Sai Lầm Đáng Tiếc Thứ 7 : Chỉ Học Ngữ Pháp Tiếng Anh

hoc ngu phap tieng anh

 

Do cách dạy và học tiếng Anh ở phổ thông và đại học chỉ chú trọng vào dạy ngữ pháp  tiếng Anh nên hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm đáng tiếc chỉ học ngữ pháp tiếng Anh trong quá trình luyện tiếng Anh giao tiếp của mình.

 

Học ngữ pháp tiếng Anh tuy khá  quan trọng nhưng nếu chỉ tập trung vào văn phạm tiếng Anh thì chắc chắn khả năng nghe – nói tiếng Anh của ta sẽ dậm chân tại chỗ. Bởi chỉ chú tâm học ngữ pháp tiếng Anh nên ta bỏ qua trau dồi 2 yếu tố quan trọng khác trong giao tiếp tiếng Anh là nghe và nói tiếng Anh.

 

Hơn nữa, ngữ pháp tiếng Anh vốn khô khan, mà chỉ học lý thuyết suông thì các em cảm thấy chán là điều đương nhiên. Vì thế, ta PHẢI sáng tạo trong dạy và học văn phạm tiếng Anh để người học cảm thấy thích thú như chơi game.

hoc ngu phap tieng anh

Ngoài ra, Điều quan trọng hơn, ta PHẢI biết ứng dụng văn phạm tiếng Anh vào giao tiếp tiếng Anh. Đó là tiêu chí các giảng viên, nhà đào tạo tiếng Anh, nhà tuyển dụng,

 

đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Anh của ta đã thật sự chuẩn văn phạm tiếng Anh chưa ?

 

Do không được tạo nền tảng nghe-nói tiếng Anh ngay lúc bắt đầu, nên khi muốn giao tiếp tiếng Anh tốt chúng ta đều phải học nghe-nói tiếng Anh lại từ đầu. Vì thế, rất nhiều bạn cảm thấy nản chí khi học nghe tiếng Anh giao tiếp bởi phải bắt đầu lại dù đã học tiếng Anh hệ 7 năm.

hoc ngu phap tieng anh

Với kỹ năng nói tiếng Anh cũng vậy, việc chỉ học và thi ngữ pháp tiếng Anh đã khiến nhiều học sinh – sinh viên dù rất giỏi ngữ pháp nhưng vẫn không tài nào nói được câu tiếng Anh nào hoàn chỉnh. Đây là một thực trạng rất đáng buồn đối với việc giảng dạy tiếng Anh ở nước ta.

 

Nếu chúng ta chỉ học ngữ pháp tiếng Anh mà không chú tâm đến 2 kỹ năng quan trọng hơn trong học tiếng Anh giao tiếp là nghe và nói tiếng Anh thì dù ta có làm bài thi điểm cao đến đâu chăng nữa, ta vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh  được.

 

Việc quá chú trọng vào ngữ pháp tiếng Anh còn dẫn đến một hệ lụy là ta sẽ gặp khó khăn khi luyện giao tiếp  tiếng Anh bởi ta cứ sợ nói sai ngữ pháp tiếng Anh nên ngại nói, không dám nói. Chính điều này sẽ cản trở khả năng tự tin trong giao tiếp tiếng Anh của mình.

hoc ngu phap tieng anh

Bên cạnh đó, chúng ta thừa biết các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh vững  nhưng  không tài nào giao tiếp tiếng Anh chuẩn văn phạm được. Vì thế, muốn luyện giao tiếp tiếng Anh  tốt, ta PHẢI vận dụng chúng vào giao tiếp tiếng Anh một cách linh hoạt và sáng tạo.

 

Tuy nhiên, ta đừng quá cầu toàn đòi hỏi mình lúc nào cũng giao tiếp tiếng Anh chuẩn văn phạm tiếng Anh,  đôi lúc cần bỏ qua điểm ngữ pháp và chú trọng thể hiện hết khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, dù là đôi lúc nói sai ngữ pháp tiếng Anh.

 

Nghe – nói tiếng Anh là 2 kỹ năng cực kỳ cần thiết trong giao tiếp tiếng Anh.  Điều đặc biệt là chúng ta có thể học ngữ pháp tiếng Anh thông qua các bài đàm thoại tiếng Anh để hoàn thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn ngữ pháp tiếng Anh qua nhiều lần nói sai đấy các bạn.

hoc ngu phap tieng anh

Do đó, để giỏi giao tiếp tiếng Anh, đừng chỉ học ngữ pháp tiếng Anh theo lối truyền thống nữa, đừng để nó chi phối quá nhiều khả năng giao tiếp tiếng Anh TỐT của mình.

 

Hãy học ngữ pháp tiếng Anh một cách sinh động, sáng tạo và linh hoạt qua các bài hội thoại tiếng Anh,  qua phim, …các câu chuyện bằng tiếng Anh hay tin tức tiếng Anh trên các báo, tạp chí…các bạn nhé!

 

Trung tâm tiếng Anh Orest mong bạn luôn biết khơi dậy ngọn lữa đam mê học văn phạm tiếng Anh để vận dụng chúng TRIỆT ĐỂ vào giao tiếp tiếng Anh  thành thạo.

 

 

P/S: Nhân dịp lễ tri ân NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM sắp tới,  Trung tâm tiếng Anh Orest dành tặng 50 HỌC BỔNG ĐẶC BIỆT về khóa học “ 7 Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Đẳng dành cho cộng đồng.

 

Hãy NHANH TAY truy cập NGAY vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất. Chương trình khuyến mãi này chỉ giới hạn từ 03-20/11/2014.

ĐĂNG KÝ NGAY LẬP TỨC:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Để tham dự buổi học tiếng Anh này. Vui lòng liên hệ:

Website: http://luyentienganhgiaotiep.com/ or   http://www.orest.vn

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep /

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

Trân Trọng được đón tiếp và sẳn sang phục vụ bạn!

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://luyentienganhgiaotiep.com/

http://www.orest.vn/

Protected by Copyscape Online Copyright Protection

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!