Phương Pháp 3 Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

Luyện Nghe-Nói Tiếng Anh Hiệu Quả

luyen tieng anh giao tiep

Muốn học tốt tiếng Anh, bạn cần hoàn thiện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, trong đó, để luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn cần biết chú trọng và kết hợp cả hai kỹ năng nghe –nói tiếng Anh.

Để giúp bạn học nghe – nói tiếng Anh nhanh hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn. Trung tâm tiếng Anh Orest sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn Phương pháp số 3 để luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là: luyện nghe – nói tiếng Anh hiệu quả.

Bạn cần phải trang bị cho mình những bí kíp luyện giao tiếp tiếng Anh hiệu quả  để có thể học nghe – nói tiếng Anh tốt hơn  và thành công hơn trong giao tiếp tiếng Anh.

luyen tieng anh giao tiep

 

Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả:

Luyện tiếng Anh giao tiếp cần rèn luyện 2 kỹ năng quan trọng: luyện nghe-nói tiếng Anh.  Trong đó, nghe trở thành một kỹ năng rất quan trọng, quyết định tính hiệu quả của kỹ năng nói.

Đối với môn nghe hiểu khó hơn môn nói vì nghe ở thế bị động, khác với lúc nói ta ở thế chủ động hơn (biết đến đâu nói đến đó); bị động ngữ lẫn nội dung ( đặc biệt nội dung gắn với hiểu biết về cuộc sống và văn hoá nước ngoài).

Hơn nữa nghe là kỹ năng tổng hợp, không chỉ đơn giản liên quan nghe được các âm, thậm chí các chữ mà còn đòi hỏi kỹ năng hiểu được các ý từ khái quát đến chi tiết.

Cách luyện nghe tiếng anh thứ nhất là bạn nên đặt mục tiêu thực hành nghe tiếng Anh căn bản thường xuyên. Bạn cần lưu ý ở giai đoạn “nghe thụ động” là “nghe không cần hiểu”.

tu học tieng anh giao tiep nhanh va hieu qua

Trong giai đoạn này bạn chỉ nghe tiếng Anh cơ bản hiểu ý chính để biết được nội dung bài nghe nói về gì là đã đủ và thực hành nghe tiếng Anh giao tiếp với những bài hội thoại tiếng Anh chậm, ngắn, giọng phổ biến.

Bạn cố gắng lên kế hoạch dành 1-2 tiếng kiên trì luyện nghe tiếng Anh thường xuyên, bất chấp nghe tiếng Anh có hiểu hay không. Nhiều bạn dừng lại việc nghe tiếng Anh ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm và luôn than phiền rằng tiếng Anh nói qua đài hoặc phim ảnh thường nói quá nhanh khiến họ không thể hiểu hết. “Mặc dù đã cố gắng nghe trên lớp, nhưng về nhà nghe lại 2-3 lần vẫn không hiểu gì cả”, một số bạn tâm sự. Thế là bỏ nghe tiếng Anh luôn.

Đừng vội nản chí khi thấy mình không hiểu được tất cả. khi mới bắt đầu học nghe tiếng Anh, sao lại đòi hỏi mình nghe tiếng Anh hiểu được tất cả. Hãy tập khen mình khi đã tiến bộ đôi chút và liên tục luyện nghe tiếng Anh đều đặn như thế trong một thời gian ngắn.

Chúng tôi tin chắc các bạn dần dần không chỉ nghe tiếng Anh quen được các âm, chữ mà còn hiểu được ý từ tiếng Anh khái quát. Đó cũng là cách giúp bạn cải thiện phát âm tiếng Anh của mình.

 

luyen tieng anh giao tiep

Cách luyện nghe tiếng anh thứ  2 là giai đoạn “nghe chủ động” yêu cầu chúng ta nghe  tiếng Anh vừa hiểu ý chính vừa hiểu chi tiết của hội thoại tiếng Anh. Trong giai đoạn này chúng ta nghe những đàm thoại tiếng Anh nhanh hơn, dài hơn,và khó hơn.

Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một chuỗi chữ ( có thể một người nghe chỉ được 70% số chữ lại hiểu nội dung bài nói tốt hơn người nghe 80% số chữ, vì người đầu có phương pháp và khả năng tổng hợp tốt hơn).

Do đó sau khi nghe một bài hội thoại tiếng Anh, cách kiểm tra là tự hỏi các câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi vào những câu hỏi hẹp hơn, cụ thể hơn. Đó là luyện nghe hiểu tổng hợp thường thử thách mặt hiểu nhiều hơn, song đối với luyện nghe tiếng Anh chính xác thử thách mặt nghe nhiều hơn.

luyen tieng anh giao tiep

Để áp dụng 2 cách luyện nghe tiếng anh trên đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần lưu ý ghi chép lúc luyện nghe tiếng Anh: đối với nghe hiểu tổng hợp: không cần cố ghi, kể cả ghi tất cả, mà tập trung trước hết vào hai nội dung: các từ/ ý mang tính cốt lõi để làm các mốc chính cho dòng ý của bài và các số liệu chính ( không phải mọi con số nếu là một chuỗi mà ta không thể nhớ chính xác hết).

Tóm lại, dù ở giai đoạn nghe tiếng Anh chủ động hay bị động. Việc luyện nghe tiếng Anh đúng phương pháp luôn đem lại hiệu quả cao cho bạn. Đây chính là bước ngoặt giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng tiếng Anh còn lại.

