Sai Lầm Đáng Tiếc Thứ 6: Chỉ Học Từ Vựng Tiếng Anh Riêng Lẻ Hay Học Quá Nhiều Từ

hoc tu vung tieng anh

 

Trong bài viết này, Trung tâm tiếng Anh Orest muốn đề cập đến một sai lầm mà hầu hết những người học tiếng Anh giao tiếp đều mắc phải đó là Chỉ Học Từ Vựng Tiếng Anh Riêng Lẻ Hay Học Quá Nhiều Từ Vựng Tiếng Anh.

 

Điều này dẫn đến khá nhiều hệ lụy  trong trường hợp ta học từ vựng tiếng Anh quá nhiều nhưng mau quên, hay nhầm lẫn hoặc không ứng dụng được chúng vào giao tiếp tiếng Anh hằng ngày.

 

Trong khi đó, học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cực kỳ quan trọng, nó quyết định chúng ta có thành công trong tiếng Anh giao tiếp hay không. Nếu sở hữu được một kho tàng từ vựng tiếng Anh phong phú và ứng dụng được chúng một cách thành thạo thì bạn  sẽ sớm  giao tiếp tiếng Anh lưu loát rồi đấy!

hoc tu vung tieng anh

Trở lại với vấn đề chỉ học từ vựng tiếng Anh riêng lẻ, việc này bắt nguồn từ lối học truyền thống ở phổ thông, đại học…Mỗi lần học từ mới, chúng ta lại được hướng dẫn cách ghi nhớ chúng bằng việc chép đi chép lại nhiều lần từ đó.

 

Cách học này rõ ràng không hiệu quả, học từ vựng tiếng Anh riêng lẻ khiến ta dễ quên và không biết được cách sử dụng chúng trong trường hợp nào, ngữ cảnh nào. Hậu quả là, ta học nhiều từ vựng tiếng Anh và chép đi chép lại nhiều lần nhưng vẫn không nhớ gì! Hay chỉ biết mỗi một từ. Làm sao ta có thể vận dụng chúng vào giao tiếp tiếng Anh tốt?

 

Trong khi đó để diễn đạt quan điểm của mình về một đề tài nào đó đòi hỏi ta phải nói nguyên câu. Liệu chỉ biết 1 từ vựng tiếng Anh riêng lẻ, ta có thể diễn đạt hết quan điểm và ý tưởng của mình  cho nhiều người hiểu chăng?

hoc tu vung tieng anh

Đây cũng là rào cản làm phản xạ nói tiếng Anh của ta chậm lại khi chỉ biết mỗi từ vựng tiếng Anh riêng lẻ, trong khi đó để điễn đạt quan điểm mạch lạc trôi chảy , ta PHẢI nói tiếng Anh  theo cụm từ (nguyên câu). Ví dụ: get on well with ( hòa hợp với) or pick me up (đón tôi)…

 

Muốn học tốt tiếng Anh giao tiếp, hãy từ bỏ ngay cách học từ vựng tiếng Anh riêng lẻ này bạn nhé! Thay vào đó, chúng ta nên học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ, giúp ta ghi nhớ tốt hơn các hoàn cảnh, ngữ cảnh sử dụng chúng điều này sẽ giúp ta dễ dàng ứng dụng từ vựng tiếng Anh giao tiếp đã học vào giao tiếp tiếng Anh.

 

Chẳng hạn như với từ friend, chúng ta nên học theo cụm từ make friends with..; với từ learn thì learn English, learn Japanese… Hoặc tốt hơn nữa, chúng ta có thể đặt câu với cụm từ mà ta vửa học. Cách này cũng giúp ta học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn và ứng dụng vào giao tiếp tiếng Anh nhạy bén hơn.

hoc tu vung tieng anh

Một sai lầm khác khi học từ vựng tiếng Anh cản trở sự tiến bộ của ta đó là học quá nhiều từ vựng tiếng Anh. Việc nhồi nhét quá nhiều từ vựng cũng khiến bộ não chúng ta quá tải và khó ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tốt được.

 

Chúng ta biết rất nhiều từ vựng tiếng Anh nhưng khi cần đến mà không thể ứng dụng chúng vào giao tiếp tiếng Anh thì cũng như không. Do đó, chúng ta cần chọn lựa những từ cần thiết, thông dụng nhất để học, tránh trường hợp học từ vựng tiếng Anh quá nhiều nhưng không biết gì.

 

Các từ thuộc nhóm dynamic word – là những từ tiếng anh thông dụng, thường dùng – mà chúng ta cần trang bị cho mình bao gồm các chủ đề như thức ăn, công việc, thời tiết, mua sắm, du lịch, giải trí…

hoc tu vung tieng anh

Các từ thuộc nhóm nondynamic word – những từ không thông dụng,  – mà chúng ta có thể chỉ cần xem qua để biết như từ cổ, từ khoa học,…. trong các lĩnh vực khác nhau…

 

Chỉ cần nắm vững các từ vựng tiếng Anh cơ bản trong nhóm dynamic word và ứng dụng chúng một cách linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong giao tiếp tiếng Anh thì bạn đã thành công trong học từ vựng tiếng Anh rồi đấy!

 

Quan trọng không phải là số lượng từ vựng tiếng Anh mà ta học được là bao nhiêu mà tính quyết định nằm ở chất lượng những từ  vựng tiếng Anhmà ta đã học, ta đã hiểu rõ chúng kỹ chưa, ta đã sử dụng được nó trong tất cả các trường hợp ngữ nghĩa của chúng hay chưa?

hoc tu vung tieng anh

Vì thế, đừng tạo áp lực cho mình bằng việc học từ vựng tiếng Anh giao tiếp quá nhiều các bạn nhé! Hãy biết cách học từ vựng tiếng Anh giao tiếp chọn lọc và thông minh, thực hành ứng dụng chúng NGAY vào giao tiếp tiếng Anh thật linh hoạt và sáng tạo.

 

Có như vậy ta mới thành công trong học tiếng Anh giao tiếp! Nếu các bạn mắc những sai lầm trong việc học từ vựng tiếng Anh ở trên thì hãy NHANH CHÓNG THAY ĐỔI đi nhé! Không có gì là quá muộn!

Trung tâm tiếng Anh Orest mong bạn sớm tránh được sai lầm đáng tiếc này, sở hữu kho tàng từ vự tiếng Anh phong phú và vận dụng chúng một cách vừa linh hoạt, sáng tạo vừa trôi chảy.

 

P/S: Nhân dịp lễ tri ân NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM sắp tới,  Trung tâm tiếng Anh Orest dành tặng 50 HỌC BỔNG ĐẶC BIỆT về khóa học “ 7 Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đẳng dành cho cộng đồng.

 

Hãy NHANH TAY truy cập NGAY vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất. Chương trình khuyến mãi này chỉ giới hạn từ 03-20/11/2014.

ĐĂNG KÝ NGAY LẬP TỨC:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Để tham dự buổi học tiếng Anh này. Vui lòng liên hệ:

Website: http://luyentienganhgiaotiep.com/ or   http://www.orest.vn

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep /

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

Trân Trọng được đón tiếp và sẳn sang phục vụ bạn!

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://luyentienganhgiaotiep.com/

http://www.orest.vn/

Protected by Copyscape Plagiarism Scanner

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!