Mách Nước 7 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Cách 1 Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả:   Lập kế hoạch học tốt từ vựng tiếng Anh thông minh và rõ ràng.

 

 

Giao tiếp tiếng Anh lưu loát như người bản xứ đã trở thành một khát khao chính đáng mà bao người muốn chinh phục. Để nói tiếng Anh tốt, người học cần học từ vựng tiếng Anh giao tiếp,  luyện phát âm tiếng Anh chuẩn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày . Một trong những yếu tố then chốt quyết định thành công trong 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết chính là kho từ vựng tiếng Anh giao tiếp.

Mách Nước 7 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

Vậy làm thế nào giúp ta sở hữu cách học từ vựng tiếng Anh  siêu đơn giản, hiệu quả và nhớ lâu?

Bằng cách nào ứng dụng các từ vựng tiếng Anh vừa học vào giao tiếp hiệu quả?

 

Dưới đây, trung tâm tiếng Anh Orest  chia sẻ 7 cách học từ vựng tiếng Anh siêu đơn giản và hiệu quả để bạn tham khảo!

Để đạt mục tiêu học từ vựng tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả, trước hết ta cần có  kế hoạch và mục tiêu học từ vựng tiếng Anh giao tiếp rõ ràng, càng chi tiết càng tốt.

Trung tâm tiếng Anh Orest muốn giới thiệu đến bạn cách học từ vựng tiếng Anh siêu đơn giản và hiệu quả là lập kế hoạch học từ vựng tiếng Anh theo tiêu chí SMART.

Mách Nước 7 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

 

SMART (Specific – Measurable – Achievable – Realistic – Time)

  1. S: Specific

Specific có nghĩa là cụ thể, ta cần lập cho mình một kế hoạch học tốt từ vựng tiếng Anh thật cụ thể, rõ ràng và chi tiết. Kế hoạch càng rõ ràng càng đễ đạt

Điều này giúp mình biết chính xác số lượng từ vựng tiếng Anh mình cần đạt được là bao nhiêu? Ví dụ: mỗi ngày bạn học 5 từ vựng tiếng Anh giao tiếp, thì kế hoạch 1 năm là bạn đạt được 1825 từ.

 

Mách Nước 7 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

 

 

M: Measurable

Measureable là đo lường kế hoạch học tốt từ vựng tiếng Anh đã hợp lý và chuẩn xác chưa? Chẳng hạn, nếu đưa ra cam kết mỗi ngày cần phải học 5 từ vựng tiếng Anh, như vậy mỗi tuần bạn phải hoàn thành ít nhất 35 từ mới để làm phong phú vốn từ.Có cần điều chỉnh gì thêm sau khi đã triển khai và áp dụng hiệu quả?

Việc định ra lượng rõ ràng như vậy để bản thân tự biết mình đã phấn đấu đến đâu và kết quả như thế nào?

 

 

  1. A: Achievable

Achievable là có khả năng đạt được, bạn phải chú trọng đến khả năng của mình khi lập ra kế hoạch học từ vựng tiếng anh giao tiếp.  Kế hoạch phải khả thi, nằm trong khả năng thì bạn mới có thể đạt được.

Một vài người thường đặt ra cho mình những cái đích ngoài tầm với, do đó quá sức học nên dễ sinh ra chán nản, bỏ cuộc giữa chừng. Vì vậy cần xem xát lại kế hoạch học từ vựng tiếng Anh của ta khả năng thực hiện và đạt được với tỷ lệ bao nhiêu %. Ví dụ: nếu tôi thực hiện tốt như kế hoạch đề ra, thì tỷ lệ đạt được là 98-100%?

 

 

  1. R: Realistic

Realistic là tính thực tế, tính thực tế của kế hoạch cũng rất cần chú trọng, chúng ta sẽ không bao giờ thành công nếu ta lập ra một kế hoach phi thực tế. Vì thế, ta cần xem xét kế hoạch học từ vựng tiếng Anh của mình liệu thật sự khả thi dễ thực hiện or ảo tưởng, thì mình dễ dàng hiểu

Do đó những kế hoạch học từ vựng tiếng Anh của những người mới bắt đầu và những người học lâu dài luôn luôn khác nhau. Và kế hoạch càng khả thi, thực tế càng đễ đạt.

 

 

  1. T: Time limited

Điều quan trọng là ta phải xác định thời gian cụ thể, rõ ràng cho kế hoạch học tốt từ vựng tiếng Anh của mình. Chẳng hạn: kế hoạch 6 tháng, 1 năm, or 3 năm…..Chẳng hạn: trong vòng 1 năm tôi phải CHINH PHỤC 1825 từ vựng tiếng Anh. (kế hoạch 1 năm)

 

Mách Nước 7 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa

 

 

Ngoài cách học từ vựng tiếng Anh siêu đơn giản và hiệu quả theo tiêu chí Smart trên đây, ta cần phải có niềm tin VỮNG CHẮC ở bản thân. Bởi niềm tin rất quan trọng. Chính NIỀM TIN giúp ta có thể làm những điều không thể thành có thể, …biến những người bình thường có KHẢ NĂNG làm những ĐIỀU PHI THƯỜNG, tạo cho ta động lực TUYỆT VỜI , tràn đầy năng lượng đỉnh cao để phấn đấu, khát khao chinh phục đỉnh cao về giao tiếp tiếng Anh.

 

Mách Nước 7 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đơn Giản Và Hiệu Qủa
Để thực hiện kế hoạch học từ vựng tiếng Anh siêu hiệu quả,   ta nên chia nhỏ từng kế hoạch-mục tiêu học từ vựng tiếng Anh trở nên NHẸ NHÀNG-ĐƠN GIẢN hơn và học từ vựng tiếng Anh đều đặn  mỗi ngày. Đừng  ép  mình học quá nhiều từ vựng tiếng Anh trong một thời gian ngắn, nó không những không hiệu quả mà còn phản tác dụng nữa đấy.Hậu quả là ta học từ vựng tiếng Anh xong, quên sạch!!!!

 

Với cách  học từ vựng tiếng Anh siêu đơn giản và hiệu quả ,  trung tâm tiếng Anh Orest tin chắc đó là nguồn tham khảo cực kì bổ ích, VÔ GIÁ, giúp mình học từ vựng tiếng Anh thông minh hơn, dễ áp dụng vào từng tình huống giao tiếp tiếng Anh hiệu quả và nhớ sâu.

Chúc bạn thành công với khát khao chinh phục kho từ vựng tiếng Anh khổng lồ và thú vị!

Đỗ Thị Thúy Nga

Chuyên gia đào tạo : http://orest.edu.vn
Protected by Copyscape

error: Content is protected !!