Lời Khuyên Số 2 Khi Chọn Khóa Học Tiếng Anh

 

 “Có Mục Tiêu Lớn Đạt Được Tiếng Anh Rõ Ràng và Cụ Thể”

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Ngày nay, việc học tiếng Anh dần trở thành phổ biến đối với tất cả mọi người.Một số bạn thường đến các trung tâm Anh ngữ để theo học, mà không biết khóa học đó có phù hợp với mục tiêu học tiếng Anh của mình hay không ?

 

Sẽ thế nào nếu bạn có mục tiêu lớn nhất đạt được trong tiếng Anh là gì ?

Phải chăng khi mục tiêu lớn giúp bạn có động lực và quyết tâm để học tốt ?

Đặt mục tiêu học tiếng Anh cụ thể và rõ ràng sẽ giúp bạn chọn đúng khóa học phù hợp với mục tiêu của mình.

 

Tất nhiên mục tiêu chính của bạn là giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Điều này là sợi chỉ đỏ xuyên suốt và chỉ đạo quá trình học tập của bạn. Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu bạn đặt mục tiêu cụ thể và phù hợp với bản thân mình.

 

Đối với những sinh viên Đại học thì mục tiêu là đạt chuẩn Toeic để ra trường. Vì vậy, bạn nên đặt ra trong bao lâu bạn sẽ lấy được bằng Toeic với số điểm theo yêu cầu từng trường. Khi đặt được mục tiêu đó, chúng ta sẽ có những động lực và quyết tâm cao để thực hiện bằng được. Chẳng hạn mục tiêu tiếng Anh của bạn là đạt Toeic “450 điểm” thì khóa học bạn chọn là Luyện thi Toeic “350-500” sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình.

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Còn đối với những người đi làm thì mục tiêu chính là giao tiếp tiếng Anh lưu loát, vì vậy bạn cần học những khóa học “Luyện tiếp tiếng Anh giao tiếp” như: “Nghe Hay Nói Giỏi”, “Tiếng Anh Giao Tiếp Đỉnh Cao”….lên kế hoạch trong ba tháng bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh lưu loát bằng thái độ học tiếng Anh thật nghiêm túc và quyết tâm cao.

 

Nếu bạn muốn đi du lịch ở nước ngoài thì cần đặt mục tiêu học được khoảng 100 tình huống giao tiếp thường gặp hoặc có thể bạn đã biết một số cấu trúc thông dụng nhưng chưa biết ứng dụng và thực hành một cách thật sáng tạo để giúp mình phản xạ nói nhanh và giao tiếp tiếng Anh tốt.

 

Không nên đặt mục tiêu học tiếng Anh quá nhỏ bé hay chung chung . Một số sinh viên học tiếng Anh chỉ để đối phó ra trường nên năng lực giao tiếp tiếng Anh kém, hoặc thậm chí mua bằng. Số khác mong có thể giao tiếp tiếng Anh tàm tạm.

 

Đặt mục tiêu quá khiêm tốn sẽ làm bạn thiếu quyết tâm và động lực học tiếng Anh. Sẽ thế nào nếu bạn có mục tiêu tiếng Anh chưa rõ ràng và cụ thể . Dẫn đến chọn những khóa học tiếng Anh sai và đi không đúng hướng.

 

Liệu bạn có thể xin một công việc tốt tại doanh nghiệp nước ngoaì nếu khả năng giao tiếp tiếng Anh chưa tốt? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ học đối phó với bằng cấp? Nếu ngày hôm nay bạn không đầu tư vào học tiếng Anh, bạn sẽ ra sao vào ngày mai?

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu bạn biết đầu tư vào học tiếng Anh thật nghiêm túc và quyết tâm cao thì chắc chăn bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình. Bạn rõ rồi chứ?

 

Với những người đi làm và doanh nhân thừa biết điều đó. Nhưng vì quá bận, nên không dành thời gian và đầu tư vào học tiếng Anh được . Dẫn đến trình độ tiếng Anh của họ cứ dậm châm tại chỗ.

 

Đồng nghiệp họ vì tiếng Anh giỏi nên được thăng chức và học nước ngoài, trong khi đó họ cảm thấy tự ái vì thua mặc dù năng lực làm việc của bạn hơn hẳn đồng nghiệp mình. Liệu họ muốn mình cứ là người bại trận vậy sao? Có đáng không?

 

Thay vì vậy, chúng ta nổ lực đầu tư học tiếng Anh trong 3 tháng để giao tiếp tiếng Anh lưu loát thì cuộc đời bạn sẽ ra sao vào ngày mai? Bạn đã thấy hiệu quả khác biệt rồi chứ?

 

Hỡi các doanh nhân chưa giao tiếp tiếng Anh tốt . Liệu có thấy bất lợi khi lúc nào cũng có phiên dịch kè bên, vì đôi khi những bí mật trong kinh doanh không thể để người thứ ba biết được. Sẽ thế nào nếu bạn trở thành thương gia đẳng cấp quốc tế.

 

Tóm lại, đặt mục tiêu tiếng Anh rõ ràng và cụ thể sẽ giúp bạn chọn được khóa học đúng và hiệu quả. Tiếng Anh giao tiếp mong bạn luôn có mục tiêu lớn và thành công nhanh trong tiếng Anh.

 

Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.dothithuynga.com

KỲ TỚI: “XÁC ĐỊNH KHÓA HỌC ĐÓ CÓ PHÙ HỢP VỚI TRÌNH ĐỘ CỦA MÌNH HAY KHÔNG?”

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!