Luyện nói tiếng Anh hiệu quả:

luyen tieng anh giao tiep

Muốn luyện tiếng anh giao tiếp thành công, trước tiên, bạn nên thay đổi tư duy học truyền thống để không sợ nói tiếng Anh sai. Hãy luyện nói tiếng Anh mọi lúc có thể, thậm chí suy nghĩ bằng tiếng Anh, đồng thời lựa chọn hình thức hỗ trợ phù hợp sẽ “nâng cao” trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn lên một tầm cao mới.

Không biết vẫn phải nói!
Tư duy truyền thống “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe” và “tâm lý số đông” đã khiến người luyện tiếng Anh giao tiếp luôn thiếu tự tin. Bên cạnh đó, tâm lý ngại ngùng sợ bị chế giễu khi nói tiếng Anh sai khiến các bạn trở nên dè chừng để luôn luôn “dựa cột mà nghe”, chỉ “thầm thì” ở trong trí óc chứ không phát ra tiếng nói.

Nếu bạn không luyện tập nói “speak out” tiếng Anh hàng ngày, làm sao bạn có thể biết được trình độ nói tiếng Anh của mình đang ở mức nào, bạn đang sai ở đâu và bạn cần cải thiện về mặt nào?

Tất cả chúng ta ai cũng sẽ mắc lỗi và chúng ta cần những người khác nghe, giúp ta nhận diện lỗi sai và sửa lại cho đúng.

luyen tieng anh giao tiep

Một tư duy truyền thống khác gây cản trở đến quá trình luyện nói tiếng Anh của bạn đó là “học tiếng anh thông qua tiếng Việt”. Do quá trình học từng từ tiếng Anh riêng lẻ, học ngữ pháp tiếng Anh với lý thuyết suông, các kỹ năng đọc-dịch tiếng Anh hạn chế.. thông qua sự trợ giúp của tiếng Việt đã khiến cho tư duy sử dụng tiếng Anh của bạn trở nên rời rạc và sai lệch.

Nếu các bạn thực sự muốn luyện tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Hãy bắt đầu học tiếng Anh cơ bản để giảm thiểu tối đa sự can thiệp của tiếng Việt vào cách suy nghĩ cũng như cách diễn đạt ý bằng tiếng Anh của bạn. Khi bạn suy nghĩ theo kiểu “Anh”, cách nói cũng như phản xạ giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ trôi chảy và tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó, hát các bài hát tiếng Anh cũng giúp ích rất nhiều trong luyện tiếng anh giao tiếp .

Nếu bạn hát đi hát lại các bài hát tiếng Anh, tự khắc bạn sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Anh. Ví dụ: khi một ai đó nói (Let’s sing ‘Happy Birthday ”), ngay lập tức mọi người sẽ hát bài hát đó vừa tự nhiên và chính xác. Hát các bài hát tiếng Anh còn giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn và thực hành phát âm tiếng Anh nhiều hơn.

luyen tieng anh giao tiep

Một vấn đề quan trọng không kém đó là bạn phải tìm kiếm và tiếp cận môi trường luyện nói tiếng anh hiệu quả.  Bởi môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Hơn nữa,  Câu Lạc bộ tiếng Anh là nơi hội tụ nhiều người đam mê và yêu thích học Tiếng Anh. “Học đi đôi với hành” – để nói tiếng Anh hiệu quả cũng vậy.

Nói tiếng Anh thường xuyên với thầy cô dạy tiếng Anh or cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách tập năng động, tích cực và hiệu quả. Đây là một cách rất tuyệt vời để luyện khả năng thuần thục, trôi chảy cũng như tăng thêm độ tự tin của bạn nhằm giúp  bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào.

Chúng ta hãy chú tâm vào  luyện giao tiếp tiếng Anh; các cấu trúc văn phạm tiếng Anh sẽ được dễ dàng ghi nhớ khi học qua một loạt các ngữ cảnh, hơn là chỉ chú tâm học theo các quy tắc. Dần dần, chúng ta sẽ thấy các lỗi văn phạm càng lúc càng ít đi.

Bất kể làm việc gì chúng ta cũng phải trải qua một quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu thì mới thành công được. Đối với việc luyện tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, bạn cần phải kiên trì theo đuổi mục tiêu PHẢI giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Đó là món quà lớn nhất dành cho những nỗ lực của bạn.

luyen tieng anh giao tiep

Luyện nghe – nói tiếng Anh không thể ngày một ngày hai là bạn có thể thành công được. Bên cạnh những phương pháp luyện giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, bạn cần phải có kế hoạch để luyện tiếng Anh giao tiếp đều đặn hằng ngày.  Đó chính là những hạt cát được góp nhặt để làm nên một sa mạc rộng lớn sau này.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra một ít thời gian luyện tiếng Anh giao tiếp thì không bao lâu nữa bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ vượt bậc của mình. Điều đó còn hơn cả những gì mà bạn mong đợi.

Nào hãy cùng Trung tâm tiếng Anh Orest góp nhặt những hạt cát kiến thức để làm nên một sa mạc tri thức của bạn sau này. Hãy bắt đầu luyện nghe – nói tiếng anh giao tiếp ngay bây giờ. Thành công đang chờ bạn ở phía cuối con đường!

 

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!