Sai Lầm Đáng Tiếc Thứ 10 Khiến Bạn Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Thất Bại: Tránh Học Vẹt

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Chắc hẳn ai trong chúng ta thừa biết học vẹt cực kỳ gây nguy hiểm trong luyện giao tiếp tiếng Anh.  Bởi học thuộc ro ro mà chẳng hiểu gì cả,học đúng từng câu từng chữ trên lý thuyết suông nhưng ta chẳng biết mô tê…

Học vẹt có thể giúp ta nhớ bài ngay lúc đó, đọc lại được một cách nhuần nhuyễn, rõ ràng nhưng ta sẽ không nhớ được lâu và khi quên một chỗ nào đó ta sẽ quên hết cả bài vì bản chất ta không hiểu gì.

Vì thế, học vẹt chỉ giúp  ta nhớ bài một cách tạm thời còn sau đó sẽ nhanh quên hơn và hoàn toàn không hiệu quả khi học bất cứ môn học nào.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Đối với luyện tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, nếu chúng ta học vẹt đồng nghĩa với việc ta sẽ luôn phải học đi học lại nhiều lần mà vẫn không nhớ gì vì ta học một cách vô thức mà không hiểu gì về nó cả.

Chẳng hạn như khi chúng ta học một từ vựng tiếng Anh mới, ta học thuộc chúng bằng cách chép đi chép lại nhiều lần. có thể lúc đó ta sẽ nhớ nhưng một thời gian sau gặp lại nó trong một bài đọc – hiểu tiếng Anh, ta sẽ không nhớ nghĩa của nó và không biết dịch nó như thế nào.

Do đó tránh học 1 từ tiếng Anh riêng lẻ, tránh học vẹt, chỉ biết lý thuyết suông. Chẳng vận dụng chúng vào giao tiếp tiếng Anh được, thì phương pháp học từ vựng tiếng Anh của bạn không hiệu quả.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Hơn nữa, học tiếng Anh giao tiếp quan trọng nhất là ta phải hiểu và ứng dụng trong nhiều tình huống đa dạng , sang tạo, linh hoạt chứ không thể nào học thuộc lòng được

vì từ vựng tiếng Anh có rất nhiều nghĩa nên chúng ta phải học cả cụm từ tiếng Anh và đặt câu với cụm từ tiếng Anh đó để có thể nhớ rõ hơn về những ngữ cảnh đa dạng sử dụng từ vựng tiếng Anh này.

Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta nắm vững một cụm từ vựng tiếng Anh, chúng ta sẽ nhớ chúng lâu hơn và dễ dàng ứng dụng chúng vào các tình huống giao tiếp tiếng Anh hằng ngày hiệu quả.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp cần  sáng tạo và ứng dụng linh hoạt các cụm từ vựng tiếng Anh, thành ngữ, quy tắc ngữ pháp tiếng Anh vào thực hành nghe – nói tiếng Anh. Do đó, nếu ta chỉ học vẹt, học thuộc lòng thì trình độ giao tiếp tiếng Anh của ta cứ lẹt đẹt..

Nhiều tình huống khác nhau trong luyện tiếng Anh giao tiếp đòi hỏi ta phải phản xạ nhạy bén và biến đổi linh hoạt, nếu chúng ta hiểu rõ một cấu trúc câu sẽ dễ dàng cho ta sáng tạo đặt nhiều câu tiếng Anh liên quan đến cấu trúc câu đó, vừa giúp mình vận dụng linh hoạt-sáng tạo trong đời sống thật vừa giúp mình nhớ cấu trúc đó lâu.

luyen tieng anh giao tiep

 

Thay vì  học vẹt, ta hãy học hiểu, học sâu, nắm chắc, biết thạo, biết phân tích, tổng hợp giúp mình không những nâng cao chuyên môn nghề nghiệp  THÀNH THẠO mà còn phát triển được nhiều kỹ năng mềm khác để sống hạnh phúc và thành công hơn.

Muốn luyện tiếng Anh giao tiếp thành công và tiến bộ vượt trội, chúng ta cần phải hiểu tiếng Anh chứ không phải học thuộc lòng chúng. Nếu thực sự hiểu về tiếng Anh, ta có thể học nhanh hơn những người học vẹt kia rất nhiều lần.

Hãy học tiếng Anh giao tiếp một cách sáng tạo qua âm nhạc, báo chí, truyện cười, phim ảnh, trò chơi…Chúng ta sẽ thấy thích thú và tiếp thu  từng bài học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn so với việc học lý thuyết khô khan truyền thống.

 

luyen tieng anh giao tiep

 

Điều quan trọng hơn là trong luyện tiếng Anh giao tiếp, hãy học hiểu chứ đừng bao giờ học vẹt .Hãy  học  anh văn giao tiếp một cách thông minh sẽ đưa chúng ta tiến đến thành công nhanh chóng hơn bao giờ hết!

Trung tâm tiếng Anh Orest chúc các bạn luyện tiếng Anh giao tiếp thành công!

 

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

 

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com

Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Web Copyright Checker

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!