4 Điều Nên Và Không Nên Khi Đăng Ký Khóa Học Tiếng Anh

Lời Khuyên 1: “Xác Định Nhu Cầu Học Tiếng Anh Của Bạn”

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Từ khi kinh tế hội nhập thế giới, nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao trong xã hội. Nhà nhà học tiếng Anh, người người học tiếng Anh . Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn đang xảy ra ở nước ta đó là, nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được.

 

Đâu là mục đích học tiếng Anh của bạn? Điều gì khiến bạn quyết định chọn một khóa học tiếng Anh ? Phải chăng xác định rõ nhu cầu học tiếng Anh sẽ giúp bạn học đúng hướng và hiệu quả?

 

Xác định mục đích của học tiếng Anh góp phần tạo đích đến cho người học. Người học nên xác định rõ ràng mục đích học tiếng Anh của mình là gì để có kế hoạch rèn luyện, phấn đấu. Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng nhiều từ phía người học, Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu chúng ta xác định rõ nhu cầu học tiếng Anh của mình là gì.

 

Ví dụ: bạn học tiếng Anh để phục vụ cho công việc. Mục tiêu là giao tiếp tiếng Anh tốt thì tập trung học tiếng Anh giao tiếp quốc tế . Vì vậy học tiếng Anh giao tiếp là nhu cầu thiết thực mà nhiều người học đang hướng đến. Do đó, bạn nên chọn khóa học thích hợp với mục tiêu của mình như ” Luyện tiếng Anh giao tiếp” để giúp bạn đạt được thành công trong giao tiếp tiếng Anh của mình.

Hoặc nếu nhu cầu học tiếng anh của bạn làdu học thì nên chọn những khóa học advanced English như Toefl or Ielts . Bạn đi du học ở Bắc Mỹ hay Canada thì nên học khóa học Toefl, còn đi du học ở Anh và Úc thì học IELTS.

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Nếu những bạn bị mất căn bản, thì nên tham gia khóa học ” Làm chủ văn phạm và phát âm” . Ngoài ra,  nên trang bị cho mình giao tiếp tiếng Anh tốt trước khi vào học tiếng Anh nâng cao. Nếu không, bạn sẽ không theo kịp chương trình học dẫn đến bị áp lực, căng thẳng.

 

Đặc biệt, bạn không nên học tiếng Anh theo kiểu a dua, học theo phong trào, số đông.

Thấy bạn bè thân học cũng đăng ký học theo cho vui. Tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn cứ nhắm mắt làm liều như thế?

 

Ví dụ: đám bạn của bạn có nhu cầu học tiếng Anh để đi du học, trong khi nhu cầu học tiếng Anh của bạn để phục vụ cho công việc thì hai nhu cầu đã khác nhau. Làm sao có thể học chung được? Chưa kể có người học tiếng Anh cho vui, số khác học tiếng Anh để lấy chồng nước ngoài. Liệu học chung như thế có hiệu quả và thiết thực không?

 

Tóm lại, để học tiếng Anh hiệu quả bạn nên xác định rõ nhu cầu học tiếng Anh của mình để học đúng hướng. Luyện tiếng Anh giao tiếp tin chắc sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có quyết định đúng khi đăng ký khóa học tiếng Anh.

 

Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.dothithuynga.com

 KỲ TỚI: ” CÓ MỤC TIÊU LỚN ĐẠT ĐƯỢC TIẾNG ANH RÕ RÀNG VÀ CỤ THỂ”

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!