Phương Pháp 4 Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

DMCA.com Protection Status

 Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

luyen tieng anh giao tiep

Bạn có biết nền tảng quan trọng nhất để bạn học giỏi tiếng Anh là gì không? Đó chính là PHẢI trang bị cho mình một vốn từ vựng  tiếng Anh  phong phú. Nếu bạn sở hữu một kho tàng từ vựng tiếng Anh trong tay bạn sẽ dễ dàng ứng dụng chúng vào đọc, viết tiếng Anh và quan trọng hơn là bạn sẽ nghe – nói tiếng Anh tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, có phải bạn luôn gặp khó khăn trong vấn đề học từ vựng tiếng Anh của mình?

Bạn đã học nhiều từ vựng tiếng Anh nhưng cũng hay mau quên?

Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm song vẫn chưa ứng dụng được vào giao tiếp tiếng Anh?

Học từ vựng tiếng Anh sai phương pháp khiến bạn chán học & dễ nản chí?

luyen tieng anh giao tiep

Hãy để Trung tâm tiếng Anh Orest chúng tôi giải quyết giúp bạn tất cả những khúc mắc trên nhằm làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả?

Để luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, ta hãy chú tâm đến việc học từ vựng tiếng Anh của mình NGAY BÂY GIỜ và Trung tâm tiếng Anh Orest sẽ bật mí với các bạn những bí kíp học từ vựng tiếng Anh nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất!

Trước tiên, muốn học từ vựng tiếng Anh Hiệu quả bạn cần phải học theo chủ đề (  theo nhóm từ vựng tiếng Anh)  là cách tốt nhất ứng dụng vào giao tiếp tiếng Anh thực tế hằng ngày. Các bạn nên ứng dụng sơ đồ tư duy Mindmap cùng với 5 giác quan để ghi nhớ nhanh chóng các từ vựng tiếng anh.

Từ vựng tiếng Anh được chia thành các chủ đề khác để sử dụng trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày như trong gia đình, khi đi du lịch, khi đi mua sắm, ở cơ quan, hoặc các trường hợp khẩn cấp.

Ví dụ, bạn chọn nhóm từ liên quan đến thực phẩm, giao thông, du lịch, sở thích, v.v. Bạn có thể thực hiện bước này với những từ mới bạn sử dụng nhiều lần bắt gặp khi đọc và nghe tiếng Anh.

luyen tieng anh giao tiep

Sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh tốt hơn nhằm giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhằm giúp luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn, bạn cần học theo cụm từ, cấm học từng từ tiếng Anh riêng lẻ. Vd: make friends with….Học theo cụm từ giúp bạn có sự liên kết nghĩa của các từ và nhớ chúng lâu hơn, biết ứng dụng nghĩa của chúng vào các trường hợp cụ thể.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên học từ vựng tiếng Anh thông qua những ngữ cảnh đa dạng (học ngữ cảnh trước-học từ vựng tiếng Anh sau) để phát triển tư duy đoán từ.

Vd: He studies English well.
The well is so clear.

Với các ngữ cảnh đa dạng, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ nhiều nghĩa của từ, cách sử dụng chúng trong các trường hợp khác nhau. Điều này giúp bạn sở hữu kiến thức về từ vựng tiếng Anh cực kỳ sâu và rộng.

luyen tieng anh giao tiep

Đây là bí kíp để nhớ từ vựng tiếng Anh lâu & vận dụng từng từ đã học vào giao tiếp tiếng Anh với nhiều tình huống đa dạng & thực tiễn. Điều này thật sự cần thiết nếu bạn muốn luyện tiếng Anh giao tiếp đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thong qua đọc các mẩu truyện nhỏ bằng tiếng anh, những từ nào bạn chưa biết hay làm bạn dễ nhầm lẫn, hay quên thì bạn nên gạch dưới nó và lấy từ điển tiếng Anh ra tra lại.

Cho đến khi bạn có một vốn từ tiếng Anh khá hơn thì sau đó bạn bắt đầu chuyển qua đọc báo hoặc sách tiếng Anh, không cần bạn phải chạy ra ngoài kiếm báo tiếng Anh làm gì chỉ việc lên tìm các trang báo trực tuyến có rất nhiều trên mạng như tạp chí TIME, BBC, VOA … Hay các sách chuyên ngành viết bằng tiếng Anh.

Dùng một quyển sổ từ vựng tiếng Anh để viết các từ và cụm từ trong tiếng Anh. Không chỉ để ghi lại các từ vựng tiếng Anh thường gặp, bạn hãy ghi hết các cụm từ, câu văn để nhớ được rằng từ đó dùng như thế nào?

luyen tieng anh giao tiep

Ngoài ra, để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, bạn cũng có thể áp dụng một số cách dưới đây:

–  Khi bạn học một từ, bạn hãy liên tưởng đến các từ liên quan đến từ vựng đó. Ví dụ: bạn học từ “movies”, các từ liên quan đến movies là gì? “Movie star”, “Cinema”…

–  Bạn đặt câu cho từ vựng tiếng Anh bạn vừa học bởi học từ vựng tiếng Anh chỉ hiệu quả khi được nằm trong một ngữ cảnh cụ thể. Ví dụ bạn học từ “international” bạn có thể đặt câu “I’d like to work for an international company in the future.”
Khi đã biết từ vựng tiếng Anh rồi, việc xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh đơn giản là ôn luyện từ vựng tiếng Anh đó thường xuyên cho tới khi nó nằm trong trí nhớ của bạn. Tốt nhất là bạn tự đề ra 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày để học từ mới. Đặt mục tiêu cụ thể về số lượng từ bạn sẽ học trong 1 ngày.

luyen tieng anh giao tiep

Trong thời gian này, bạn có thể tra từ điển nghĩa các từ mà bạn gặp và ôn lại những từ  tiếng Anh cũ trong quá trình học. Điều quan trọng ở đây không phải học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh mà là học thế nào để có thể nhớ lâu và nhớ thật sâu các từ vựng tiếng Anh đó và bổ sung nó vào kho tàng tự vựng tiếng Anh của bạn

Việc ôn luyện  học tiếng Anh giao tiếp vô cùng quan trọng. Bạn không thể có bất cứ gì mà không trải qua rèn luyện và phấn đấu, do đó, bạn hãy tạo cho mình một thói quen học từ vựng tiếng Anh hằng ngày, và rèn cho mình một thái độ hăng say, đam mê trong luyện giao tiếp tiếng Anh.

Trung tâm Anh ngữ Orest đã giúp bạn nắm trong tay mình những bí kíp học từ vựng tiếng Anh tuyệt vời rồi đấy, mọi thứ còn lại đều trông chờ ở bạn, nếu bạn có quyết tâm luyện tiếng Anh giao tiếp để hướng đến mục tiêu giao tiếp tiếng Anh lưu loát thì hãy ứng dụng ngay các phương pháp này để tạo cho mình nền móng vững chắc nhất trong việc luyện tiếng Anh giao tiếp nào!

luyen tieng anh giao tiep

Luyện tiếng Anh giao tiếp không khó khăn và gian nan như bạn nghĩ, nó chỉ cần sự cố gắng, kiên trì , nỗ lực, học tiếng Anh đúng phương pháp thì bạn sẽ sớm thành công một ngày rất nhanh thôi!

Chúc các bạn ứng dụng tốt các phương pháp luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và sở hữu cho mình một kho tàng từ vựng tiếng Anh phong phú nhé!

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Online Plagiarism Finder

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!