốn trốn làm để đi làm từ thiện giống cô. Sao cô cũng giống mình nhỉ. Tấm lòng cao cả sống vì cộng đồng của cô. Em tin cô sẽ sớm gặp được người chồng tốt trong tương lai.

  Quả là một chuyên gia đào tạo tiếng Anh tài đức vẹn toàn.

  Chúc cô mãi vui khoẻ, hạnh phúc & đào tạo nhiều người thành công nhanh trong tiếng Anh.

  Nguyễn Anh Tuấn,

  Giám đốc Cty AIA

 4. Một chuyến đi từ thiện thật ý nghĩa,không chỉ là một cô giáo rất yêu nghề, nhiệt tình với các học trò của mình mà còn là một người luôn dốc hết sức mình vì xã hội.

  Em mong có dịp sẽ được tham gia cùng chị, để được học hỏi cũng như được chia sẽ thêm nhiều hoàn cảnh trong xã hội hơn nữa.

  Chúc chị sức khỏe và lúc nào cũng vui vẻ.

  YeuCherry
  Yeucherry@gmail.com
  http://www.YeuCherry.com

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!