Tại Sao Bạn Chưa Đạt Điểm Cao Trong Thi Toeic ?

 

Luyện thi Toeic

Luyện thi Toeic

 

Hiện nay, thi TOEIC đã trở nên quen thuộc và phổ biến đối với nhiều sinh viên, người đi làm và cả học sinh… Hầu hết các công ty & các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu chứng chỉ TOEIC trong hồ sơ xin việc. Một số trường đại học cũng đã yêu cầu chứng chỉ TOEIC ở thang điểm nhất định để đủ tiêu chuẩn thi tốt nghiệp.

 

Nhưng không phải ai thi Toeic cũng đạt được điểm cao. Vậy nguyên nhân nào gây cho bạn chưa đạt điểm cao trong thi Toeic ?

 

Đầu tiên là học đối phó. Nhiều bạn học thi Toeic chỉ vì muốn có bằng để ra trường nên không đầu tư nhiều thời gian mà chỉ học đối phó. Sự trì hoãn là một trong những lý do chính khiến một số sinh viên không đạt điểm cao trong các kì thi Toeic. Nhiều bạn tập trung nhồi nhét nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn trước kỳ thi Toeic. Điều chắc chắn rằng học như thế sẽ không hiệu quả và rất khó có được một điểm số cao khi thi Toeic.

 

Thứ hai là không tìm hiểu kỹ hình thức & bản chất của đề thi. Trước khi bạn bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi này, hãy chắc chắn rằng mình đã nắm được cấu trúc bài thi Toeic. Nắm vững modum của bài thi sẽ giúp bạn biết nên học kỹ phần nào, phần nào quan trọng cần chú ý. Phần này rất quan trọng giúp bạn hiểu rõ và định hình bài thi để không bỡ ngỡ trong phòng thi.

 

Luyện thi Toeic

Luyện thi Toeic

 

Thứ ba là chưa có kỹ năng làm bài thi và mẹo thi. Kỹ năng làm bài thi và các mẹo trong khi làm bài rất quan trọng trong thi Toeic. Nếu bạn học rất chăm chỉ nhưng không biết mẹo thi thì rất khó để có được điểm số cao trong thi Toeic. Đó là những kỹ năng biết loại bỏ những đáp án sai, quản lý thời gian hiệu quả, bí quyết đọc bài đọc hiểu vừa nhanh & hiệu quả qua đọc lướt & đọc chi tiết…những tuyệt chiêu làm phần nghe hiệu quả.

 

Thứ tư là học liên tục mà bỏ quên kiểm tra và ôn lại những kiến thức mà mình đã học. Việc hệ thống lại kiến thức sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn, hiểu sâu hơn. Tuần cuối cùng nên dừng để kiểm tra lại kiến thức và thực hành thi thử hơn là học hỏi những kiến thức mới

 

Thứ năm quá mất thời gian vào những câu hỏi đầu tiên của phần đọc hiểu. Nhiều bạn ngồi dịch từ vựng và câu trong bài đọc, điều đó mất nhiều thời gian. Rất hiếm khi sinh viên có thừa thời gian làm bài Toeic. Tốt nhất nên học từ thông qua nhiều ngữ cảnh khác nhau.Điều này giúp bạn phát triển tư duy phán đoán & trí tượng tưởng phong phú. Nếu bạn không biết một từ, nhìn vào bối cảnh của câuvà những từ xung quanh nó và đoán nghĩa của từ.

 

Thứ sáu, không kịp trả lời các phần nghe. Nghe tiếng Anh càng nhiều chưa hẳn đã tốt. Vấn đề không phải là nghe bao nhiêu, mà là nghe cái gì và nghe như thế nào. Vì vậy, bạn nên chọn những tài liệu nghe chất lượng và trọng tâm. Không nên nghe quá nhiều tài liệu khác không liên quan đến thi Toeic dẫn đến học không sâu.

Luyện nói trong thi Toeic

Luyện nói trong thi Toeic

Thứ bảy là không chú trọng giao tiếp. Các bạn luyện thi Toeic thường không chú trọng giao tiếp mà chỉ chú ý học thật nhiều từ vựng và ngữ pháp. Điều này thực sự không tốt. Nếu bạn học giao tiếp thì vừa luyện tập cách sử dụng từ vựng để nhớ lâu hơn vừa áp dụng ngữ pháp vào nói trong những tình huống thực tiễn. Ngoài ra, còn giúp bạn phát âm tốt hơn để phần nghe dễ dàng hơn.

 

Tóm lại, chuẩn bị cho kỳ thi Toiec là một quá trình cần được thực hiện một cách khoa học và hệ thống, để phù hợp với mục tiêu và năng lực của mỗi người. Qua bài viết này, tiếng Anh giao tiếp hy vọng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt để đạt điểm số cao trong thi Toeic.

Thi Toeic đạt điểm cao

Thi Toeic điểm cao

 

Chia sẻ bởi: Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com/

KỲ TỚI:  ĐÂU LÀ 9 BÍ QUYẾT ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG THI TOEIC ?

BÍ QUYẾT 1: ĐẶT MỤC TIÊU ÔN LUYỆN CỤ THỂ & RÕ RÀNG

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!